TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Phục hồi chức năng nhai bằng cấy implant xương gò má

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 2,294
Phẫu thuật cấy implant vào xương gò má là bước tiến mới trong ngành nha khoa Việt Nam, giúp phục hồi chức năng nhai và thẩm mỹ cho những bệnh nhân bị mất răng và tiêu xương hàm.

Phục hồi chức năng nhai bằng cấy implant xương gò má

Phẫu thuật cấy implant vào xương gò má là bước tiến mới trong ngành nha khoa Việt Nam, giúp phục hồi chức năng nhai và thẩm mỹ cho những bệnh nhân bị mất răng và tiêu xương hàm.

Implant xương gò má là kỹ thuật chuyên sâu được giáo sư Branemark - bậc thầy ngành nha khoa đương đại giới thiệu vào năm 1998, xem như giải pháp sau cùng cho những trường hợp đặc biệt như bệnh nhân bị tiêu xương hàm trên trầm trọng, thất bại sau ghép xoang cấy implant thông thường, bị cắt bỏ xương hàm sau điều trị ung thư hay dị tật hàm mặt.

Phương pháp này hỗ trợ phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho các bệnh nhân bị mất răng toàn bộ, xương hàm teo nhiều không có khả năng ghép xương, hoặc các trường hợp mổ cắt bỏ một nửa xương hàm trên và đã tái tạo phục hồi tổn khuyết bằng các vạt phần mềm.

Ưu điểm của implant xương gò má giảm số lần phẫu thuật, rút ngắn thời gian nằm viện và thời gian điều trị. Đồng thời, cho phép bệnh nhân có răng tạm cố định tức thì, trong khi phương pháp cũ bệnh nhân phải để trống răng từ 4 đến 6 tuần, thậm chí là lâu hơn mới có hàm răng tạm tháo lắp.

Tiến sĩ, bác sĩ Võ Văn Nhân thực hiện ca phẫu thuật cấy implant vào xương gò má (quá trình phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện)

Ngoài ra, kết hợp cấy implant xương gò má để phục hồi răng hàm trên (*) và phẫu thuật dời thần kinh cấy implant để phục hồi răng hàm dưới (*) là giải pháp tối ưu để điều trị trường hợp trẻ bị mất răng hoặc không có răng do loạn sản ngọai bì. Do rối loạn phát triển ở các cơ quan có nguồn gốc từ ngoại phôi bì, những bệnh nhân này thường bị thiếu răng, thậm chí không có răng ở cả hàm trên lẫn hàm dưới, dẫn đến xương ở 2 hàm đều bị teo, không thể làm được các loại hàm răng giả cổ điển thay thế.

Mang lại giải pháp chữa trị hiệu quả, tuy nhiên, implant xương gò má đòi hỏi phải có trang thiết bị đầy đủ, bác sĩ tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm. Tại Việt Nam, phẫu thuật cấy implant xương gò má đã được Tiến sĩ, bác sĩ Võ Văn Nhân thực hiện thành công (*) , đem lại cơ hội và hy vọng cho bệnh nhân, giúp họ được phục hồi lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, cải thiện chất lượng cuộc sống, giúp tự tin hơn trong giao tiếp.

“Phẫu thuật cấy implant xương gò má là phương pháp rất khó vì implant có lộ trình dài, nằm gần các cấu trúc giải phẫu quan trọng như màng xoang hàm, thần kinh dưới ổ mắt, sàn ổ mắt... nên đòi hỏi BS phải có kỹ năng tinh tế, am tường giải phẫu học và nhiều kinh nghiệm để tránh tổn thương các cấu trúc quan trọng này. Mặc dù vậy, nếu làm chủ được kỹ thuật thì sẽ đem lại kết quả thành công cao và lâu dài”, bác sĩ Nhân chia sẻ.

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được chuyển qua bệnh viện để thực hiện

Thành công của tiến sĩ, bác sĩ Võ Văn Nhân được đánh giá là bước tiến mới trong lĩnh vực implant nha khoa Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho những bệnh nhân có tình trạng lâm sàng phức tạp và bất lợi. Đây là những trường hợp mà kỹ thuật trồng răng cổ điển không giải quyết được. 

Xem thêm tại link: https://zingnews.vn/phuc-hoi-chuc-nang-nhai-bang-cay-implant-xuong-go-ma-post585159.html