Nên tẩy trắng răng hay bọc răng sứ khi răng bị ố vàng?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 493
Với phương pháp tẩy trắng răng hoặc bọc răng sứ, bạn sẽ phục hình răng ố vàng hiệu quả, nâng cao thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống như mong muốn. Tẩy trắng hay bọc sứ tốt hơn?

Hàm răng ố vàng luôn khiến cho bệnh nhân thấy tự ti trong giao tiếp và “ngại cười”. Nếu chẳng may có hàm răng bị nhiễm màu, bạn cũng đừng lo lắng! Với phương pháp tẩy trắng răng hoặc bọc răng sứ, bạn sẽ phục hình răng ố vàng hiệu quả, nâng cao thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống như mong muốn. Tẩy trắng hay bọc sứ tốt hơn? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm lời giải đáp ngay sau đây.

So sánh phương pháp tẩy trắng răng và bọc răng sứ. Bọc răng sứ và tẩy trắng răng là hai phương pháp làm trắng răng bị sẫm màu nhưng bản chất của hai phương pháp này hoàn toàn khác nhau.

Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là phương pháp chỉ định cho trường hợp răng bị nhiễm màu thực phẩm, răng bị ố vàng, tối màu do yếu tố tuổi tác hay do chưa vệ sinh răng miệng chưa tốt. Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ nhanh chóng khôi phục lại vẻ ngoài trắng sáng cho hàm răng, nở nụ cười tự tin và tươi sáng hơn.

Về bản chất, tẩy trắng răng sử dụng ánh sáng laser để kích hoạt thuốc tẩy trắng răng, tạo ra phản ứng oxi hoá khử để cắt đứt các chuỗi protein tạo màu bám trên răng, mang lại hàm răng trắng sáng hơn. Phương pháp này chỉ tác động vào bề mặt răng, làm thay đổi màu răng, không can thiệp đến hình dáng răng như bọc răng sứ.

Có hai phương pháp tẩy trắng răng là tẩy trắng răng tại nhàtẩy trắng răng tại phòng khám. Mỗi phương pháp sẽ mang lại hiệu quả khác nhau với cách điều trị khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả tẩy trắng, bạn nên đến phòng khám. Bác sĩ sẽ kết hợp công nghệ ánh sáng hiện đại cùng thuốc tẩy trắng để loại bỏ vết sẫm màu trên răng, duy trì độ trắng sáng lâu dài.

Nha khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ tẩy trắng răng chất lượng tại quận 10, ứng dụng công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening, mang đến cho bệnh nhân nụ cười trắng sáng rạng rỡ.

Xem thêm: Quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa gồm các bước nào?

Công nghệ Laser Whitening sẽ tạo ra các bước sóng laser dạng chùm chiếu vào thuốc tẩy trắng, hoạt hóa các phân tử có trong thuốc tẩy trắng, nâng cao hiệu quả tẩy trắng răng, rút ngắn thời gian và duy trì hiệu quả lâu dài.

Ngoài ra, phương pháp Laser Whitening sẽ giúp kích hoạt thuốc tẩy trắng an toàn, không làm tổn thương đến răng, nướu và các mô mềm khác như: môi, lưỡi,… đảm bảo an toàn cho răng miệng.

Bạn sẽ không phải lo lắng cảm giác đau nhức hay ê buốt sau khi tẩy trắng răng. Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả và thoải mái.

Bọc răng sứ

Bản chất của bọc răng sứ là phủ mão răng được làm bằng sứ nha khoa lên cùi răng thật để phục hình lại răng bị thương tổn, nhiễm màu nặng không thể tẩy trắng, đảm bảo tỷ lệ răng phù hợp. Răng sứ sẽ có độ bóng, trong tự nhiên, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn so với phương pháp tẩy trắng.

Phương pháp này được chỉ định cho trường hợp răng bị nhiễm màu nặng như nhiễm kháng sinh tetracycline, nhiễm fluor, di truyền… Lớp mão sứ bên ngoài sẽ tạo ra lớp “áo mới” cho răng bị nhiễm màu, giúp che đi khuyết điểm trên răng, nâng cao thẩm mỹ và vẫn đảm bảo chức năng nhai.

Tại phòng khám Nha khoa Nhân Tâm, công nghệ CAD/ CAM 3D được ứng dụng vào việc thiết kế và chế tác răng sứ cho bệnh nhân nhằm rút ngắn thời gian tối đa và tạo độ sát khít cho răng.

Nên tẩy trắng răng hay bọc răng sứ?

Lựa chọn tẩy trắng răng hay bọc răng sứ sẽ phục thuộc vào mục tiêu thẩm mỹ răng và tình trạng nhiễm màu răng của bạn.

Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng nhiễm màu nặng và/hoặc phục hình răng lệch lạc nhẹ, răng mòn hay vỡ, mẻ thì phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Còn nếu răng bạn chỉ nhiễm màu nhẹ thì tẩy trắng răng sẽ giúp bạn có hàm răng trắng sáng, bảo tồn tối đa răng thật.

Hãy đến địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín tại Sài Gòn để có phương pháp điều trị tốt nhất nhé!