Cấy ghép Implant có đau không? Có biến chứng nguy hiểm và nên làm không?

Cấy ghép Implant có đau không? Có biến chứng nguy hiểm và nên làm tại nha khoa Nhân Tâm không?

Cấy ghép răng Implant sẽ giúp bạn có nụ cười tươi tắn hơn

Nhiều người có nhu cầu cải thiện chức năng của răng cũng như cải thiện nét đẹp răng miệng. Thế nên nhiều người tìm đến phương pháp trồng răng, phương pháp trồng răng Implant còn có khả năng bù vào khoảng trống của răng bị mất. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin về phương pháp này, cùng với câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc cấy ghép Implant có đau không?

Ưu điểm của cấy ghép Implant

Hiện nay, một trong những phương pháp phục hình răng được ưa chuộng nhất hiện nay chính là phương pháp cấy ghép Implant. Phương pháp cấy ghép Implant được tin dùng rộng rãi là bởi nó có những ưu điểm nổi bật so với những phương pháp truyền thống khác. Cụ thể dưới đây là những ưu điểm cấy ghép Implant.

Thời gian cấy ghép và thời gian hồi phục rất nhanh

Để tiết kiệm thời gian cho bản thân, lựa chọn phương pháp trồng răng Implant chính là lựa chọn sáng suốt. Các quy trình của phương pháp trồng răng Implant thường kéo dài trong thời gian rất ngắn., tuy nhiên vẫn đảm bảo được chất lượng.

Tính thẩm mỹ cao

Được chế tác bằng chất liệu sứ cao cấp, răng sứ dùng trong cấy ghép Implant có màu trắng và độ trong tự nhiên như răng thật. Điều này làm tăng tính thẩm mỹ cho người dùng. Ngoài ra, nhờ có đặc tính quang học cao, khi bị ánh sáng chiếu vào răng không bị đục, giúp khó nhận biết đâu là răng được cấy ghép.

Răng mới có chất lượng và tuổi thọ cao

Nhờ vào chất liệu sứ đặc biệt có đặc tính sinh học cao, răng được ghép bằng phương pháp Implant có độ tương thích cao với xương hàm nên rất chắc chắn. Ngoài ra, răng mới có khả năng ăn uống như một chiếc răng mọc tự nhiên nên bệnh nhân có thể yên tâm trong vấn đề nhai thức ăn. Đặc biệt, tuổi thọ của răng được cấy ghép bằng phương pháp Implant gần như là trọn đời.

Răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm của cấy ghép Implant

Hầu hết các nhược điểm của phương pháp cấy ghép răng Implant nằm ở sự hạn chế và yêu cầu cần thiết khi thực hiện cấy ghép Implant. Dưới đây là những hạn chế của phương pháp này.

  • Bệnh nhân dưới 16 tuổi khó có thể cố định trụ Implant vào xương hàm vì ở độ tuổi này xương hàm chưa phát triển hoàn thiện.
  • Chống chỉ định cho những bệnh nhân có những vấn đề về sức khỏe như mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, ung thư giai đoạn di căn.
  • Không áp dụng trên bệnh nhân không đảm bảo về độ dày của xương hàm, bị tiêu xương sinh lý do mất răng lâu ngày.

Cấy ghép Implant có đau không?

Là phương pháp phục hình răng cần tới phẫu thuật, vậy cấy ghép Implant có đau không? Với phương pháp cấy ghép răng Implant, việc được tiêm thuốc tê nhằm giảm cảm giác đau khi phẫu thuật cộng với thời gian tiến hành chỉ từ 10 đến 15 phút, bệnh nhân hầu như không hề cảm thấy đau đớn. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ có thể cảm thấy ê buốt ở răng, nhưng cảm giác này sẽ hết trong vòng 2 đến 3 ngày nếu bệnh nhân sử dụng đúng thuốc giảm đau mà bác sĩ kê cho. Với những thông tin này thì bạn đã có thể yên tâm về việc cấy ghép Implant có đau không rồi nhé.

Cấy ghép răng Implant hoàn toàn không đau như nhiều người vẫn tưởng tượng

Cấy ghép Implant có biến chứng nguy hiểm không?

Việc cấy ghép Implant hoàn toàn không gây nguy hiểm nếu được thực hiện cấy ghép đúng quy định. Trên thực tế, vẫn ghi nhận được những trường hợp bệnh nhân bị biến chứng sau khi cấy ghép Implant. Những biến chứng đó có thể gây ra bởi những nguyên nhân sau đây.

  • Bệnh nhân thực hiện trồng răng Implant tại các địa chỉ nha khoa kém uy tín, bác sĩ cấy ghép có tay nghề và kinh nghiệm cấy ghép không đạt chuẩn.
  • Sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân không có chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng hợp lý, không thực hiện tái khám định kỳ để kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng.

Vậy có nên trồng răng Implant không?

Với những thông tin đã nêu ở trên, vậy có nên cấy ghép Implant không? Việc cấy ghép Implant là hoàn toàn nên làm. Tuy nhiên, để biết được chính xác đặc tính sinh lý và tình trạng sức khỏe của bạn thân có phù hợp với phương pháp cấy ghép Implant không, bạn cần tìm khám tại các địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể.