TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nguyên nhân gây hôi miệng sau khi làm cầu răng sứ

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,331
Nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng hôi miệng sau khi lắp răng sứ, kể cả sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và điều trị như thế nào?

Với chi phí phải chăng, làm cầu răng sứ là một trong những biện pháp phục hình răng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng hôi miệng sau khi lắp răng sứ, kể cả sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và điều trị như thế nào?

Nguyên nhân gây hôi miệng khi làm cầu răng sứ là gì?

Đối với trường hợp mất 1, 2 hoặc nhiều răng xen kẽ, Bác sĩ có thể tiến hành làm cầu răng sứ với 3 hoặc nhiều mão sứ dính liền nhau. Trong đó, hai mão răng sứ ở hai cầu răng sẽ được đặt khít sát vào cùi răng thật để phục hình răng đã mất ở giữa. Điều kiện để làm cầu răng sứ là hai răng thật làm trụ cầu còn khỏe mạnh.

 

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng sau khi lắp cầu răng sứ được các bác sĩ nha khoa đưa ra là:

+ Bệnh nhân đã mắc các bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, sâu răng, vôi răng… và chưa điều trị dứt điểm trước khi làm cầu răng sứ.

+ Các mão răng không khít với cùi răng, kỹ thuật làm cầu răng chưa đúng, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.

+ Bệnh nhân dùng răng sứ kim loại lâu năm. Răng sứ kim loại có thể bị oxi hóa, gây ra mùi hôi khó chịu sau khi chịu tác động của vi khuẩn, hóa chất và nước bọt trong thời gian dài.

+ Bệnh nhân vệ sinh răng miệng chưa đúng cách, không làm sạch thức ăn thừa. Mảng bám thức ăn thường xuyên bị lắng động ở vị trí giữa mão răng và trụ cầu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, gây ra các bệnh lý về răng miệng và hôi miệng.

+ Bệnh nhân mắc các bệnh toàn thân khác như viêm họng, dạ dày…

Thực tế, vệ sinh răng miệng chưa đúng cách là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hôi miệng sau khi làm cầu răng sứ. Thức ăn thừa sẽ bị vi khuẩn phân hủy, sinh ra các axit hòa tan, phân hủy men răng làm sâu răng, viêm nướu răng và gây hôi miệng.

Ngoài ra, hãy chọn địa chỉ trồng răng implant tại tphcm uy tín để làm cầu răng an toàn, đúng kỹ thuật.

Cách điều trị hôi miệng sau khi lắp cầu răng sứ

Khi bị hôi miệng, bệnh nhân hãy đến phòng khám nha khoa để khám răng miệng tổng quát để tìm ra nguyên nhân gây hôi miệng và kiểm tra cầu răng sứ. Bác sĩ sẽ kiểm tra và làm sạch cùi răng và mão sứ để loại bỏ mảng bám thức ăn, đồng thời, phục hình và điều chỉnh lại cầu răng nếu cầu răng có kẽ hở hoặc lệch vị trí.

Cấy ghép implant – giải pháp phục hình răng hoàn hảo

Vì làm cầu răng sứ vẫn tồn tại một số bất cập nên khi có điều kiện tài chính, nhiều bệnh nhân đã đến nha khoa cấy ghép implant chất lượng để thực hiện implant nha khoa. Đây là phương pháp trồng răng tiên tiến nhất hiện nay, mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân như:

+ Tồn tại độc lập, không làm ảnh hưởng đến răng thật, không mài răng và giảm nguy cơ gây ê buốt răng hoặc mất thêm răng. Răng implant được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm rất vững chắc, không dịch chuyển, không rơi.

+ Có thẩm mỹ cao, giúp bệnh nhân có hàm răng đều đẹp, hài hòa, giữ được nét trẻ trung trên gương mặt.

+ Hạn chế gây ra các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, hôi miệng, viêm nướu.

+ Ngăn ngừa tiêu xương răng và tụt lợi. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng xô lệch răng sau khi mất răng.

+ An toàn với cơ thể, vật liệu chất lượng cao, tương thích sinh học và không gây kích ứng.

+ Đảm bảo chức năng nhai, tạo cảm giác nhai như răng thật. Đây là điều mà các phương pháp phục hình răng khác chưa làm được.

+ Implant thay thế cho mọi trường hợp mất răng như mất 1 răng, mất nhiều răng liên tiếp, mất toàn hàm, thậm chí là không răng bẩm sinh.

Xem thêm: Ở đâu cấy ghép răng implant chất lượng tại quận 10

Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân trực tiếp kiểm tra và đưa ra giải pháp cấy ghép răng implant an toàn cho bạn.