TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Implant tức thì là gì? Chi phí có đắt không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,609
Implant tức thì là phương pháp kết hợp giữa nhổ răng và trồng răng mới cùng một thời điểm. Với ưu điểm tiết kiệm thời gian và vết thương mau chóng hồi phục, đây là phương pháp đang thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật Implant tức thì này nhé.

Chi phí cấy ghép răng implant là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm

Thông thường những trường hợp đã nhổ răng và chưa trồng Implant thì phải đợi khoảng 4-8 tuần, khi vết thương lành hẳn thì mới tiến hành trồng Implant được. Tuy nhiên với phương pháp Implant tức thì, chúng ta có thể bỏ qua được thời gian đó.

Vậy Implant tức thì là gì, chi phí cấy ghép răng implant tức thì là bao nhiêu, chúng ta hãy cùng nha khoa tốt nhất sài gòn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Implant tức thì là gì?

Đầu tiên chúng ta cần hiểu trồng răng bằng cấy ghép implant là gì? Đây là phương pháp trồng răng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Để thực hiện, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt một trụ kim loại vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn mão sứ lên trên để chiếc răng có vẻ ngoài y như răng thật.

Implant tức thì là phương pháp trồng Implant ngay sau khi nhổ răng. Việc trồng răng thay thế ngay lập tức đã chứng minh được tính hiệu quả không thua kém gì so với phương pháp cũ. Bên cạnh đó, nó còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu đau đớn mà khách hàng phải chịu.

Ưu điểm implant tức thì là giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị

Thông thường, phương pháp Implant tức thì chỉ được sử dụng cho răng trước - vị trí răng được giữ không chạm với các răng đối diện khác trong quá trình chờ lành thương. Với các răng hàm lớn, có khoảng từ 3 chân răng trở lên hoặc 2 chân có kích thước lớn cần có thời gian lành thương khoảng 3 tháng để xương tái tại, sau đó mới được cắm Implant.

Dù cấy ghép Implant tức thì là một phương án mang lại nhiều lợi ích so với cách cấy Implant cũ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện được. Điều kiện để khách hàng có thể thực hiện phương pháp này là phải có chất lượng xương tốt, loại trụ cấy ghép phải là trụ có chất lượng cao, cứng chắc và chịu được lực tác động lớn.

Bên cạnh đó, yếu tố tay nghề của bác sĩ và các trang thiết bị máy móc sẵn có để phục vụ quá trình phẫu thuật cũng là yếu tố quan trọng cần đầu tư kỹ lưỡng. Ngoài ra, điều kiện sức khỏe của khách hàng cũng là một yếu tố cần phải đảm bảo, bệnh nhân không được mắc các bệnh răng miệng từ trước hay tiền sử bệnh tim mạch, tiểu đường... thì mới có thể thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì.

Ưu điểm và quy trình cấy ghép Implant tức thì

Ưu điểm implant tức thì như đã biết, là giúp tiết kiệm thời gian, nếu sử dụng phương pháp Implant như bình thường, bạn sẽ cần phải chờ vài tháng để hoàn tất quá trình hồi phục.

Trong trường hợp răng hư cần phải nhổ bỏ nhưng vì chưa có điều kiện trồng lại trong một thời gian có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, lúc này để thực hiện cấy ghép Implant, bạn cần phải phải tốn thêm chi phí ghép xương, vì lúc này xương hàm không đủ tiêu chuẩn để có thể thực hiện phẫu thuật cấy trụ implant.

Giá cấy ghép Implant tức thì xứng đáng với chất lượng mà nó đem lại

Quy trình thực hiện Implant tức thì sẽ diễn ra qua 9 bước như sau:

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe của bạn và xem xét bạn có đủ tiêu chuẩn thực hiện trồng răng Implant không.
  • Bước 2: Bạn sẽ được chụp phim X-quang Conebeam CT 3D và phim X-quang khảo sát bề mặt Panorex.
  • Bước 3: Bác sĩ sẽ dựa vào các hình ảnh đó để đánh giá cấu trúc răng miệng.
  • Bước 4: Bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm và lên phương án đặt Implant tại vị trí lý tưởng hợp lý.
  • Bước 5: Tư vấn và lên kế hoạch điều trị cho bạn.
  • Bước 6: Tiến hành nhổ răng.
  • Bước 7: Thực hiện cấy trụ Implant tức thì.
  • Bước 8: Dựa vào mô hình mô phỏng răng mà bạn đã được chụp trước đó, bác sĩ sẽ tiến hành chế tạo răng sứ.
  • Bước 9: Tiến hành phục hình răng sứ trên trụ Implant tức thì.

Xem thêm: Cấy ghép răng Implant Mỹ là gì? Chi phí cấy răng Implant Mỹ có rẻ không?

Chi phí cấy ghép răng Implant tức thì có đắt không?

Giá cấy ghép Implant tức thì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, số lượng răng cần cấy ghép, tình trạng răng miệng và loại Implant mà bạn chọn. Trên thị trường hiện nay có 4 loại Implant được sử dụng phổ biến nhất, cụ thể bảng giá như sau:

Với chất lượng cũng như những lợi ích mà phương pháp ghép răng Implant tức thì mang lại, đây chắc chắn là một lựa chọn bạn nên cân nhắc khi lựa chọn kỹ thuật trồng răng phù hợp.

Cấy ghép răng Implant tức thì là phương pháp kết hợp trồng răng và Implant trong cùng thời điểm, nhờ đó rút ngắn rất nhiều quá trình điều trị. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về kỹ thuật này hay còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.