Điểm khác biệt giữa răng sứ Cercon và Emax

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 79
Răng sứ Cercon và Emax hiện đang là các sản phẩm răng sứ rất được ưa chuộng. Hai sản phẩm răng sứ này có điểm gì khác nhau? Nên chọn loại nào để sử dụng? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết sau đây.

Răng sứ Cercon và Emax đều là các sản phẩm răng sứ cao cấp rất được ưa chuộng hiện nay. Cả hai đều có cấu tạo hoàn toàn từ sứ, mang đến tính thẩm mỹ vượt trội, độ bền chắc cao, tuổi thọ lâu dài và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên răng sứ Emax có phần nổi bật hơn răng sứ Cercon về khả năng chịu lực và vẻ đẹp thẩm mỹ.

Răng sứ Cercon và Emax – giống và khác nhau ở điểm nào?

Về cấu tạo

Răng sứ Cercon được làm từ chất liệu Zirconia, còn răng sứ Emax được chế tác từ sứ chất lượng cao Lithium – disilicate. Cả hai loại vật liệu này đều đem đến cho răng sứ màu sắc tự nhiên như răng thật, tính thẩm mỹ cao và khả năng chịu lực tốt.

Tính thẩm mỹ

Cả răng sứ Cercon và Emax đều mô phỏng răng tự nhiên rất chân thật, không gây đen viền nướu hoặc phản quang như các dòng răng sứ kim loại. Vì vậy, cả hai sản phẩm này đều mang lại cho bạn tính thẩm mỹ cao khi sử dụng.

Răng sứ Cercon và Emax mô phỏng chân thật răng tự nhiên

Tuy nhiên, răng sứ Emax có tính thấu quang cao tương tự như ngà răng thật nên sẽ mang lại cảm giác sống động, có chiều sâu như răng thật, sẽ rất khó để phân biệt sản phẩm răng sứ này với răng tự nhiên nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Đây là đặc điểm nổi bật hơn so với răng sứ Cercon của Emax.

Khả năng chịu lực

Răng sứ Cercon được nung ở điều kiện nhiệt độ cao 1300°C trong 10 giờ tạo ra cường độ chịu lực lên tới 800 Mpa, cao gấp 6 lần răng tự nhiên.

Răng sứ Emax có khung sườn được nung kết ở nhiệt độ trên 1600°C trong 12 giờ giúp cường độ chịu lực đạt tới 400 Mpa, cao gấp 4 lần răng thật.

Với khả năng chịu lực như vậy, cả hai dòng răng sứ này đều giúp bạn đảm bảo chức năng ăn nhai tốt không thua kém răng tự nhiên trong vòng nhiều năm.

Tính tương thích sinh học

Cả hai dòng răng sứ trên đều đã được kiểm định và chứng nhận về độ an toàn, lành tính với cơ thể. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không lo ảnh hưởng tới sức khỏe hay xảy ra kích ứng trong quá trình sử dụng.

Độ bền

Nhìn chung, các sản phẩm răng toàn sứ đều có tuổi thọ rất cao. Độ bền chắc của chúng có thể duy trì từ 10 đến 20 năm, thậm chí trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách.

Răng sứ Cercon và Emax – nên chọn loại nào?

Răng sứ Cercon và Emax – nên chọn loại nào?

Sau khi so sánh răng sứ Cercon và Emax ta có thể nhận thấy răng sứ Emax có ưu thế hơn về khả năng chịu lực, tuy nhiên đây cũng không phải là điểm quá nổi bật. Tùy vào nhu cầu cá nhân và khả năng kinh tế mà bạn có thể chọn lựa loại răng sứ phù hợp nhất với mình

Nếu thường xuyên xuất hiện trước đám đông, giao tiếp nhiều thì răng sứ Emax sẽ mang lại cảm giác chân thật hơn. Còn nếu không yêu cầu quá khắt khe thì răng sứ Cercon cũng đáp ứng rất tốt về chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ

Tại Nha khoa Nhân Tâm hiện nay có cung cấp cả răng sứ Cercon và Emax chất lượng cao với mức giá phải chăng. Khi đến với Nhân Tâm, bạn sẽ được các bác sỹ thăm khám xác định tình trạng răng và tư vấn cụ thể loại răng sứ phù hợp nhất.

Trên đây, là các thông tin so sánh giữa răng sứ Cercon và Emax mà Nha khoa Nhân Tâm muốn gửi đến quý khách hàng. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm răng sứ phù hợp nhất với bản thân mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1900 56 5678 nếu bạn cần được hỗ trợ nhé.