TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Sau khi nhổ răng khôn cần chú ý những điều sau

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,672
Nhổ răng khôn có kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi Bác sĩ giỏi và trang thiết bị tiên tiến để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Bên cạnh đó, khách hàng cần có cách chăm sóc đúng đắn sau khi nhổ răng để đảm bảo không bị nhiễm trùng cũng như đẩy nhanh tốc độ lành thương. Vậy cần làm gì sau khi nhổ răng khôn?

Nhắc đến nhổ răng khôn, hầu như ai cũng cảm thấy sợ hãi và lo lắng. Để đảm bảo nhổ răng khôn an toàn, tránh những biến chứng đáng tiếc, bên cạnh việc lựa chọn địa chỉ nha khoa nào tốt và uy tín, bạn còn cần phải có cách chăm sóc đúng đắn.

Đầu tiên, bạn nên giữ chặt miếng gạc ở lỗ hổng do việc nhổ răng khôn để lại nhằm tránh tình trạng chảy máu, tuyệt đối không được tác động mạnh vào vị trí vừa nhổ để vết thương mau lành. Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hàng ngày và tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ.

Nha khoa Nhân Tâm với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với công nghệ hiện đại, giúp bạn nhổ răng khôn không đau, nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Những điều cần lưu ý sau khi nhổ răng khôn

1. Chú ý đến ổ răng

Sau khi nhổ răng khôn thường có triệu chứng đau và chảy máu. Tình trạng đau nhức răng có thể khắc phục bằng thuốc nhưng việc chảy máu thì có thể nhiều hay ít tùy người và tùy kỹ thuật nhổ răng của Nha sĩ.

Để cầm máu, bạn có thể dùng gạc và giữ chặt miếng gạc ở lỗ hổng do nhổ răng để lại trong khoảng 30 - 45 phút. Sau khoảng thời gian này các miếng gạc cần được loại bỏ và thay thế. Lưu ý không được tác động vào vị trí nhổ răng, không chọc vật lạ vào ổ răng vừa mới nhổ, không súc miệng mạnh trong 6 giờ đâu sau nhổ răng, bởi những tác động này sẽ kéo dài thời gian đông máu hoặc gây nhiễm trùng ổ răng.

Nếu máu chảy quá lâu hoặc có dấu hiệu bất thường gây khó chịu nào thì bạn phải báo ngay cho Nha sĩ và tái khám. Việc chăm sóc sau khi nhổ răng khôn cần phải được theo dõi kỹ lượng và cẩn trọng hơn so với nhổ răng ở các vị trí khác.

Dùng gạc và giữ chặt miếng gạc ở vị trí nhổ răng trong khoảng 30 - 45 phút để cầm máu

2. Chú ý chế độ ăn uống

Trong trường hợp nhổ răng khôn thuận lợi, cầm máu nhanh và cơn đau không kéo dài thì việc ăn uống có thể duy trì bình thường. Bạn chỉ cần chú ý tránh nhai vào vùng răng khôn mới nhổ để không làm tách rời cục máu đông trong ổ răng, khiến thức ăn dễ dắt vào gây khó chịu hoặc viêm nhiễm. Tốt nhất nên đổi bên hàm nhai, ăn uống từ tốn và cẩn thận khi ăn.

Trong trường hợp nhổ răng phức tạp, đau lâu, cứng hàm thì bạn nên dùng những loại thức ăn lỏng, mềm như: cháo, sữa, nước trái cây,… Tránh những thực phẩm cứng cũng như thói quen uống bia, rượu, hút thuốc lá,…

Sau khi nhổ răng khôn, bạn nên tránh các thực phẩm cứng, rượu bia, thuốc lá, đồng thời không đụng chạm vào vị trí nhổ răng

3. Chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt

Nhổ răng khôn thường khiến cho khách hàng bị đau và mệt lâu hơn. Vì thế bên cạnh việc chăm sóc sau khi nhổ răng, bạn cần xây dựng cho mình một chế độ nghỉ ngơi hoàn toàn trong một hoặc vài ngày sau khi nhổ răng. Nếu nghỉ ngơi hợp lý và để tinh thần thoải mái, cơn đau sẽ qua nhanh.

4. Uống thuốc tránh viêm nhiễm theo toa

Theo các bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâm, bạn không được tự ý mua thuốc giảm đau. Vì chỉ có Nha sĩ nhổ răng cho bạn mới biết rõ tình trạng ổ răng sau khi nhổ của bạn và kê đơn thuốc thích hợp. Do đó, bạn nên uống thuốc đúng chỉ định của Bác sĩ. Nếu sau khi thuốc hết mà răng vẫn đau hoặc có dấu hiệu bất thường thì nên báo cho Bác sĩ để được thăm khám và lấy thêm đơn thuốc nếu cần.

Không được tự uống mua thuốc giảm đau mà cần phải tuân thủ theo chỉ định của Nha sĩ

Trên đây là chế độ chăm sóc cần lưu ý cho các trường hợp nhổ răng khôn mà người bệnh nên đặc biệt lưu ý. Tại Nha khoa Nhân Tâm, quá trình nhổ răng khôn được tiến hành bởi các Bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, đã thực hiện thành công rất nhiều ca nhổ răng từ đơn giản đến phức tạp dưới sự hỗ trợ của máy móc – trang thiết bị hiện đại, chắc chắn là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy cho bạn.

Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề cần làm gì sau khi nhổ răng khôn, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được các chuyên gia tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.