TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cấy ghép Implant đau không? Có biến chứng nguy hiểm không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,283
Cấy ghép Implant có đau không? Có biến chứng nguy hiểm và có nên làm tại nha khoa Nhân Tâm không?

Cấy ghép răng Implant sẽ giúp bạn có nụ cười tươi tắn hơn

Nhiều người có nhu cầu cải thiện chức năng của răng cũng như nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng. Nhiều người coi trọng phương pháp trồng răng, và phương pháp trồng răng Implant cũng có thể lấp đầy khoảng trống bị mất của răng. Bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin về phương pháp này và câu hỏi mà nhiều người muốn biết cấy ghép Implant có đau Không?

Ưu điểm của cấy ghép Implant

Hiện nay, một trong những phương pháp phục hình răng phổ biến nhất hiện nay là phương pháp cấy ghép implant. Phương pháp cấy que tránh thai được sử dụng rộng rãi do có những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống khác. Cụ thể sau đây là những ưu điểm của cấy ghép implant.

Thời gian cấy ghép và thời gian hồi phục rất nhanh

Tiết kiệm thời gian cho chính mình và lựa chọn một phương án cấy ghép nha khoa một cách khôn ngoan. Quy trình cấy ghép thường có thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Tính thẩm mỹ cao

Răng sứ sử dụng trong cấy ghép được làm bằng sứ cao cấp, có màu trắng, độ trong tự nhiên như răng thật. Điều này làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Ngoài ra, do tính chất quang học cao, răng không bị mờ đục khi có ánh sáng chiếu vào nên khó nhận biết đâu là răng cấy ghép.

Xem thêm: Cấy ghép Implant có tốt không? Cấy ghép Implant có đau không?

Răng mới có chất lượng và tuổi thọ cao

Nhờ vào chất liệu sứ đặc biệt có đặc tính sinh học cao, răng được ghép bằng phương pháp Implant có độ tương thích cao với xương hàm nên rất chắc chắn. Ngoài ra, răng mới có khả năng ăn uống như một chiếc răng mọc tự nhiên nên bệnh nhân có thể yên tâm trong vấn đề nhai thức ăn. Đặc biệt, tuổi thọ của răng được cấy ghép bằng phương pháp Implant gần như là trọn đời.

Răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm của cấy ghép Implant

Hầu hết nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant là những hạn chế và yêu cầu bắt buộc khi thực hiện trồng răng. Sau đây là những hạn chế của phương pháp này.

  • Bệnh nhân dưới 16 tuổi khó có thể giữ chắc trụ implant vào xương hàm vì ở độ tuổi này xương hàm chưa phát triển hoàn thiện.
  • Chống chỉ định bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, huyết áp, ung thư di căn và các vấn đề sức khỏe khác.
  • Độ dày của hàm không chắc chắn và không nên áp dụng cho những bệnh nhân bị tiêu xương sinh lý do mất răng lâu ngày.

Cấy ghép Implant có đau không?

Là phương pháp phục hình răng cần phải phẫu thuật, vậy trồng răng implant có nguy hiểm không? Phương pháp bọc răng sứ là tiêm thuốc tê trong quá trình phẫu thuật để giảm đau, quá trình thực hiện chỉ diễn ra trong 10 đến 15 phút và bệnh nhân hầu như không cảm thấy đau đớn. Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể bị ê buốt một chút ở răng, tuy nhiên nếu bệnh nhân uống đúng thuốc giảm đau do bác sĩ chỉ định thì cảm giác này sẽ biến mất trong vòng 2 đến 3 ngày. Với những thông tin này, bạn có thể yên tâm cấy ghép implant mà không sợ nguy hiểm.

Cấy ghép răng Implant hoàn toàn không đau như nhiều người vẫn tưởng tượng

Cấy ghép Implant có biến chứng nguy hiểm không?

Nếu được thực hiện đúng cách, không có bất kỳ nguy hiểm nào khi đặt implant. Trên thực tế, vẫn có những bệnh nhân bị biến chứng sau khi cấy ghép implant. Những biến chứng này có thể do những nguyên nhân sau.

  • Bệnh nhân thực hiện cấy ghép tại những địa chỉ nha khoa kém uy tín, người thực hiện cấy ghép implant có tay nghề và kinh nghiệm cấy ghép không đạt chuẩn.
  • Sau khi đặt implant, bệnh nhân không có chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng hợp lý và không đi khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe răng miệng.

Vậy có nên trồng răng Implant không?

Với những thông tin nêu trên có nên cấy ghép Implant không? Việc cấy ghép Implant chắc chắn được khuyến khích. Tuy nhiên, để biết chính xác tâm sinh lý và sức khỏe của bạn thân có phù hợp để trồng răng hay không thì bạn cần đến địa chỉ nha khoa tốt nhất sài gòn để được tư vấn cụ thể.