TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

So sánh sự giống và khác nhau giữa răng sứ và răng Titan

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,049
Răng sứ và răng titan là hai loại răng khiến khách hàng phân vân khi đưa đến quyết định nên chọn loại nào để bọc răng. Nên làm răng sứ hay răng titan, hãy cùng tìm lời giải đáp ở bài viết sau.

Răng sứ và răng titan đều là hai loại răng được sử dụng trong bọc răng sứ mang đến hiệu quả ăn nhai và thẩm mỹ tốt.

Răng sứ và răng titan là hai loại răng thường được dùng trong phục hình răng sứ cho những trường hợp răng có khuyết điểm, giúp lấy lại vẻ ngoài thẩm mỹ cho răng và phục hồi chức năng nhai. Tuy nhiên để khách hàng có thể đưa ra quyết định nên chọn loại răng nào thật sự rất khó khăn. Nha khoa Nhân Tâm xin giúp các bạn đưa ra những lời tư vấn, giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

So sánh sự giống và khác nhau giữa răng sứ và răng Titan

Răng sứ và răng titan đều là hai loại răng được sử dụng trong bọc răng sứ. Hiệu quả ăn nhai của hai loại răng sứ này rất tốt, khả năng chịu lực cao, giúp bạn ăn nhai thoải mái, khôi phục lực nhai cho răng gãy, mẻ. Về chất liệu, tuy khung sườn khác nhau, cụ thể răng sứ có khung sườn bằng sứ, răng titan có khung sườn bằng hợp kim titan, nhưng lớp bọc ngoài của cả 2 loại răng này đều là sứ, nhờ vậy mà mang lại vẻ ngoài tương tự răng thật.

Đối với răng sứ titan, tuy rằng bền và khó oxi hoá hơn so với răng kim loại, nhưng không thể mất đi những đặc tính của kim loại, đó là lộ ánh đen khi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp, bên cạnh đó sau một thời gian sử dụng lâu dài vì oxi hoá lớp sườn, lớp sứ bên ngoài sẽ bị xỉn màu, thậm chí gây đen viền nướu ở người có cơ địa dị ứng với kim loại.

Răng sứ 100% là loại răng có thể khắc phục được những khuyết điểm trên của răng sứ titan đó là không có bóng đen của kim loại, không oxi hoá, không gây kích ứng cho người sử dụng, không đen viền nướu.

Xem thêm: Trồng răng răng sứ Titan: Cho hàm răng sáng và nụ cười tươi

Quy trình và giá cả của răng sứ và răng Titan

Quy trình làm răng sứ và răng titan tương tự nhau:

Trước khi đến với câu hỏi răng sứ titan sử dụng được bao lâu, hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm đến với quy trình làm răng sứ titan.

Quy trình làm răng sứ và răng titan được thực hiện giống nhau

  • Bước 1: Trước khi cân nhắc bệnh nhân có thể bọc răng sứ ngay hay không, bác sĩ sẽ phải thăm khám để xác định tình trạng răng miệng của bạn để xem xét bạn đủ tiêu chuẩn bọc răng titan hay chưa, có đang mắc bệnh lý răng miệng nào cần điều trị trước hay không và xem xét độ khó của việc phục hình răng sứ cho bạn.
  • Bước 2: Gây tê và mài cùi răng để làm trụ giữ cho thân răng sứ bên trên. Trong trường hợp bạn phục hình răng cửa, sau khi mài cùi răng, bạn hãy yên tâm vì bác sĩ sẽ lắp răng tạm thời cho bạn để đảm bảo độ thẩm mỹ trong thời gian đúc răng sứ titan tương thích.
  • Bước 3: Bác sĩ lấy dấu răng sứ và thiết kế mão răng sứ.
  • Bước 4: Sau khi răng sứ titan được đúc sau, bác sĩ sẽ gắn răng vào cùi răng, kiểm tra thật kỹ độ lệch để điều chỉnh, giúp bạn đạt được hàm răng đều đẹp như ý cũng như thoải mái khi thực hiện các hoạt động nhai cắn mà không thấy cộm.
  • Bước 5: Tư vấn cách chăm sóc răng miệng và chế độ ăn thích hợp để bạn có thể bảo quản răng sứ tốt nhất.
  • Bước 6: Dặn dò bệnh nhân tái khám định kỳ để kiểm tra độ khít sát của viền răng sứ titan cũng như có kích ứng nướu lợi hay không.

Về giá cả, hiện nay giá của răng sứ titan trên thị trường là từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng / răng, còn răng toàn sứ là 4.000.000 – 6.000.000 đồng/răng, tuỳ theo nha khoa thực hiện bọc răng sứ cho bạn.

Nên làm răng sứ hay răng Titan tốt hơn?

Nên làm răng sứ hay răng titan bạn sẽ cần cân nhắc nhiều yếu tố, trước hết là chi phí thực hiện, nếu bạn cần phải trồng nhiều răng, răng sứ titan sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thứ hai là cân nhắc đến vị trí bọc răng. Vì răng sứ titan không tránh khỏi một số nhược điểm của răng có khung sườn kim loại. Vì vậy sẽ tốt hơn khi lựa chọn răng sứ titan cho răng bên trong, vì đối với răng phía ngoài, chẳng hạn như răng cửa, khi tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp có thể xuất hiện ánh đen, nên lựa chọn răng toàn sứ cho răng mặt ngoài sẽ vô cùng phù hợp.

Quan trọng là nhu cầu của bạn, bạn cần trồng răng giá rẻ hay răng có tuổi thọ cao hơn, công việc của bạn có phải làm việc dưới ánh đèn sân khấu hay giao tiếp trước đám đông hay không, để cân nhắc lựa chọn loại răng sứ phù hợp.

Nên làm răng sứ hay răng titan bạn sẽ cần cân nhắc nhiều yếu tố

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nên chọn loại răng sứ nào dựa theo tình trạng răng miệng của bạn.