TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Vì sao cần tiến hành bọc răng sứ sau khi lấy tuỷ?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 3,293
Khi tủy bị viêm nhiễm, bạn cần phải đi chữa hoặc lấy tủy răng. Lúc này, phần lớn các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên tiến hành bọc răng sứ để đảm bảo chức năng ăn nhai. Vì thông thường sau khi lấy tủy, răng bạn sẽ trở nên giòn và dễ vỡ hơn.

Khi răng bị sâu hoặc bị vỡ lớn sẽ bị vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào và làm viêm tủy, thậm chí gây chết tủy. Lúc này, viêm tủy răng chính là một trong số những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng răng bị lung lay, gãy rụng hoặc áp xe ổ xương răng rất nguy hiểm. Sau khi thăm khám tại nha khoa gần đây, bác sĩ có thể chỉ định điều trị tủy răng.

Khi nào cần tiến hành điều trị tủy răng?

Răng được cấu tạo bởi 3 bộ phận, là men răng bên ngoài, ngà răng và tủy răng ở phía trong cùng. Tủy răng có chứa các mạch máu, dây thần kinh để giúp răng nhận biết được những tác động, kích thích từ bên ngoài.

Cấu tạo của răng

Tuy nhiên, nếu quá trình chăm sóc răng miệng của bạn không kỹ càng, dẫn đến việc răng bị sâu nhưng không được điều trị triệt để sẽ có thể lây lan đến phần tuỷ. Lúc này sẽ gây viêm tuỷ và bạn cần đến thăm khám ngay tại các nha khoa uy tín để tiến hành lấy tuỷ răng.

Khi răng bị viêm tuỷ, hoặc đã được điều trị lấy bớt tuỷ sẽ trở nên mềm xốp, giòn và rất dễ vỡ. Do đó, giải pháp bọc răng sứ sau khi điều trị tuỷ răng sẽ giúp bạn bảo vệ cùi răng thật tốt hơn, vừa đảm bảo quá trình ăn uống diễn ra bình thường, vừa đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của răng.

Những lợi ích của việc bọc răng sứ sau khi lấy tủy

Hạn chế tình trạng giòn, vỡ của răng

Tủy chính là nguồn sống của răng, đặc biệt là răng hàm, vùng răng phải dùng nhiều lực, thường xuyên ăn nhai các đồ cứng, dai. Một khi lượng tủy bị lấy hết thì độ dẻo dai và bền chắc của răng cũng sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

Trong quá trình ăn uống, nếu không cẩn thận, răng rất dễ bị vỡ hoặc bị nứt thân răng. Do đó, nếu bạn bọc răng sứ thì sẽ có lớp vỏ bọc chắc chắn bên ngoài. Dù có tác động lực mạnh như thế nào thì cũng sẽ không ảnh hưởng đến răng bên trọng.

Xem thêm: Vì sao trồng răng sứ kim loại là giải pháp phổ biến hiện nay

Tăng cường chức năng nhai của răng

Sau khi lấy tủy, khả năng ăn nhai của răng sẽ bị giảm sút, và răng sứ chính là giải pháp phù hợp nhất. Sức chịu lực của răng sứ rất bền, nhất là răng sứ kim loại quý. Và đồng thời, loại răng sứ này còn có tuổi thọ lên đến 25 năm, không xảy ra tình trạng đen viền nướu và gây viêm nhiễm nướu như răng sứ kim loại thường.

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy sẽ giúp răng chắc khỏe hơn, đảm bảo chức năng nhai của răng

Phòng ngừa bệnh lý răng miệng

Những chiếc răng sau khi tiến hành lấy tủy sẽ bị rỗng phần bên trong, do đó rất bị thức ăn rất dễ bị dồn vào trong quá trình ăn uống. Nếu không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chăm sóc răng kĩ càng thì những thức ăn thừa này chính là nguồn bệnh.

Khi răng bị sâu trở lại, bạn có khả năng phải nhổ bỏ răng hoàn toàn chiếc răng này là rất cao. Khi bọc răng sứ thẩm mỹ, cùi răng thật sẽ được che chắn kĩ càng, vì vậy vi khuẩn sẽ không thể nào tấn công và gây bệnh được.

Trên đây là những lí do mà bạn nên tiến hành bọc răng sứ sau khi đã lấy tủy răng. Nha khoa Nhân Tâm có rất nhiều dịch vụ chăm sóc và thẩm mỹ răng miệng chất lượng như niềng răng, tẩy trắng răng, trám răng, tháo lắp răng giả, trồng răng implant…