TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nhược điểm răng sứ Titan là gì? Răng sứ Titan có tốt không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,804
Trồng răng sứ Titan là giải pháp phục hình răng được nhiều người biết đến trên thị trường chăm sóc răng miệng

Trồng răng sứ Titan là giải pháp phục hình răng hữu hiệu

Trồng răng và chăm sóc răng miệng là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người với thời đại ngày nay. Trồng răng sứ Titan phục hình những răng bị hư hại là một trong những giải pháp hữu hiệu, đem lại cho người bệnh cải thiện tốt tình trạng răng miệng và nụ cười tự tin hơn. Phương pháp trồng răng sứ Titan mang lại nhiều ưu điểm nổi trội, tuy nhiên có một số nhược điểm răng sứ Titan mà người bệnh cần lưu ý để sử dụng một cách tốt nhất.

Lý do lựa chọn răng sứ Titan

Trên thị trường phục hình răng miệng hiện nay, có rất nhiều phương pháp trồng răng sứ khác nhau. Mỗi loại răng sứ đều đem lại nhiều ưu điểm và khả năng phục hình răng hiệu quả. Răng sứ Titan là một trong những phương pháp phục hình răng bị hư hại phổ biến hiện nay trên thị trường. Răng sứ Titan được thiết kế với phần bên trong được làm từ hợp kim Titan - Niken - Crom là những vật liệu an toàn với cơ thể, không gây độc hại và không có biến chứng nguy hiểm. Răng sứ Titan sở hữu độ bền chắc, không bị lung lay giúp cho người bệnh có thể ăn nhai một cách thoải mái mà không ảnh hưởng đến răng. Răng sứ Titan không có độ sáng bóng như răng toàn sứ nhưng vẫn đem lại cảm giác như răng thật, không bị biến đổi trong môi trường miệng. Răng sứ Titan mang lại khả năng phục hình thẩm mỹ hữu hiệu, người bệnh có thể tự tin hơn trong giao tiếp. Ngoài ra, răng sứ Titan còn sở hữu mức giá phù hợp, ai cũng có thể lựa chọn được cho mình phương pháp phục hình răng sứ này. Đặc biệt với những người bị dị ứng với kim loại, có thể lựa chọn răng sứ Titan để phục hình răng một cách hiệu quả.

Ưu và nhược điểm răng sứ Titan là gì?

Răng sứ Titan giúp người bệnh cải thiện tốt tình trạng răng miệng

Răng sứ Titan mang lại cho người bệnh nhiều ưu điểm nổi trội và khả năng phục hình răng hiệu quả. Với những người bị mẻ răng, gãy răng, sâu răng, dị ứng kim loại… đều có thể lựa chọn phương pháp phục hình răng sứ Titan này. Răng sứ Titan an toàn và không gây độc hại cho cơ thể. Răng sứ Titan được thiết kế với độ bền chắc, khả năng chịu lực tốt, người bệnh có thể cải thiện được chức năng ăn nhai của mình như răng thật. Khi răng bị hư hại sẽ khiến người bệnh thiếu tự tin hơn trong giao tiếp, trồng răng sứ Titan mang đến khả năng phục hình thẩm mỹ hiệu quả, người bệnh sẽ có được răng mới đều đẹp hơn và tự tin hơn trong giao tiếp. Ưu điểm răng sứ Titan là có thể bảo tồn được chân răng thật không bị hư hại và không gây ảnh hưởng đến những răng bên cạnh. Răng sứ Titan có thể phục hình được một hoặc một vài răng liền kề rất thuận tiện. So với những phương pháp làm răng sứ khác, răng sứ Titan có mức giá thành rẻ hơn và phù hợp với nhiều người. Tuy nhiên, vẫn có một số nhược điểm răng sứ Titan mà mọi người cần lưu ý trong quá trình sử dụng. Với phần thân răng được làm từ kim loại nên khi có những tác động của axit dễ gây nên tình trạng hao mòn, làm cho phần nướu viền bị đen và bị xỉn màu. Vì vậy khi trồng răng sứ Titan thì người dùng cần hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều axit hoặc có thể sử dụng phần răng sứ Titan này cho những răng bên trong để không ảnh hưởng đến tính năng thẩm mỹ nhiều. Với phương pháp làm răng sứ Titan sẽ tiến hành mài nhỏ răng thật để bọc phần răng sứ lên trên. Quá trình mài nhỏ răng này cần được thực hiện bởi những nha sĩ chuyên môn, nếu không sẽ dễ ảnh hưởng đến phần tủy răng hoặc mài quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến phần cấu trúc của răng.

Xem thêm: Phân biệt răng sứ thường và răng sứ Titan bằng cách nào?

Răng sứ Titan có tốt không? Có nên làm không?

Răng sứ Titan là lựa chọn hàng đầu của nhiều người

Có nên làm răng sứ Titan không là điều mà nhiều người băn khoăn. Răng sứ Titan phù hợp với nhiều người, đem lại cho người bệnh nhiều sự tiện dụng trong các hoạt động hằng ngày. Răng sứ Titan giúp cho người bệnh cải thiện tốt chức năng ăn nhai, phục hình thẩm mỹ răng hiệu quả và nụ cười tự tin hơn. Răng sứ Titan sở hữu độ bền và giá thành phù hợp, không quá cao như các loại răng sứ khác nên ai cũng có thể thực hiện được. Với những người bị dị ứng với kim loại hoặc có buồng tủy quá lớn, không thể phục hình răng toàn sứ hoặc răng sứ kim loại cũng có thể lựa chọn răng sứ Titan. Răng sứ Titan có thời gian phục hình nhanh, không mang lại cảm giác đau đớn, giúp người bệnh tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

Phương pháp trồng răng sứ Titan mang đến nhiều ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm răng sứ Titan mà người bệnh cần lưu ý để có thể sử dụng một cách tốt nhất. Trồng răng sứ Titan là giải pháp hữu hiệu, giúp cho người bệnh cải thiện tốt những tình trạng răng miệng và đem lại răng mới tiện dụng hơn.

Nếu bạn muốn lựa chọn phương pháp trồng răng sứ Titan, hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và thực hiện mang lại hiệu quả tốt nhất.