TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nhược điểm của răng sứ Titan là gì? Quy trình thực hiện?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,114
Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì răng sứ Titan cũng tồn tại một vài nhược điểm mà chưa khắc phục được.

Răng sứ Titan - ưu điểm nổi bật

Răng sứ Titan là một phương pháp phục hình thẩm mỹ vô cùng được ưa chuộng bởi độ bền vô cùng cao cùng với giá thành hợp lý chính là dịch vụ bọc răng sứ Titan. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thấu hiểu được những ưu nhược điểm của răng sứ Titan là như nào cũng như chi phí, quy trình làm răng ra sao có phù hợp với bản thân mỗi người hay không. Cùng tìm hiểu về phương pháp này thông qua bài viết này nhé.

Cấu tạo và nhược điểm của răng sứ Titan là gì?

Cấu tạo của răng sứ Titan

Cấu tạo răng sứ Titan chính là lớp sườn hợp kim Niken - Crom - Titan với 4-6% Titanium cũng như lớp men phủ sứ Ceramco3 sau này. Răng sứ Titan không bị oxy hoá trong môi trường miệng nhờ có lớp mão răng vô cùng chắc chắn cho dù có dính phải dịch nước bọt. Răng sứ titan được phủ một lớp sứ với những màu vô cùng thẩm mỹ tương đương với răng thật. Những người ngoài hầu như không thể nhận ra được sự khác biệt của nó so với những chiếc răng thật khác. Ngoài ra, răng sứ Titan còn có khả năng chịu lực nhai tốt và phía bên ngoài được phủ một lớp sứ để tạo tính thẩm mỹ gần tương đương với răng thật.

Nhược điểm của răng sứ Titan

Mặc dù là một loại răng vô cùng tuyệt vời với những ưu điểm nổi trội hơn các bạn cùng chức năng, tuy nhiên, răng sứ Titan cũng vướng phải một số nhược điểm cần phải khắc phục.

Mão răng sứ Titan không hề bị ảnh hưởng bởi môi trường miệng tuy nhiên chính khung sườn làm bằng hợp kim cứng lại khiến cho bạn gặp phải rắc rối. Khi thực hiện phục hình xong thì phần khung sườn chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm hàng ngày tạo nên quá trình oxi hoá làm cho phần cổ răng của bạn trở nên đen hoặc xám bạc sau một thời gian dài. Bạn sẽ trở nên tự ti và không còn yêu thích nụ cười xinh xắn vốn dĩ của mình nữa.

Xem thêm: Có nên trồng răng sứ Titan không? Nên trồng ở đâu?

Quy trình thực hiện răng sứ Titan

Quy trình thực hiện răng sứ Titan tuỳ thuộc vào mỗi cơ sở nha khoa mà phát triển thành những bước tiến hành riêng biệt tuy nhiên vẫn phải đúng theo quy định và tiêu chuẩn quốc tế đề ra. Khi bạn chuẩn bị tiến hành bọc răng thì bác sĩ sẽ bắt đầu khám tổng quát để có thể nắm rõ được tình trạng răng miệng của bạn đang ở mức độ nào và có thể xử lý vấn đề bệnh lý nào hay không.

Quy trình nhanh chóng và hiện đại để có nụ cười đẹp

Khi mọi thứ trở nên ổn thỏa thì bạn sẽ được tiến hành gây tê và mài nhỏ thân răng cũ của bạn làm trụ cho chiếc răng sứ. Bạn sẽ được lắp một chiếc răng tạm thời để thực hiện chức năng ăn nhai trong thời gian chờ tạo hình răng tương thích.

Bạn sẽ được lấy dấu răng cũng như được cung cấp những chiếc răng sứ mới bằng công nghệ hiện đại khoa học. Không gây ra thương tổn nào vẫn giúp bạn có được một hàm răng đầy tính thẩm mỹ.

Giá cả răng sứ Titan bao nhiêu?

Mỗi cơ sở nha khoa khác nhau mà sẽ mang đến một giá cả răng sứ Titan không giống nhau. Hơn nữa, mỗi chi phí dịch vụ của bạn còn phụ thuộc vào số lượng răng bạn mong muốn làm. Giá răng sứ có thể dao động từ 2 cho đến 5 triệu tùy vào chất lượng răng bạn mong muốn.

Mỗi nha khoa sẽ có những khuyến mãi riêng biệt như khi bạn làm 2 cái sẽ nhận được mức giá tốt hơn khi bạn làm nguyên hàm hay trên 3 chiếc.

Nhiều trường hợp nên làm răng sứ

Những răng sứ kim loại càng bền ít thì sẽ có chi phí thấp hơn những loại kim loại hiện đại với chức năng vô cùng bền bỉ và thẩm mỹ. Kim loại Titan là một kim loại có thể nói là mức giá vô cùng hợp lý cho mức thu nhập của tất cả mọi người.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám nha khoa Nhân Tâm để nhận được những tư vấn vô cùng chính xác và đúng đắn về các dịch vụ hiện nay tại nha khoa. Dịch vụ bọc răng sứ Titan ngày càng phổ biến bởi những ưu điểm nó mang lại, tuy nhược điểm vẫn còn tồn tại nhưng nó cũng không làm giảm đi sự uy tín mà mọi người mong muốn khi sử dụng nó.