TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tìm hiểu về răng sứ Cercon và Zirconia

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 949
Bọc răng sứ được xem là một phương pháp cải thiện thẩm mỹ răng tốt nhất, khăcs phục được đa số các khuyết điểm răng như răng mọc lệch, răng xỉn màu, răng gãy vỡ. Hiện có hai dòng răng sứ cao cấp là Cercon và Zirconia khiến khách hàng rất phân vân trong lựa chọn.

Răng sứ Cercon và Zirconia rất được ưa chuộng trên thị trường bọc răng sứ

Răng sứ Cercon Zirconia là hai loại răng không kim loại rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường về độ an toàn và hoàn toàn khắc phục được các khuyết điểm của các dòng răng sứ kim loại. Nhưng để lựa chọn một trong hai loại răng sứ này thì thực sự là rất khó khăn.

Loại răng sứ nào sẽ tốt hơn? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm phân tích để giúp bạn có góc nhìn rõ ràng hơn, dễ dàng đưa ra quyết định.

Tìm hiểu về răng sứ Cercon và Zirconia

Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon là loại răng sứ độc quyền của Hãng Densply – Degudent của Mỹ. Hầu hết trong ngành nha khoa ai cũng biết về thương hiệu này, bởi giá thành hợp lý, lại đáp ứng được các đòi hỏi từ người dùng về độ thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng sau khi bọc răng.

Răng sứ Cercon có 2 lớp sứ, lớp sườn được làm từ sứ Zirconia, và một lớp sứ bọc ngoài khác làm từ sứ Ceramco3.

Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia là loại răng toàn sứ có xuất xứ từ Đức, được làm từ nhiều chất liệu tiên tiến kết hợp có tên Zirconia, loại răng sứ này có lớp sườn và lớp sứ bọc ngoài đều bằng sứ Zirconia 100%. Zirconia là loại vật liệu có độ bền tương đối cao, mang lại màu sắc trên răng tự nhiên, có độ trong và khả năng chịu lực tốt.

Vì đây là một chất liệu mang lại hiệu quả ăn nhai tốt, lại an toàn với sức khỏe nên hầu hết các loại răng sứ trên thị trường đểu áp dụng sứ Zirconia cho sườn răng bên trong, trong đó có cả loại răng sứ Cercon.

Ưu nhược điểm và quy trình làm răng sứ Cercon và Zirconia

Ưu điểm chung của răng sứ Cercon và Zirconia đa phần là giống nhau, đều khắc phục được nhược điểm lộ ánh đèn sườn bên trong khi ánh sáng chiếu vào như loại răng sứ kim loại, rất thích hợp cho các diễn viên, ca sĩ, người làm công việc dưới ánh đèn sân khấu.

Màu sắc của hai loại răng sứ này vô cùng tự nhiên, dù sau một thời gian sử dụng lâu dài vẫn không gây đen viền nướu như loại răng sứ kim loại, vì thế hiện nay khách hàng ưa chuộng các loại răng toàn sứ hơn.

Chất liệu không kén người sử dụng, vô cùng an toàn với sức khỏe, không oxi hoá trong môi trường răng miệng, nếu khách hàng vệ sinh răng miệng tốt thì răng sứ khó mà xỉn màu.

Bên cạnh đó, răng sứ Cercon Zirconia là hai loại sứ được thực hiện thiết kế bằng công nghệ máy tính CAD/CAM nên đảm bảo được tính chính xác cao, cho răng sứ sau khi bọc sát khít với các răng lành kế bên, không chèn ép gây đau khi nhai.

Xem thêm: Giá làm răng sứ Zirconia bao nhiêu? Có nên làm không?

Một điều đặc biệt hơn là hai loại răng sứ Cercon và Zirconia không dẫn nhiệt nên bệnh nhân sẽ hạn chế bị ê buốt khi ăn nhai các loại thực phẩm nóng lạnh. Độ cứng chắc của răng sứ rất cao, cao hơn so với răng thật, cho khách hàng ăn nhai thoải mái các loại thức ăn ưa thích mà không sợ răng sứ vỡ mẻ.

Cuối cùng, hai loại răng sứ này có tuổi thọ cao từ 10 – 20 năm khiến cho người sử dụng không phải đến làm lại răng mới trong thời gian ngắn như những loại răng sứ kim loại.

Nhược điểm của hai loại răng sứ này là giá bọc răng sứ cao hơn so với các dòng răng sứ kim loại, trong đó răng sứ Cercon có giá cao hơn răng sứ Zirconia một chút.

Ngoài ra, do thành phần sứ Zirconia có độ trong nên đối với khách hàng có răng ban đầu sẫm màu nhiều, sau khi đã mài đi vẫn không hết phần răng ố màu.

Khi bọc răng sứ lên vẫn sẽ lộ răng bên trong, tạo cảm giác răng sứ xỉn màu, nên bác sĩ buộc lòng sẽ phải dùng chất chuyên dụng để che đi màu răng bên trong, khách hàng có thể sẽ phải mất thêm một khoản phí.

Ưu điểm răng sứ Cercon và Zirconia là cứng chắc, bền và độ thẩm mỹ cao

Chọn răng sứ Cercon hay Zirconia?

Cả hai dòng răng sứ cao cấp này đều được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng để phục hình răng thẩm mỹ. Nhưng loại răng sứ Cercon vẫn được đánh giá cao hơn vì ưu điểm răng sứ Cercon có chất liệu sứ Ceramco3 độ đục cao hơn Zirconia, giảm bớt xuyên thấu, cho màu sắc răng sứ đẹp hơn, hạn chế lẫn màu với răng thật bị ố màu bên trong, bên cạnh đó là nguồn gốc xuất xứ.

Vì thế chi phí của răng sứ Cercon có cao hơn từ 500.000 – 1.000.000 / chiếc răng so với răng sứ Zirconia.

Để biết nên chọn răng sứ Cercon hay Zirconia, bạn cần được các bác sĩ thăm khám để nắm bắt được tình trạng và màu sắc răng của bạn để tư vấn loại răng sứ nào phù hợp hơn.

Ngoài ra chi phí cũng là một vấn đề đáng để khách hàng lưu tâm khi chọn lựa. Vị trí răng cũng cần cân nhắc khi lựa chọn loại răng sứ, với răng bên ngoài như răng cửa, lựa chọn răng sứ Cercon sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Hãy liên hệ nha khoa Nhân Tâm để được các chuyên gia giúp bạn chọn răng sứ Cercon hay Zirconia

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.