TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nha khoa trẻ em - phòng khám nha khoa tốt ở Sài Gòn

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,244
Hiện nay, các bậc phụ huynh đã và đang quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe răng miệng của con trẻ ngay từ nhỏ. Việc này giúp trẻ có được hàm răng chắc khỏe cùng nụ cười đẹp trong tương lai. Vậy nên chọn địa chỉ nha khoa tốt ở Sài Gòn cho trẻ ở đâu?

Chăm sóc và điều trị các vấn đề về răng miệng, khám răng định kỳ cho trẻ là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Các bậc cha mẹ nên tìm hiểu kỹ việc khám nha trẻ em khi nào và đến một địa chỉ nha khoa trẻ em uy tín, bác sĩ chuyên khoa giỏi để bảo vệ và mang đến nụ cười khỏe mạnh cho bé trong tương lai.

Vì sao cần khám răng định kỳ cho trẻ em?

Khám răng định kỳ cho trẻ là điều cần thiết và rất quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ. Khoảng 4-6 tháng, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến các phòng khám nha khoa tốt ở Sài Gòn dành cho trẻ em để được thăm khám răng. Việc này sẽ giúp:

 • Cha mẹ theo dõi được tình trạng phát triển răng của trẻ và những tình trạng răng bất thường như răng mọc dư, thiếu mầm răng, thiếu chỗ răng mọc,…
 • Phát hiện tình trạng xương hàm bất thường như cung hàm bị hẹp, bị hô, móm hay khớp cắn lệch, răng lộn xộn,…

 • Phát hiện kịp thời những tình trạng bất thường về nướu như thắng môi hay thắng lưỡi bám thấp khiến trẻ gặp khó khăn trong quá trình phát âm,…
 • Giúp trẻ phòng ngừa và loại bỏ các nguy cơ mắc những bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu,…
 • Có những biện pháp kịp thời để có thể can thiệp sớm và định hướng phát triển răng cho trẻ trong tương lai. Điều này giúp trẻ khắc phục được tình trạng răng mọc lệch lạc, răng móm, hô,…và sở hữu một hàm răng đều đẹp.

Khám răng định kỳ cho trẻ là điều cần thiết và rất quan trọng

Lời khuyên khi đưa trẻ đi khám nha khoa định kỳ

Theo thống kê, mỗi khi nhắc đến việc phải đến gặp bác sĩ nha khoa thì tình trạng chung của đa phần trẻ là sợ hãi và không muốn đi. Tuy nhiên, cha mẹ không cần phải lo lắng nếu áp dụng 6 lời khuyên sau trong quá trình chọn phòng khám nha khoa tốt ở Sài Gòn cho trẻ:

 • Nên cho trẻ biết trước là mình đã đặt lịch hẹn cho trẻ đến gặp bác sĩ. Điều này giúp trẻ chuẩn bị trước tinh thần sẵn sàng và không có cảm giác bất ngờ khi đến nha khoa.
 • Hãy tạo cho trẻ cảm giác an tâm khi gặp bác sĩ. Trước khi đến nha khoa, cha mẹ nên kể cho trẻ những câu chuyện hay cho trẻ xem hình ảnh, video liên quan đến răng và bác sĩ. Điều này sẽ giúp trẻ hình dung được việc khám răng sẽ diễn ra như thế nào?

 • Phụ huynh nên giải thích cho trẻ về vai trò của việc khám răng hay bác sĩ là những người như thế nào?
 • Phụ huynh nên cho bé sớm được làm quen với môi trường của phòng khám nha khoa. Điều này nhằm tạo cho trẻ có cảm giác thân quen từ trước. Từ đó, những lần sau đó, trẻ sẽ có cảm giác thoải mái hơn khi đến nha khoa để khám răng.
 • Khi đến nha khoa, phần lớn trẻ thường la hét và quấy khóc vì lo sợ. Vậy nên cha mẹ nên chuẩn bị trước tinh thần và không nên quá lo lắng. Bạn nên tìm cách để phân tán nỗi sợ của trẻ như kể chuyện hoặc đưa cho trẻ những món đồ chơi.
 • Nếu đây là lần đầu tiên trẻ đến nha khoa để khám răng, bạn nên liên hệ trước để trao đổi với phòng khám. Điều này để phòng khám và bác sĩ sẽ có những chuẩn bị trước để trẻ cảm thấy thoải mái hơn. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên cùng con làm theo những hướng dẫn của bác sĩ.

Cha mẹ nên tìm cách phân tán nỗi sợ của trẻ

Nha khoa Nhân Tâm - địa chỉ phòng khám nha khoa trẻ em tốt nhất

Với quan điểm nha khoa hiện đại và chú trọng chăm sóc răng miệng khỏe đẹp từ gốc và bảo tồn nụ cười khỏe đẹp hơn là điều trị và khắc phục, Nha khoa Nhân Tâm chắc chắn là một trong những nha khoa với dịch vụ nha khoa cho trẻ em đảm bảo chất lượng. Các bậc phụ huynh cũng không cần suy nghĩ cho câu hỏi phòng khám nha khoa tốt ở Sài Gòn nào cho bé?

Tại Nhân Tâm, chúng tôi luôn chú trọng vào việc chăm sóc răng miệng cho trẻ một cách bài bản để có được hàm răng chắc khỏe. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ tận tâm, hiểu rõ tâm lý trẻ nhỏ sẽ giúp bé có những cảm giác thoải mái trong suốt quá trình thăm khám tại nha khoa.

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những địa chỉ nha khoa tốt nhất cho trẻ em

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan đến nha khoa trẻ em. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra câu trả lời phòng khám nha khoa tốt ở Sài Gòn cho trẻ là ở đâu? Nếu bạn còn thắc mắc nào khác thì đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: Trẻ thay răng và những điều cần lưu ý