Một số lưu ý khi trồng răng Implant cho người bệnh nhân tiểu đường

Người bị tiểu đường thì có trồng răng implant được không? Những lưu ý khi trồng răng implant cho bệnh nhân bị tiểu đường là gì? Quy trình trồng răng implant cho bệnh nhân tiểu đường ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Người bị tiểu đường có cấy răng implant được không?

Trồng răng implant là một phương pháp phục hình được răng bị mất được cho là tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện cấy ghép răng implant được. Không biết trồng răng implant có thể thực hiện thành công với người bị bệnh tiểu đường hay không và những lưu ý khi trồng răng implant. Nếu đó là những thắc mắc của bạn, đọc ngay những thông tin được chia sẻ dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn.

Lời khuyên của bác sĩ Implant dành cho các bệnh nhân tiểu đường

Là một trong những loại bệnh phổ biến của con người trong đời sống hiện đại ngày nay, tiểu đường ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh mắc phải. Bệnh tiểu đường hay còn được biết đến là bệnh đái tháo đường, là hiện tượng mà có lượng đường dư thừa trong máu. Nếu bạn đang bị mắc bệnh tiểu đường thì rất khó có thể tiến hành trồng răng implant.

Các bác sĩ trồng răng Implant giải thích nguyên nhân tại sao người mắc bệnh tiểu đường cần phải đặc biệt cân nhắc thực hiện cấy ghép răng implant hay không như sau: Trong quá trình thực hiện cấy ghép trụ răng implant cần sử dụng đến các dụng cụ cắt rạch trực tiếp tại vị trí xương hàm mà răng bị mất để tiến hành đặt trụ. Chính bởi vậy mà không thể tránh khỏi việc máu chảy, tạo thành vết thương.

Cấy implant cho người bị tiểu đường nguy hiểm

Khi đó, lượng đường huyết trong cơ thể bệnh nhân bị tiểu đường không ổn định khiến cho vết thương khó lành, trụ implant vì thế mà khó tích hợp vào hàm. Điều này dẫn tới việc thất bại trong quá trình cấy ghép implant. Nhiều trường hợp xấu có thể xảy ra nếu tiến hành ghép implant cho bệnh nhân đái tháo đường như: trụ implant được tích hợp vào xương hàm bị lung lay, trụ implant dễ bị gãy. Trong nhiều trường hợp khác, vết thương ở trụ implant bị nhiễm trùng, ảnh hưởng đến các chiếc răng khỏe mạnh kế cạnh, gây ra bệnh nha nhu, viêm nướu. Quả thực để tiến hành cấy ghép răng implant là một điều thực sự nguy hiểm.

Quy trình trồng răng Implant cho người bị tiểu đường

Mặc dù nguy hiểm là vậy nhưng không phải trường hợp bệnh nhân bị tiểu đường nào cũng không thể cấy ghép implant. Trong quy trình trồng răng Implant cho bệnh nhân bị tiểu đường, các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám để khảo sát, đánh giá tình trạng xương hàm bằng công nghệ chụp chuyên dụng và xét nghiệm sinh hóa để xét kỹ tình trạng bệnh lý.

Những người bị bệnh tiểu đường sẽ xét nghiệm để kiểm tra lượng đường có trong máu. Nếu bệnh nhân có lượng đường trong máu dưới ngưỡng 10 mmol/lít, ở mức 7-10 mmol/lít thì được thực hiện cấy ghép implant bình thường, đảm bảo kết quả thực hiện thành công. Vậy nên, nếu bạn bị mắc bệnh tiểu đường thì đừng nghĩ rằng mình không thể phục hình răng bằng phương pháp trồng răng implant nhé!

Một số lưu ý khi trồng răng Implant cho người bệnh nhân tiểu đường

Lưu ý sau khi trồng răng Implant cho người bệnh nhân tiểu đường có thể nói là quan trọng nhất đó chính là tìm được đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, chuyên về trồng răng implant. Kỹ thuật cấy ghép implant bản chất đã rất phức tạp, cộng thêm cả chuyên môn về xét nghiệm, đánh giá tình trạng sức khỏe đủ điều kiện thực hiện cấy ghép, phải là một bác sĩ nha khoa chuyên cấy ghép implant mới có thể giúp bạn.

Trồng răng implant cho người bị tiểu đường cần phải tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu

Hãy tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám, chăm sóc và thực hiện cấy ghép implant thành công. Nha khoa Nhân Tâm sở hữu đội ngũ nha sĩ về trồng răng implant có thể giúp bạn phục hình răng bị mất bằng phương pháp cấy ghép implant hiệu quả. Chúng tôi có đầy đủ trang thiết bị, máy móc kỹ thuật và công nghệ để đảm bảo việc khám và xét nghiệm lượng máu trong cơ thể của bệnh nhân tiểu đường là chính xác nhất. Nha khoa Nhân Tâm luôn đặt Tâm lên hàng đầu để trồng răng implant cho khách hàng do vậy mà chúng tôi sẽ chỉ tiến hành thực hiện cấy ghép implant khi chắc chắn sẽ thành công!