TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Điều trị tuỷ răng có đau không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,908
Lấy tủy răng là thủ thuật nha khoa được sử dụng để điều trị một chiếc răng bị tổn thương tủy mà không cần phải loại bỏ nó. Trước đây, có nhiều người không muốn lấy tủy răng, bởi nó được biết đến là một thủ thuật gây đau và rất khó chịu. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay đã giúp cho việc lấy tủy răng không đau.

Điều trị tủy răng hay lấy tủy răng là một thủ thuật nha khoa liên quan đến việc loại bỏ phần trung tâm mềm của răng, tủy răng. Tủy răng được tạo thành từ mô liên kết, các dây thần kinh và mạch máu giúp răng phát triển.

Trong phần lớn các trường hợp, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành lấy tủy răng trong khi bạn đang được gây tê cục bộ.

Lấy tuỷ răng có đau không?

Trong quá trình điều trị

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện nay, quá trình chữa tủy răng hoàn toàn không đau mà còn diễn ra hết sức nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Trong quá trình lấy tủy răng đều được sử dụng thuốc tê nên khách hàng chỉ cảm thấy hơi cứng hàm một chút, chứ không khó chịu hay đau nhức.

Nếu tay nghề bác sĩ giỏi và sử dụng liều lượng thuốc tê vừa đủ thì việc thực hiện hút tủy hoàn toàn nhẹ nhàng, không đau.

Sau khi điều trị tủy răng

Răng sau khi được lấy tủy xong đã loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, viêm nhiễm, chấm dứt tình trạng đau nhức và ê buốt. hút tủy răng có đau không

Sau 1 - 2 giờ đồng hồ sau điều trị, bạn có thể sẽ có cảm giác răng hơi ê. Lúc này vật liệu trám còn mới, cần thời gian thích ứng với môi trường răng miệng. lấy tủy răng xong bị nhức

Nếu răng lấy tủy rồi mà vẫn còn đau, thậm chí là sưng hay có mủ thì có thể do bác sĩ lấy tủy chưa sạch hoặc có sai sót trong quá trình điều trị làm ảnh hưởng đến các mô mềm. Lúc này, bạn cần quay trở lại nha khoa ngay để bác sĩ kiểm tra.

Đau nhức viêm tuỷ răng

Quy trình điều trị tuỷ răng

Quy trình chữa tủy răng không đau tại Nha khoa Nhân Tâm cam kết đầy đủ 5 bước nghiêm ngặt.

Bước 1: Thăm khám và chụp X - Quang

Kết quả chụp phim X – Quang sẽ cho biết tình trạng và mức độ viêm tủy, xác định chiều dài ống tủy và lên kế hoạch điều trị.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng, loại bỏ vi khuẩn và các tác nhân có nguy cơ gây nhiễm trùng răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê.

Xem thêm: Viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Bước 3: Đặt đế cao su

Đế cao su được đặt ôm sát vào răng cho khách hàng nhằm ngăn chặn các hóa chất khi điều trị tủy răng không rơi vào đường tiêu hóa.

Bước 4: Tiến hành điều trị tủy

Bác sĩ sẽ mở một đường trên bề mặt răng thông đến ống tủy và hút sạch tủy chết ra ngoài.

Bước 5: Trám bít ống tuỷ

Sau khi lấy hết tủy chết, bác sĩ sẽ tạo hình ống tủy và lấp đầy buồng tủy trống bằng vật liệu Gutta Percha.

Răng sau khi chữa tủy có thể được phục hình bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ, tùy theo tình trạng răng miệng và nhu cầu của khách hàng.

Điều trị tuỷ tại Nha khoa Nhân Tâm

Chữa tủy răng không đau tại Nha khoa Nhân Tâm

Với “mạng lưới” nha khoa dày đặc như hiện nay thì bạn có thể thực hiện chữa tủy răng ở bất cứ phòng khám hay trung tâm nha khoa nào. Tuy nhiên, tìm đến một cơ sở uy tín có trang thiết bị hiện đại và Bác sỹ chuyên môn cao vẫn nên là ưu tiên hàng đầu. Và Nha khoa Nhân Tâm có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của bạn và đảm bảo việc lấy tủy răng sẽ không hề gây đau đớn, diễn ra an toàn, chính xác.

Các Bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm rất giàu kinh nghiệm, sẽ có thao tác chính xác, nhanh chóng, hạn chế hiện tượng đau nhức cho khách hàng và Khách hàng một cách tối đa. Tất cả dụng cụ điều trị tủy răng cũng được tiến hành vô trùng 100%, vì thế sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ca lấy tủy. Đặc biệt, khi viêm tủy mới được phát hiện, công nghệ điều trị tủy bằng phương pháp vi phẫu sẽ giúp bảo tồn tủy cho răng thật của bạn một cách tối đa nhất, giúp bạn vẫn giữ được răng thật mà không lo biến chứng về sau.

Dịch vụ nha khoa uy tín tại Nha khoa Nhân Tâm

Ngoài điều trị tủy răng, Nha khoa Nhân Tâm còn thực hiện rất tốt các dịch vụ khác như niềng răng, trám răng thẩm mỹ, trồng răng implant, tháo lắp răng giả, bọc răng sứ, tẩy trắng răng… Hãy đến với phòng khám nha khoa tốt ở Sài Gòn để được trải nghiệm các dịch vụ nha khoa đỉnh cao và hưởng thêm các ưu đãi đặc biệt như xe đưa đón tận nơi, miễn phí phí thăm khám ban đầu, thực hiện một Bác sĩ một khách hàng…