Mài răng có đáng sợ như bạn nghĩ?

Không ít người e ngại việc mài răng trong phục hình răng sứ thẩm mỹ sẽ gây đau và mang đến nhiều tác hại. Thực tế, mài răng có đáng sợ như bạn nghĩ?

MÀI RĂNG ĐƯỢC THỰC HIỆN KHI NÀO?

Mài răng là kỹ thuật sử dụng máy mài để mài bớt một phần men răng, giúp răng nhỏ lại theo một tỷ lệ nhất định. Thông thường, sau khi mài thì răng sẽ được bọc mão sứ lên trên để bảo vệ tốt nhất cho răng.

Mài răng là kỹ thuật sử dụng máy mài để mài bớt một phần men răng

Mài răng thường được áp dụng cho những trường hợp sau:

  • Răng có kích thước to, dài quá cỡ so với răng khác.
  • Răng hô, vẩu nhẹ.
  • Răng vỡ, mẻ.
  • Làm cầu răng sứ để phục hình răng mất

Yêu cầu khi mài răng bọc sứ là răng phải chắc khỏe, không mắc các bệnh lý răng miệng hay mòn men răng,… thì mới mang lại hiệu quả cao.

MÀI RĂNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Răng được cấu tạo từ 3 phần: men răng, ngà răngtủy răng. Trong đó tủy răng giữ vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần duy trì sự sống của răng.

Cấu tạo của răng

Mài răng khi bọc răng sứ thực chất chỉ tác động lên lớp men răng với tỷ lệ rất nhỏ, hoàn toàn không phá vỡ cấu trúc răng thật.

Phần mão sứ bọc bên ngoài cùi răng đóng vai trò như phần men răng bên ngoài, bảo vệ ngà răng và tủy răng phía trong. Đồng thời ngăn chặn vi khuẩn, axit tấn công răng và thực hiện chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

Mão sứ bao bọc bên ngoài có tác dụng bảo vệ răng thật

Nếu quá trình mài răng được thực hiện bởi Bác sĩ giỏi, đúng quy trình, kỹ thuật cũng như công đoạn chế tác và lắp răng sứ chính xác sẽ không ảnh hưởng đến răng tự nhiên, giúp răng tồn tại lâu dài theo thời gian, đáp ứng nhu cầu cao về thẩm mỹ và ăn nhai.

NHA KHOA NHÂN TÂM - ĐỊA CHỈ LÀM RĂNG SỨ THẨM MỸ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Đội ngũ Bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng sứ thẩm mỹ trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho răng thật.

Quy trình mài răng đúng kỹ thuật, không vượt quá 2mm, không vi phạm khoảng sinh học.

Dụng cụ mài răng được vô trùng tuyệt đối với Hệ thống vô trùng Nha khoa đúng chuẩn Quốc tế.

Quy trình điều trị khép kín, loại bỏ lây nhiễm chéo.

Ứng dụng kỹ thuật số hóa trong phục hình răng sứ với công nghệ lấy dấu mẫu hàm Trios 3shape, thiết kế răng sứ với kỹ thuật CAD/CAM, phần mềm thiết kế nụ cười Smile Design Pro, Phòng LAB ngay tại nha khoa, giúp quá trình chế tác răng chính xác từng thông số kỹ thuật, nhanh chóng, răng sứ sau phục hình đạt mức độ tinh tế và hoàn hảo tuyệt đối.

CÁC TRƯỜNG HỢP BỌC RĂNG SỨ TẠI NHA KHOA NHÂN TÂM