TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

5 lý do nên lựa chọn cấy ghép implant

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,268
Mất răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn hạn chế chức năng nhai và làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Để phục hồi răng mất, cấy ghép implant là giải pháp được nhiều người đánh giá cao. Phương pháp này được xem là bước tiến vượt bậc trong ngành nha khoa hiện đại. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được lý do tại sao nên lựa chọn cấy ghép implant thay vì các phương pháp truyền thống.

Cấy ghép implant là một trong những bước tiến vượt bậc của ngành nha khoa thế giới. Phương pháp này giúp khôi phục răng đã mất một cách hoàn hảo, khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp truyền thống như hàm tháo lắp hay bắc cầu răng sứ.

Lý do phương pháp cấy ghép implant được nhiều người tin tưởng lựa chọn là nhờ những ưu điểm vượt trội như: khả năng ăn nhai gần như răng thật, tính thẩm mỹ cao, vệ sinh thuận lợi, không ảnh hưởng đến răng kế cận, độ bền lâu dài với thời gian, thậm chí vĩnh viễn nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và được chăm sóc đúng cách.

Khi thực hiện cấy ghép implant tại Nha khoa Nhân Tâm - nha khoa tốt nhất tại tphcm, bạn không chỉ được tư vấn và điều trị bởi đội ngũ chuyên gia implant trên 23 năm kinh nghiệm mà còn được ứng dụng công nghệ hiện đại, nổi bật là công nghệ định vị, giúp nâng cao tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối.

1. Khả năng ăn nhai gần như răng thật

Nếu như trước đây, khi bị mất răng, người ta thường sử dụng hàm tháo lắp hay cầu răng sứ để cải thiện khả năng nhai. Tuy nhiên, hàm tháo lắp chỉ giúp ăn những món ăn đơn giản, không thể ăn những món cứng và dai, hơn nữa sau một thời gian sử dụng sẽ trở nên lỏng lẻo, dễ rơi ra ngoài khi ăn nhai và giao tiếp.

Bên cạnh đó, cầu răng sứ có thể bị nhét thức ăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, thậm chí làm hư hại trụ răng thật. Với phương pháp cấy ghép implant, bác sĩ sẽ cấy một trụ implant được làm bằng titanium vào trong xương hàm, đóng vai trò như một chân răng thật.

Sau khoảng 4 – 6 tháng khi trụ implant đã tích hợp với xương hàm thì bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên, tạo nên một chiếc răng hoàn chỉnh, có thể ăn nhai gần như răng thật, kể cả những món cứng, dai và cảm giác rất ngon miệng.

Răng implant cứng chắc có thể ăn nhai gần như răng thật

2. Tính thẩm mỹ cao

Bên cạnh việc không thể ăn nhai ngon miệng thì mất răng còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp.

Trên thực tế, sau khi đặt trụ implant và chờ lành thương khoảng 7 – 10 ngày, bạn có thể được gắn răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ và một phần khả năng nhai, không hề cảm thấy bất tiện trong công việc hay sinh hoạt. Sau 4 – 6 tháng thì có thể gắn mão răng sứ chính thức trên implant, răng sứ sẽ có độ trong, bóng, gợn tự nhiên như răng thật.

Thêm vào đó, sau khi cấy ghép implant, bạn có thể cải thiện được những hậu quả khi mất răng như: tiêu xương hàm, móm, má hóp,… bởi trụ implant với chất liệu titanium có khả năng kích thích sự phát triển của tế bào xương, giúp khuôn mặt đầy đặn và tươi trẻ hơn.

3. Độ bền lâu dài với thời gian

Hàm tháo lắp hay cầu răng sứ chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn, hơn nữa với những trường hợp mất răng toàn hàm và tiêu xương hàm nghiêm trọng thì không thể áp dụng.

Trong khi đó, răng implant có khả năng tồn tại lâu dài với thời gian, thậm chí vĩnh viễn nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và được chăm sóc đúng cách. Đây cũng là ưu điểm khi cấy ghép implant được nhiều người yêu thích.

Răng implant có độ bền chắc lâu dài với thời gian

4. Vệ sinh răng miệng thuận lợi hơn

Khi trồng răng bằng phương pháp cấy răng implant, bạn có thể vệ sinh răng miệng như bình thường mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào. Điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn, ngăn ngừa các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, viêm nha chu,…

5. Cấy ghép implant không ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh

Với phương pháp bắc cầu răng sứ, bác sĩ cần mài đi 2 chiếc răng thật bên cạnh răng đã mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Điều này sẽ được thực hiện với điều kiện phải có 2 răng thật kế cận và chúng phải thật sự khỏe mạnh để giữ vững cho cầu răng.

Còn phương pháp cấy ghép implant hoàn toàn không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh bởi mất răng ở vị trí nào sẽ cấy ghép ngay vị trí đó. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một nha khoa cấy ghép implant uy tín để trồng răng được an toàn.

Cấy ghép implant là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải am hiểu tường tận về cấu trúc xương hàm và năm rõ về implant thì mới đảm bảo mang đến một ca trồng răng thành công.

Chính vì thế, không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Một trong những nha khoa chuyên sâu trong lĩnh vực cấy ghép implant được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn đó chính là Nha khoa Nhân Tâm.

Ts.Bs Võ Văn Nhân cấy ghép implant bằng công nghệ định vị

Xem thêm: Giá trồng răng Implant bao nhiêu 1 cái

Với sứ mệnh mang lại nụ cười hoàn hảo cho khách hàng, Nha khoa Nhân Tâm đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ bằng việc đầu tư các trang thiết bị tiên tiến trên thế giới, trong đó nổi bật là công nghệ định vị trong cấy ghép implant.

Công nghệ này không chỉ đảm bảo mang lại tính chính xác, an toàn tuyệt đối mà còn hỗ trợ bác sĩ lập kế hoạch điều trị nhanh chóng, rút ngắn tối đa thời gian điều trị cho khách hàng. Đặc biệt, khi thực hiện cấy ghép implant tại Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ được trực tiếp điều trị bởi Ts.Bs Võ Văn Nhân – Chuyên gia cấy ghép implant với hơn 23 năm kinh nghiệm, đã thực hiện thành công hàng ngàn ca implant từ đơn giản đến phức tạp.

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn biết được những lý do nên lựa chọn cấy ghép implant. Hãy để Nha khoa Nhân Tâm giúp bạn lấy lại hàm răng mới với thẩm mỹ và ăn nhai gần như răng thật!