TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bạn phân vân nên làm răng Implant hay làm hàm giả tháo lắp?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,218
Hiện nay, trong phục hình răng giả để điều trị mất răng, có 2 trong 3 phương pháp đang được sử dụng rộng rãi: Hàm giả tháo lắp và cấy ghép răng Implant. Mỗi phương pháp đều có những ưu – nhược điểm khác nhau. Nếu bạn đang phân vân giữa hai phương pháp này thì hãy theo dõi những thông tin hữu ích sau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé.

Phục hình hàm giả cố định bằng phương pháp cấy ghép răng Implant là giải pháp dành cho trường hợp mất một, nhiều hoặc toàn bộ răng tiên tiến nhất hiện nay.

Cấy ghép răng Implant sở hữu nhiều điểm vượt trội như ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, không gây đau hay kích ứng, hoàn hảo cả về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai, tuổi thọ lâu dài.

Hàm giả tháo lắp là phương pháp cổ điển để phục hình răng bị mất bao gồm nền nhựa có màu sắc, hình dạng giống mô nướu tự nhiên và những chiếc răng giả gắn lên trên nền nhựa. Hàm giả tháo lắp có tính thẩm mỹ cao, chi phí thấp, an toàn và dễ dàng vệ sinh răng miệng.

Tùy theo tình trạng răng miệng cụ thể và điều kiện tài chính của mỗi người mà Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp tốt nhất cho bạn để phục hình răng bị mất.

Dù lựa chọn phương pháp phục hình nào thì điều quan trọng nhất vẫn là tìm được nha khoa tốt nhất sài gòn nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc, sớm cải thiện chức năng ăn nhai và sở hữu nụ cười đẹp như mơ ước.

Cấy ghép Implant là gì?

Mọi người vẫn e ngại về vấn đề trồng răng implant có nguy hiểm không thì hãy theo dõi tiếp theo sau đây nhé.

Cấy ghép răng Implant là giải pháp điều trị nhằm thay thế 1 răng hoặc nhiều răng đã mất. Bác sĩ sẽ đặt những trụ kim loại được làm bằng Titannium (trụ Implant) để cấy ghép trực tiếp vào xương hàm thay cho chân răng đã mất.

Sau đó Bác sĩ sẽ phục hình cố định răng sứ lên các trụ Implant được cấy ghép trước đó. Khi hoàn tất các bước, đảm bảo bạn sẽ có 1 chiếc răng hoàn chỉnh như thật (đầy đủ chân răng và thân răng). 

Cấy ghép răng Implant

Phương pháp hàm giả tháo lắp là gì?

Theo Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân: Phục hình mất răng toàn hàm với răng nhân tạo và nền nhựa Acrylic, nhựa mềm Biosoft cũng là một phương pháp được lựa chọn.

Không những cải thiện việc ăn nhai mà hàm tháo lắp còn giúp khôi phục lại thẩm mỹ, phục hồi phát âm nhờ vào sự khít sát của bờ hàm giả với giới hạn của vùng mô cứng và mô mền để đạt được sự ổn định của phục hình tháo lắp.

Răng giả tháo lắp nhựa mềm Biosoft với đặc tính của nhựa dẻo không lưu mùi hôi trên hàm, khó gãy vỡ, tay móc bằng kim loại ở cổ răng rất thẩm mỹ, tháo lắp dễ dàng để vệ sinh.

Hàm giả tháo lắp

Nên cấy ghép Implant hay dùng hàm giả tháo lắp?

Để trả lời cho câu hỏi: Nên cấy ghép Implant hay làm răng tháo lắp thì dựa vào những đặc tính của 2 phương pháp này để đưa ra kết luận chính xác.

Các đặc tính của phương pháp hàm giả tháo lắp

  • Tiết kiệm chi phí : Đây được cho là phương pháp phục hình cấy ghép răng giả có chi phí thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo được bệnh nhân có răng để cải thiện các chức năng ăn nhai.
  • Cải thiện các chức năng ăn nhai : Theo nghiên cứu, hàm giả tháo lắp cho kết quả cải thiện chất lượng ăn nhai từ 30 – 40 % so với răng thật.
  • Cải thiện thẩm mỹ : Nền hàm và các móc thẩm mỹ có màu nướu giống thật, hàm dẻo nên khó bị biến dạng khi rơi hoặc va đập, khó bị gãy vỡ vì bên trong nền hàm có thêm lưới chống gãy.
  • Vệ sinh răng miệng dễ dàng : Bệnh nhân có thể thoải mái tháo hàm giả để vệ sinh (Ngâm trong dung dịch Fluor hoặc nước để làm sạch).

Tuy nhiên vẫn có 1 số bất tiện như :

  • Trong thời gian đầu bệnh nhân chưa quen gây nên cảm giác vướng víu.
  • So với các phương pháp khác thì tuổi thọ của hàm giả tháo lắp chỉ kéo dài khoảng 5 năm do sự thoái hóa của nhựa hoặc hàm trở nên lỏng.

Đánh giá từ chuyên gia : 6/10

Các đặc tính của phương pháp cấy ghép răng Implant

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant không những khắc phục được hết những khuyết điểm của phương pháp hàm giả tháo lắp mà còn có những ưu điểm vượt trội:

Đánh giá chuyên gia : 9/10

Như vậy cả hai phương pháp cấy ghép răng Implant và phục hình răng giả tháo lắp đều sở hữu những ưu điểm riêng biệt.

Xét về độ hoàn hảo thì cấy ghép răng Implant vượt trội hơn so với hàm giả tháo lắp nên các chuyên gia thường khuyên bệnh nhân lựa chọn cấy ghép răng Implant để cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn trong trường hợp bệnh nhân có tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân tốt và đủ khả năng tài chính.

Xem thêm: Mất răng nên làm răng giả tháo lắp hay cố định?

Lời kết

Các phương pháp để phục hình răng giả đều sẽ phục vụ cho từng nhu cầu khách hàng khác nhau. Qua bài viết này Nha khoa Nhân Tâm mong muốn cung cấp kiến thức rõ hơn về 2 trên 3 dịch vụ trồng răng giả hiện nay.

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc nào về dịch vụ cấy ghép Implant nha khoa hoặc hàm giả tháo lắp, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết hoặc hỗ trợ đặt lịch hẹn với Bác sĩ tại phòng khám nhé!

Ts.Bs Võ Văn Nhân đang tiến hành cấy ghép Implant cho bệnh nhân mất răng toàn hàm