TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Làm răng Implant là gì? Nên làm răng Implant hay cầu răng?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,217
Làm răng Implant là dùng trụ Implant cấy vào xương hàm để phục hình răng đã mất. Phương pháp Implant có nhiều ưu điểm nổi bật quy trình làm răng yêu cầu kỹ thuật cao, giá thành cũng cao hơn cầu răng sứ nhưng chất lượng hơn.

Làm răng Implant nụ cười tự nhiên

Làm răng Implant hay cầu răng phương pháp nào tối ưu và cho kết quả tốt hơn? Theo các chuyên gia nha khoa tốt ở sài gòn cho biết, tùy thuộc vào tình trạng răng trong trường hợp cụ thể các Bác sĩ sẽ quyết định thực hiện phương pháp trồng răng Implant hay cầu răng sứ để phục hình răng một cách tốt nhất.

Làm răng Implant có nhiều ưu điểm nổi trội, đang được nhiều người quan tâm tìm hiểu và lựa chọn để giải quyết vấn đề răng bị hư tổn nhiều răng hay thậm chí cả hàm răng. Chi phí thực hiện làm răng tương đối cao nhưng tuổi thọ răng gần như là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Làm răng Implant là gì? Ưu và nhược điểm làm răng Implant

Phương pháp làm răng Implant là một trong những giải pháp hàng đầu cho kết quả tốt nhất giúp phục hình răng một cách hoàn hảo. Vậy làm răng Implant là gì? Ưu nhược điểm của nó ra sao?

Theo các chuyên gia nha khoa cho biết, giải pháp Implant là một công nghệ mới được phát triển mấy năm gần đây nhằm mục đích giải quyết những vấn đề răng miệng bị tổn thương, biến dạng về màu sắc, hình dạng một cách tốt nhất, triệt để.

Làm răng Implant thực chất là quá trình cấy ghép mà các Bác sĩ dùng những trụ Implant cấy trực tiếp thẳng vào hàm răng của bệnh nhân để thay thế cho một răng, nhiều răng hay thậm chí cả hàm răng. Sau đó bọc răng sứ lên trụ Implant để tái tạo lại, phục hồi hàm răng nguyên vẹn một cách hoàn chỉnh.

Ưu điểm làm răng Implant

 • Làm răng Implant không tác động đến những răng bên cạnh phá hủy cấu trúc men răng có thể ảnh hưởng đến tủy răng.
 • Răng Implant sau khi cấy có tuổi thọ rất cao gần như là vĩnh viễn khi được chăm sóc kỹ càng, chế độ ăn uống đúng cách.
 • Ngăn ngừa được tình trạng khuôn mặt bị biến dạng móm, hạn chế tình trạng tiêu xương hàm.
 • Tính thẩm mỹ của răng Implant rất cao, giống với răng thật không thể phân biệt được bằng mắt thường.

Làm răng Implant tại nha khoa Nhân Tâm

Nhược điểm làm răng Implant

 • Quy trình cấy Implant tương đối phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ phải có tay nghề vững vàng, trình độ kiến thức cao, chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm mới thực hiện được thành công.
 • Chi phí làm răng implant tương đối cao.
 • Thời gian điều trị bằng phương pháp cấy ghép Implant tương đối dài.

Quy trình và giá cả làm răng Implant

Quy trình làm răng Implant phức tạp, phải tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật đảm bảo thành công gồm những bước sau:

Làm răng Implant là một kỹ thuật hiện đại

 • Bước 1: Bác sĩ khám kiểm tra sức khỏe tổng quát và chụp CT đánh giá sức khỏe răng miệng, mật độ xương hàm của bệnh nhân một cách chính xác. Sau đó tư vấn cách điều trị.
 • Bước 2: Phẫu thuật cấy ghép đặt trụ Implant đòi hỏi các Bác sĩ giàu kinh nghiệm và thao tác chuẩn xác để các trụ Implant sau khi cấy vào xương hàm cố định và chắc chắn.
 • Bước 3: Sau 7 - 10 ngày từ khi phẫu thuật đặt trụ thành công. Bệnh nhân được tải khám và kiểm tra cắt chỉ khoảng 20 phút.
 • Bước 4: Trụ Implant tương hợp với xương hàm và ổn định vững chắc cần từ 2 - 4 tuần. Trong thời gian này bệnh nhân cần hạn chế ăn đồ dai cứng gây nhiều áp lực cho trụ Implant. Bệnh nhân tái khám lấy dấu răng hàm trên và dưới để tạo mão răng bọc lên trụ Implant.
 • Bước 5: Bác sĩ gắn chốt Abutment và mão sứ tạm thời trên Implant, để bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường trong khi chờ mão răng chính.
 • Bước 6: Bắt đầu gắn mão sứ thật lên trụ Implant, bệnh nhân kiểm tra tính hiệu quả của cách làm răng này và cho Bác sĩ ý kiến.

Làm răng Implant có giá cả tương đối cao tùy thuộc vào các loại răng sứ, quy trình làm răng Implant và gắn chốt Abutment, những chi phí phát sinh khác mà giá dao động từ 2.500.000 VNĐ - 70.000.000 VNĐ.

Nên làm răng Implant hay cầu răng?

Xem thêm: Làm răng Implant giá bao nhiêu cho bệnh nhân tiểu đường?

Làm răng Implant hay cầu răng sẽ được các Bác sĩ tư vấn tại phòng khám nha khoa để giúp bệnh nhân trả lời câu hỏi nên làm răng Implant hay cầu răng để đạt kết quả tốt nhất.

Trong trường hợp bệnh nhân chỉ mất một hoặc vài răng trên hàm để tiết kiệm chi phí có thể sử dụng phương pháp cầu răng sứ.

Nhưng đối với trường hợp răng bị mất nhiều thậm chí cả hàm răng phương pháp cầu răng sứ không thể phục hình răng được, mà phải cấy ghép Implant có chi phí tương đối cao bù lại tuổi thọ của răng gần như vĩnh, giúp bệnh nhân có thể phục hình răng nguyên vẹn, có tính thẩm mỹ cao và độ bền chắc.