TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Răng sứ Titan là gì? Ưu nhược điểm của răng sứ Titan

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,273
Răng sứ ngày nay được lựa chọn là phương pháp phục hình hiệu quả và được ưa chuộng nhất bởi tính thẩm mĩ cao. Trong các loại răng sứ thường nhắc đến là răng sứ hoàn toàn và răng sứ Titan.

Thị trường răng sứ Titan khá đa dạng và được sử dụng phổ biến

Răng sứ ngày nay được lựa chọn là phương pháp phục hình hiệu quả và được ưa chuộng nhất bởi tính thẩm mĩ cao. Trong các loại răng sứ thường nhắc đến là răng sứ hoàn toàn và răng sứ Titan.

Đánh giá thị trường làm răng sứ Titan

Xét trên thị trường nha khoa hiện nay thì trồng răng và phục hình nha được sử dụng ngày càng nhiều. Nhu cầu thẩm mỹ được đề cao hơn, với các trường hợp mất răng, thiếu răng, răng lệch, ô vàng,… đều có thể thực hiện các kỹ thuật trồng răng hiện đại để khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

Cụ thể, kỹ thuật trồng răng implant đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Thị trường răng sứ Titan khá đa dạng và được sử dụng phổ biến

Trong phương pháp này, trụ răng được làm bằng trụ implant và thân răng thường làm từ chất liệu sứ, đề cao tính thẩm mĩ và độ bền chắc. Thị trường răng sứ phát triển, trong đó, răng sứ Titan được đánh giá cao về cả chất lượng và giá thành phù hợp với số đông dân Việt.

Điều này được lý giải bởi chất lượng, độ bền và khắc phục được về mặt thẩm mỹ cũng như khả năng chịu lực, thời hạn sử dụng lâu dài nên được lựa chọn nhiều. Làm răng sứ Titan trở nên phổ biến hơn và cũng là phương pháp được nhiều nha sĩ khuyên dùng trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm: Răng sứ Titan là gì? Ưu nhược điểm của răng sứ Titan

Ưu nhược điểm của răng sứ Titan

Nói đến răng sứ chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay về ưu điểm thẩm mỹ cao, răng sứ Titan cũng vậy, thân răng được làm mới sẽ cho ra màu sắc, độ bóng, kích thước như răng thật khó phân biệt được răng thật và răng giả trồng.

Tìm hiểu về răng sứ Titan cao cấp, cho thấy đây là sản phẩm đảm bảo chất lượng, trắng, chắc, bền, đẹp lại có giá thành mềm hơn nhiều so với toàn phần sứ.

Sử dụng răng sứ Titan có ưu và nhược điểm

Răng sứ Titan đảm bảo độ bền chắc vì được làm từ khối sứ cho phần chui của thân răng được gắn kim loại là hợp chất của Titan, crom gắn chặt và kết nối với phần liên kết của trụ implant. Răng sứ Titan có tuổi thọ lên tới 10 năm và đảm bảo vệ sinh răng miệng thì có thể sử dụng lâu hơn, lớn men răng sứ vẫn bóng, đẹp qua thời gian.

Răng sứ kim loại cũng đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng khi phần kim loại này đóng vai trò cầu nối gắn thân với chân răng, đồng thời giữ cho phần thân răng bền chặt khi phần kim loại được đảm bảo vệ sinh và kim loại thích hợp với cơ thể con người, tránh tình trạng bị phản ứng, dị ứng hay gây độc tố trong cơ thể.

Sẽ không lo lắng về sự nguy hại tới sức khỏe cũng như để trong cơ thể thời gian dài vẫn đảm bảo chắc chắn và an toàn.

Tuy nhiên, nhược điểm răng sứ Titan là qua một thời gian sử dụng, phần kim loại ở chui thân răng có thể xuất hiện tình trạng đen, lộ viền giữa răng và lợi khi cười. Đây là nhược điểm duy nhất của răng sứ Titan.

Mặc dù vậy, các bạn hoàn toàn vẫn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách giữ gìn vệ sinh răng miệng và bảo hành, chăm sóc đúng theo chỉ định bác sĩ.

Răng sứ Titan có bị xỉn màu không?

Nhiều bệnh nhân thắc mắc: răng sứ Titan có bị xỉn màu không. Bởi lớp sườn của răng sứ Titan được làm bằng kim loại nên khó tránh khỏi hiện tượng oxy hóa sau thời gian sử dụng nhất định việc này có thể dẫn đến xỉn màu, đen viền.

Một số trường hợp khác có thể do cơ địa răng ố vàng, đen sẵn kết hợp mô lợi mỏng làm lộ lớp kim loại. Hoặc do dị ứng Titan thì viền nướu cũng có thể đen nhanh hơn nhưng trường hợp này ít gặp.

Các sao vẫn lựa chọn răng sứ Titan để sử dụng

Thế nhưng, các trường hợp trên đều có thể khắc phục và hạn chế tối đa tình trạng đen. Từ quá trình bọc sứ diễn ra đúng kỹ thuật, răng sứ Titan được sử dụng là sản phẩm chất lượng đến chăm sóc răng miệng đúng cách thì những chiếc răng bọc sứ Titan sẽ duy trì được màu sắc trắng sáng dài lâu.

Vì vậy, các bạn không phải quá lo lắng về vấn đề này khi tiến hành làm răng sứ tại một địa chỉ nha khoa uy tín. Tìm đến Nha khoa Nhân Tâm, địa chỉ nha khoa hàng đầu về công nghệ trồng răng Titan để được tư vấn và thực hiện trồng răng đảm bảo.