TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Răng sứ Titan là gì? Răng sứ Titan có bền không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,010
Loại răng sứ Titan đã có mặt trên thị trường khá lâu và có nhiều ưu điểm về độ cứng, độ bền đạt tiêu chuẩn, tính thẩm mỹ cao nên được sử dụng phổ biến trong thẩm mỹ làm đẹp.

Nụ cười thật xinh sau khi phục hình răng Titan

Răng sứ Titan có bền không? Là nỗi băn khoăn của nhiều người khi quyết định chọn răng sứ Titan để phục hình thay thế cho những răng đã bị mất. Theo các chuyên gia về nha khoa, răng sứ Titan được làm từ một loại hợp kim có chứa 4 - 6% Titan, có độ bền tương đối cao nếu được chăm sóc tốt, răng có tuổi thọ trên 10 năm.

Bên cạnh đó răng sứ Titan còn có rất nhiều ưu điểm khác nữa như: Tính thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn và lành tính đối với cơ thể cũng như không bị mòn, không gây tác dụng phụ. Chi phí trồng răng cũng không quá đắt đỏ, quy trình làm răng không mất nhiều thời gian nên ngày càng được ưa chuộng.

Răng sứ Titan là gì?

Hiện nay, trong các phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa phục hình răng thì răng sứ Titan rất phổ biến. Vậy răng sứ Titan là gì?

Theo các chuyên gia chế tạo các loại răng sứ cho biết: Răng sứ Titan là một trong những loại răng sứ đặc biệt có phần bên trong làm bằng hợp kim Niken-Crom-Titan, chứa thành phần Titan khoảng 4 - 6%, bên ngoài răng được phủ men sứ Ceramco3.

Răng sứ Titan rất bền và không bị oxi hóa trong môi trường thức ăn ở khoang miệng và cũng không gây tác dụng phụ, không gây dị ứng.

Răng sứ Titan phù hợp với những trường hợp bệnh nhân có răng bị sứt mẻ, bị gãy vỡ mảng lớn hoặc do tai nạn mà mất răng, cũng áp dụng cho trường hợp răng bị ố vàng, răng bị xỉn màu, răng bị sâu hay răng mọc không đều mọc lộn xộn, răng hô vẩu mức độ vừa phải.

Tóm lại, răng sứ Titan có thể khắc phục được rất nhiều các trường hợp răng bị hư tổn, giúp người bệnh có được một giải pháp để làm răng lấy lại sự tự tin trong giao tiếp, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Cấu tạo răng Titan

Răng sứ Titan có bền không?

Răng sứ Titan là loại răng sứ có cấu tạo rất đặc biệt: Phần lớp bên trong răng sứ được chế tạo từ các loại hợp kim gồm Niken-Crom-Titan, trong đó thì Titan chiếm thành phần khoảng từ 4 - 6% , bên ngoài răng sứ này người ta phủ một lớp phủ men sứ Ceramco3 đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ.

Làm cho răng Titan đạt một số yêu cầu của răng thẩm mỹ như: màu sắc tươi sáng, hình dáng giống răng thật, độ bóng bẩy rất đẹp. Răng sứ Titan có độ bền từ 10 - 15 năm nếu được chăm sóc tốt độ bền có thể cao hơn rất nhiều.

Xem thêm: Thế nào là răng sứ Titan? Răng sứ Titan có bị đen không?

Đặc biệt răng sứ Titan có khả năng chịu được những áp lực lớn từ việc ăn nhai những thức ăn khô cứng và không bị oxi hóa bởi những môi trường thức ăn trong khoang miệng, không bị hao mòn khi nghiền thức ăn.

Loại răng sứ này được rất nhiều bệnh nhân ưa chuộng vì chất lượng của răng và những ưu điểm của loại răng này khiến cho các bệnh nhân đang gặp sức khỏe răng miệng có vấn đề, tin tưởng lựa chọn để khắc phục tình trạng mất một, nhiều răng hay thậm chí cả hàm răng, với chi phí làm răng cũng không phải nỗi lo âu quá nhiều.

Làm răng Titan tại phòng khám nha khoa Nhân Tâm

Có nên làm răng sứ Titan không?

Có nên làm răng sứ Titan không là một trong những vấn đề được bệnh nhân cân nhắc rất nhiều trước khi chi tiền để tiến hành sử dụng răng sứ Titan như là một giải pháp hiệu quả khắc phục tình trạng răng bị hư tổn.

Để giúp khách hàng hiểu rõ trước khi ra quyết định có nên làm răng sứ Titan không, Nha khoa Nhân Tâm sẽ trình bày một số những ưu điểm của răng sứ Titan:

  • Răng sứ được chế tạo từ Titan rất thân thiện với cơ thể của con người. Theo nghiên cứu kiểm duyệt của các cơ quan chức năng về sức khỏe răng miệng thì kim loại Titan lành tính với cơ thể không gây những dị ứng, không có tác dụng phụ nên rất an toàn.
  • Tính thẩm mỹ cao, màu sắc, độ bóng và hình dáng răng Titan giống răng thật khó phát hiện bằng mắt thường.
  • Độ bền cao trên 10 năm nếu được chăm sóc tốt thì răng sẽ có tuổi thọ lâu hơn.
  • Có khả năng ăn nhai bình thường như răng thật, không bị oxi hóa trong môi trường thức ăn trong khoang miệng.
  • Chi phí làm răng cũng rất phù hợp với nhiều đối tượng.