TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Dấu hiệu của bệnh sâu răng bạn cần lưu ý!

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,274
Sâu răng không chỉ khiến bạn cảm thấy đau nhức mà còn khiến hơi thở của bạn có mùi, thậm chí là gây mất răng. Các dấu hiệu của bệnh sâu răng dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện và điều trị kịp thời tình trạng này.

Sâu răng là một bệnh lý răng miệng phổ biến và thường gặp nhất, dù bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa. Có nhiều trường hợp sâu răng rất khó phát hiện, khi vi khuẩn tấn công đến khi răng bị vi khuẩn ăn mòn, có nguy cơ biến chứng thì mới nhận ra là mình đang bị sâu răng.

  • Ở giai đoạn đầu, bạn có thể nhận biết dấu hiệu sâu răng qua hiện tượng răng ngả màu sẫm, xuất hiện đốm trắng đục.
  • Ở giai đoạn 2, răng bắt đầu xuất hiện những lỗ sâu.
  • Ở giai đoạn 3, khi sâu răng tiến vào tủy thì có thể gây nên những cơn đau nhức dữ dội, rất khó chịu.

Hiện nay, khi nhắc đến địa chỉ phục hồi và chăm sóc răng miệng an toàn, đông đảo các khách hàng đều ưu ái gọi tên Trung Tâm Nha Khoa Nhân Tâm.

Đây là thương hiệu uy tín, đáp ứng mọi yêu cầu về cơ sở vật chất, máy móc điều trị, chất lượng răng sứ và tay nghề chuyên môn của bác sĩ điều trị.

Dấu hiệu của bệnh sâu răng

Dưới đây là các dấu hiệu của bệnh sâu răng biểu hiện qua từng giai đoạn mà bạn cần lưu ý.

Giai đoạn đầu: Răng ngả màu sẫm, xuất hiện đốm trắng đục

Thực tế chứng minh quá trình sâu răng bắt đầu với việc các vi khuẩn làm mất các khoáng chất, đặc biệt là canxi trong men răng, từ đó dẫn đến sự xuất hiện của những đốm trắng đục.

Đây là dấu hiệu sâu răng mà hầu hết mọi người đều nhìn thấy những thường bỏ qua. Lúc có biểu hiện này, bình thường bạn sẽ không hề có cảm giác đau nhức, nhưng khi ăn đồ ngọt thì sẽ cảm thấy hơi nhức răng một chút rồi lại hết.

Xem thêm: Cách điều trị nhức răng sâu nhanh nhất?

Giai đoạn 2: Xuất hiện lỗ sâu trên răng

Bệnh sâu răng có tốc độ phát triển khá chậm, phải mất khoảng 2 – 4 năm để ăn sâu từ bề mặt lớp men răng đến lớp ngà răng.

Khoảng 6 tháng đến 1 năm (có khi 2 năm) đầu thì bệnh thường tiến triển mà không tạo lỗ trên bề mặt răng mà chỉ hình thành những đốm trắng đục.

Tuy nhiên, khi đã hình thành nên những lỗ sâu màu đen trên mặt nhai và thân răng thì tình trạng sâu răng đã trở nên rất nghiệm trọng.

Giai đoạn 3: Đau nhức dữ dội

Ban đầu, sâu răng không gây đau nhức nhưng khi hình thành nên lỗ sâu thì có thể xuất hiện các cơn đau dữ dội, đau nhiều lần và đau liên tục không dứt, gây khó ngủ.

Đặc biệt, khi sâu răng tiến vào tủy thì có thể gây nên những cơn đau nhức, buốt nhói đến tận óc, rất khó chịu.

Điều trị sâu răng tại Nha khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm được biết đến là địa chỉ phục hình thẩm mỹ cho răng và điều trị các bệnh lý về răng miệng hiệu quả, uy tín, được đông đảo khách hàng biết đến và tin tưởng lựa chọn.

Tại đây, bạn sẽ được điều trị sâu răng triệt để, loại bỏ cảm giác đau nhức, khó chịu và có thể thoải mái khi ăn nhai.

Tại Nha khoa Nhân Tâm, trực tiếp điều trị răng sâu cho khách hàng là đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Bằng đôi bàn tay khéo léo cùng sự tận tâm, chu đáo, các Bác sĩ sẽ loại bỏ những khiếm khuyết của răng một cách nhanh chóng, đem lại sự thoải mái cho khách hàng.

Trang bị hệ thống máy móc hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho quá trình điều trị sâu răng: Máy chụp X-quang CT Cone Beam 3D, công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome, công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM,…

Nha khoa Nhân Tâm trang bị công nghệ hiện đại

Nha khoa Nhân Tâm cũng đặc biệt chú trọng đến yếu tố vô trùng, vô khuẩn tuyệt đối khi trang bị hệ thống máy phun sương hiện đại, bộ lò hấp tia cực tím xử lý và vô trùng dụng cụ.

Ngoài ra, mỗi khách hàng khi điều trị sâu răng tại nha khoa đều được trang bị một bộ tay khoan riêng, một bộ dụng cụ riêng nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Quy trình điều trị sâu răng chuyên nghiệp với các bước cụ thể và khoa học, đáp ứng yêu cầu của Bộ Y Tế và các quy định của cơ quan y tế, đảm bảo thời gian điều trị nhanh chóng, an toàn và không đau.

Nha khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ điều trị sâu răng uy tín, an toàn và mang lại hiệu quả cao mà khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn.

Đến với nha khoa của chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về dấu hiệu của bệnh sâu răng cũng như những phương pháp phòng ngừa, khắc phục triệt để tình trạng này.