TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Răng toàn sứ có tốt không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,487
Chào bác sĩ! Em nghe nói răng sứ không kim loại là tốt nhất trong tất cả các loại răng giả, tuy nhiên em đang không biết cụ thể nó tốt như thế nào. Em muốn làm lại 2 răng hàm sứ nhưng lại băn khoăn không biết răng toàn sứ có dễ vị vỡ khi nhai vật cứng hay không? Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ, cảm ơn bác sĩ. (Mi Mi – Khánh Hòa)

Răng sứ kim loại có độ bền chắc cao

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Em nghe nói răng sứ không kim loại là tốt nhất trong tất cả các loại răng giả, tuy nhiên em đang không biết cụ thể nó tốt như thế nào. Em muốn làm lại 2 răng hàm sứ nhưng lại băn khoăn không biết răng toàn sứ có dễ vị vỡ khi nhai vật cứng hay không? Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ, cảm ơn bác sĩ. (Mi Mi – Khánh Hòa)

Trả lời:

Thân chào bạn Mi Mi! Cảm ơn bạn đã gửi những băn khoăn về cho chúng tôi. Câu hỏi Răng sứ không kim loại có tốt không, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho bạn như sau:

Hiện nay, răng sứ không kim loại chính là giải pháp làm mới răng hoàn hảo nhất hiện nay. Răng sứ tốt không chỉ bởi độ bền chắc, thẩm mỹ mà còn là sự thay thế chính xác và an toàn nhất với cơ thể. Mỗi năm, hàng trăm ngàn người vẫn áp dụng phương pháp trồng răng sứ để phục hình răng. Vì đây cũng là phương pháp trồng răng phù hợp với khá nhiều đối tượng có mức thu nhập vừa phải ở Việt Nam chúng ta.

Răng sứ không kim loại được chế tạo theo công nghệ CAD/CAM có quá trình thiết kế và sản xuất răng sứ được làm với sự hỗ trợ của máy tính hiện đại. Về công nghệ răng sứ CAD/CAM, bạn có thể tham khảo thêm tại đây để hiểu rõ hơn. Răng sứ không kim loại chính là một trong những sản phẩm hoàn hảo nhất của công nghệ hiện đại này. Chúng tôi sẽ liệt kê những ưu điểm nổi bật của loại răng sứ này và cũng là những điều bạn đang băn khoăn, lo lắng:

Sứ là chất liệu mà khi tiếp xúc với môi trường có nhiều dạng hợp chất ít bị thay đổi nhất, “đề kháng” cao với môi trường hóa chất và sốc nhiệt nên hoàn toàn lành tính với cơ thể. Răng sứ không kim loại có sườn và vỏ bên ngoài hoàn toàn bằng sứ khác hẳn các loại răng có sườn kim loại khác nên khi lắp vào hàm không gây bất cứ kích ứng nào.

Công thức và cách chế biến chất liệu sứ làm răng của công nghệ CAD/CAM giúp gia tăng sức bền cho sứ đến mức tối đa, độ chịu lực (Mpa) của răng sứ có thể đạt gấp nhiều lần răng thật, loại tốt nhất lên đến 1.300Mpa, trong khi răng thật chỉ có 120Mpa. Vì thế răng sứ có thời gian tồn tại lâu nhất.

Sự thay đổi cách thức chế biến răng sứ trong công nghệ CAD/CAM còn tạo ra được hiệu quả tuyệt vời ở tính thẩm mỹ. Răng sứ có sắc độ trông rất tự nhiên giống như răng thật. Hơn thế, màu của răng sứ có thể linh động để phù hợp với màu răng từng người nên khi thay răng sứ, nỗi lo về sự chênh lệch giữa màu răng thật và răng sứ hoàn toàn được loại trừ.

Răng sứ nếu được chế tạo bằng công nghệ CAD/CAM sẽ có độ chính xác cao về hình thể đảm bảo chức năng ăn nhai, vừa khít với khoảng trống mất răng, ôm bọc cùi răng chắc chắn, không hở viền răng (trường hợp này rất dễ gặp trong các phương pháp phục hình khác),…

Ngay cả trong trường hợp răng sứ có những sai khác nhỏ, việc chỉnh sửa cũng đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, trường hợp sai sót này ít khi xảy ra. Bởi vậy Thu Trang có thể yên tâm về chất lượng của răng sứ nhé! Vì bản thân răng sứ chế tạo theo công nghệ CAD/CAM không mang khuyết điểm. Vấn để của phục hình răng sứ thành công nhiều hay ít, duy trì được lâu hay không, phụ thuộc vào bác sỹ điều trị. Bác sỹ là người thăm khám và lấy dấu hàm trực tiếp, những sai khác có thể xảy ra ở công đoạn lấy dấu hàm và chế tạo mẫu sáp do liên quan đến việc lấy các thông số răng và tạo mẫu răng “cơ học”. Vì thế, để làm răng sứ đẹp nhất, bạn nên chú ý chọn đúng bác sỹ thẩm mỹ răng có tay nghề giỏi và nha khoa uy tín để đạt kết quả khả quan hơn.

Xem thêm: Ưu nhược điểm và quy trình làm răng toàn sứ Cercon là gì?

Với những thông tin chúng tôi đã phân tích, hy vọng bạn sẽ trả lời được câu hỏi Răng sứ không kim loại có tốt không? Chúc bạn sớm có một hàm răng khỏe đẹp và nhiều niềm vui trong cuộc sống!