3 Phương pháp cấy ghép răng Implant nào tốt nhất hiện nay

Tùy thuộc vào xuất xứ của trụ răng, các hãng sản xuất sẽ thiết kế trụ khác nhau vì thế phương pháp cấy ghép răng Implant nha khoa cũng thay đổi. Hiện nay có 3 phương pháp cấy ghép tốt nhất được nhiều cơ sở nha khoa uy tín sử dụng cho bệnh nhân.

GS. Per Ingvar Branemark đã thực hiện ca cấy ghép răng Implant bằng phương pháp hiện đại sử dụng trụ Titanium

Trên thế giới hiện nay sử dụng nhiều phương pháp cấy ghép răng Implant và cũng tùy theo cấu tạo, hình dáng của trụ Implant của các nhãn hiệu khác nhau bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật cấy ghép khác nhau. Hiện tại, ở Việt Nam các trung tâm nha khoa lớn có uy tín qua quá trình cấy ghép và họ đút kết được 3 phương pháp cấy ghép Implant tốt nhất đối với cơ địa người Việt. Vậy 3 phương pháp đó là 3 phương pháp gì?!

Sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển phương pháp cấy răng Implant

  • Kỹ thuật cấy ghép răng Implant xuất hiện lần đầu ở nửa đầu thế kỷ 19. Vật liệu đầu tiên sử dụng chế tác trụ Implant chính là vàng, bạch kim… nhưng tỉ lệ thành công rất ít. Mãi đến năm 1952, GS. Per Ingvar Branemark đã phát hiện ra vật liệu Titanium thí nghiệm trên thỏ để cố định xương bị gãy. Ông nhận thấy không có phản ứng gì xảy ra giữa cơ thể thỏ và chốt Titanium cố định và ông gọi đó là hiện tượng tương hợp hay tích hợp xương. Nhờ đó ngành nha khoa thế giới đã sử dụng tinh chất Titanium cấy ghép răng Implant hiện đại. - Năm 1995, tại Thụy Điển, GS. Per Ingvar Branemark đã thực hiện ca cấy ghép răng Implant bằng phương pháp hiện đại sử dụng trụ Titanium. Kết quả thành công rực rỡ. Điều kỳ lạ là cho đến hơn 40 năm sau chiếc răng Implant này vẫn hoạt động tốt, nhai và cảm nhận thức ăn như một chiếc răng thật.
  • Riêng ở Việt Nam, ca cấy ghép răng Implant đầu tiên được áp dụng vào năm 1994. Kết quả cho thấy cho đến thời điểm hiện tại chiếc răng Implant cấy ghép vẫn còn tồn tại trên hàm của bệnh nhân đầu tiên mặc dù các chiếc răng thật xung quanh đã rụng gần hết. Đều này cho thấy hiệu quả về tuổi thọ của chiếc Implant đáng kinh ngạc như thế nào.

3 Phương pháp cấy ghép răng Implant nào tốt nhất hiện nay

Hơn hẳn phương pháp trồng răng truyền thống là trụ cầu sứ hay tháo ráp 3 phương pháp cấy ghép răng Implant sẽ mang lại kết quả tốt nhất, hài lòng ngoài sự mong đợi của bệnh nhân bị mất răng. Một trong những ưu điểm nổi bật mà bệnh nhân mong chờ nhất là yếu tố thẩm mỹ không làm biến dạng khuôn mặt do bị tiêu xương hàm mà phương pháp Implant mang lại. 3 phương pháp đó là:

Implant Hàn Quốc có chất lượng và khả năng tích hợp rất cao, với cả những trường hợp xương hàm yếu cũng có thể sử dụng

Phương pháp cấy ghép răng Implant Hàn Quốc:

  • Ưu điểm: trụ răng có giá thành phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi đối tượng. Mặc dù là giá dịch vụ cấy ghép Hàn Quốc rẻ hơn 2 phương pháp còn lại nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và có khả năng tích hợp rất cao, với cả những trường hợp xương hàm yếu cũng có thể sử dụng.
  • Nhược điểm: độ bền của loại này không được đánh giá tốt nhất, trong thời gian đầu mới cấy ghép Implant khách hàng phải chú ý hơn trong ăn uống.

Phương pháp cấy ghép răng Implant Pháp:

  • Ưu điểm: đặc điểm nổi bật phương pháp cấy răng Implant Pháp là có thiết kế phần ren xoắn thay đổi từ lớn đến nhỏ từ dưới lên trên nên sẽ tạo sự tích hợp cứng chắc với xương hàm ngay cả khi mật độ xương không đạt tiêu chuẩn.
  • Nhược điểm: chính vì thiết kế đặc biệt nên rất khó cấy ghép, đòi hỏi bác sĩ nha khoa có tay nghề cao, thiết bị y tế đạt chuẩn Châu Âu có mới khả năng thực hiện. Phù hợp với nhiều đối tượng khách muốn sở hữu răng giả kiên cố và thẩm mỹ.

Phương pháp cấy ghép răng Implant Mỹ:

Trụ răng Mỹ có kết cấu các rãnh vòng xoắn độc đáo

  • Ưu điểm: có thể tồn tại chắc khỏe vĩnh viễn trong lúc sử dụng. Dòng sản phẩm được nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng đó là Nobel Biocare với chất liệu sử dụng là Implant R23, có cấu tạo trụ với vòng xoắn ren lớn. Trụ Mỹ có khả năng tích hợp với xương rất nhanh, thời gian lành thương cũng nhanh chóng và giúp bệnh nhân thoải mái ăn uống thưởng thức thức ăn mình yêu thích không sợ vỡ hay mẻ.
  • Nhược điểm: giá thành cao nên giới hạn đối tượng khách hàng.

Giá cấy ghép răng Implant phù thuộc phần lớn vào 3 phương pháp trên. Bạn chọn phương pháp nào sẽ có mức giá dịch vụ phù hợp. Tuy nhiên, ngoài ra còn có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, tay nghề của y bác sĩ giỏi, uy tín nên giá ở mỗi cơ sở nha khoa cũng không giống nhau.

Để biết mức giá chính xác và dịch vụ tốt, sự tư vấn hỗ trợ nhiệt tình của y bác sĩ hãy liên hệ ngay Nha khoa Nhân Tâm.