TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Niềng răng chỉ trong 7 tháng. Bạn có tin?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,845
“Em thấy gắn mắc cài vô cảm thấy mình đặc biệt hơn hẳn, tại vì người ta nhìn vô mình người ta sẽ nhớ mình là "con này nó niềng răng nè", cho nên em cảm thấy lúc gỡ niềng ra cũng hơi tiếc”.

Niềng răng (còn gọi là chỉnh nha) là phương pháp điều trị răng mọc lệch, răng hô, răng móm, răng khểnh, răng thưa, răng sai khớp cắn... thông qua việc sử dụng các khí cụ nắn chỉnh răng (mắc cài) và xương ổ răng một cách từ từ và liên tục, đưa răng về vị trí chuẩn khớp cắn và đạt được yêu cần về thẩm mỹ.

“Niềng xong mặt em gọn hẳn lại, răng không còn hô nữa, cười rất tự tin luôn”

Đó là những tâm sự của khách hàng Huỳnh Minh Anh (25 tuổi) về những ngày mang mắc cài trên răng. Vì sở hữu hàm răng hô, lệch khớp cắn khiến bản thân không tự tin, Minh Anh đã lựa chọn niềng răng tại nha khoa Nhân Tâm. Đến nay, Minh Anh chính thức được tháo niềng với tình trạng răng hàm cải thiện đáng kể.

Nói sơ qua về tình trạng răng trước khi niềng, Minh Anh bộc bạch: “Trước khi niềng răng em hô nhẹ, với lại cắn không khớp”. Ngày đến nha khoa tư vấn Minh Anh được Bác sĩ cho biết “em không có 2 răng cửa hàm dưới và cả hai hàm nó đều đi ra cho nên em nghĩ tình trạng của em rất là nghiêm trọng”. Với tình trạng răng như vậy, mỗi khi cười lớn Minh Anh cảm thấy tự ti, ngại ngùng.

Hiểu được những khó khăn bản thân đang gặp phải, từ năm học cấp 3, Minh Anh đã có ý định đi niềng răng. Tuy nhiên lúc đó niềng răng chưa phổ biến nên ba mẹ không cho cô đi niềng. Mãi khi lên đại học, thấy bạn bè ai cũng niềng răng, cô nàng mới mạnh dạn xin ba mẹ lần nữa và may mắn cô đã nhận được sự đồng ý.

Được sự giới thiệu của bạn bè, Minh Anh tìm hiểu kỹ hơn và quyết định đến nha khoa Nhân Tâm để bắt đầu hành trình niềng răng thay đổi nụ cười của mình. Phương pháp Bác sĩ tư vấn cho Minh Anh là niềng răng mắc cài kim loại, với chất liệu hợp kim không gỉ, niềng răng mắc cài loại có độ bền, lực tác dụng đều và ổn định giúp quá trình niềng răng của cô nàng đạt được hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Tư vấn niềng răng tại Nha khoa Nhân Tâm

Kết quả sau 7 tháng niềng răng mắc cài kim loại của Minh Anh là tình trạng răng hô được cải thiện đáng kể, khớp cắn hai hàm được nắn chỉnh về đúng vị trí. Niềng răng bên cạnh giúp Minh Anh có hàm răng đều đẹp, nó còn giúp khuôn mặt cô trở nên thon gọn, xinh đẹp hơn. Giờ đây Minh Anh đã có thể tự tin khoe nụ cười, Minh Anh cho biết: “Trước khi niềng hàm của em hai bên này nó rất là thô luôn, lúc mà niềng xong mặt em nó gọn hẳn lại, răng không có bị hô ra nữa, cười rất là tự tin luôn”.

Xem thêm: Niềng 4 răng có được không? Hết bao nhiêu tiền?

“Gắn mắc cài vô cảm thấy mình như đặc biệt hơn hẳn”

Trong quá trình niềng răng của mình, Minh Anh cho biết nhổ răng và siết răng là đau và khó chịu nhất, còn những giai đoạn còn lại bình thường, không có gì khó khăn cả. Minh Anh kể: “Em cảm thấy đau nhất lúc mình nhổ răng, với lại mình kéo bốn răng cửa hàm trước vô thì em thấy đau còn lại ăn nhai hơi khó chịu một xíu thôi, còn trong sức chịu đựng”. Tuy niềng răng đau ở một số giai đoạn, nhưng theo Minh Anh mức độ đau vẫn nằm trong giới hạn chịu đựng của bản thân, nên cũng không có vấn đề gì hết.

Niềng răng mắc cài kim loại bên cạnh hiệu quả nhanh, tiết kiệm chi phí, thì theo nhiều bạn việc gắn mắc cài lên răng sẽ làm khuôn mặt thiếu thẩm mỹ. Nhưng với Minh Anh lại không như vậy, cô cho rằng “gắn mắc cài vô cảm thấy mình đặc biệt hơn hẳn, tại vì người ta nhìn vô mình người ta sẽ nhớ mình là "con này nó đeo mắc cài nè", "con này nó niềng răng nè", cho nên em cảm thấy lúc gỡ niềng ra cũng hơi tiếc”.

Trong buổi chia sẻ niềng răng, bên cạnh giải đáp thắc mắc chuyện niềng răng đau hay không đau, Minh Anh còn cho biết thêm về kinh nghiệm ăn nhai và chăm sóc răng miệng khi niềng. Trước niềng, cô nàng cũng tìm hiểu cách ăn uống như thế nào thì nghe nhiều bạn nói rằng niềng răng sẽ ăn không được, vệ sinh khó khăn, nên cô cũng lo lắng lắm. Thế nhưng khi trải qua rồi cô mới biết rằng thật ra không khó khăn như các bạn nói, chỉ là “trong thời gian đầu niềng ăn đồ mềm, thịt thì cắt nhỏ ra,và không có gặm xương. Còn về chăm sóc răng miệng thì dùng chỉ nha khoa, với lại sau mỗi bữa ăn đánh răng để loại bỏ các mảng bám thức ăn dính trên răng và mắc cài”. Chỉ cần những bước đơn giản vậy thôi, nên các bạn đừng quá lo lắng nhé!

Niềng răng chỉnh nha tại Nha khoa Nhân Tâm

Địa chỉ niềng răng hô uy tín và chất lượng tại TP. HCM

Để có được kết quả niềng răng thành công như hiện tại, Minh Anh không quên công ơn của đội ngũ nhân viên, y, Bác sĩ tại Nhân Tâm - nha khoa niềng răng chuyên sâu tại TP.HCM. Biết đến nha khoa thông qua lời giới thiệu của bạn bè, Minh Anh tin tưởng đến tư vấn và lựa chọn niềng răng ở đây luôn.

Gắn bó với nha khoa Nhân Tâm, Minh Anh hài lòng tuyệt đối về dịch vụ chăm sóc khách hàng nơi đây. Mỗi tháng cô nàng đều được các bạn nhân viên gọi điện nhắc hẹn, hỗ trợ nhiệt tình. Còn đối với Bác sĩ cô cho biết: “Bác sĩ rất là nhẹ nhàng, nhiệt tình với em”.

“Nếu mình cảm thấy thiếu tự tin về nụ cười của mình thì mình hãy niềng, niềng càng sớm càng tốt, để mình được đẹp sớm” là lời nhắn nhủ Minh Anh gửi đến các bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn băn khoăn, lo lắng. Theo Minh Anh niềng răng đau nhưng vẫn nằm trong mức giới hạn chịu đựng được nên bạn đừng quá lo lắng, cứ mạnh mẽ, kiên trì sẽ sớm có hàm răng đều đẹp thôi.

Khách hàng niềng răng thẩm mỹ thành công tại Nha khoa Nhân Tâm