TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Có nên cấy ghép Implant khi đang bị sâu răng?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,540
Sâu răng là mối lo sợ của nhiều bệnh nhân vì nếu để lâu dài sẽ dẫn đến nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng chung và gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì thế khách hàng luôn muốn tìm giải pháp tốt nhất cho răng bị sâu, trồng răng implant là một trong số những phương án xử trí. Vậy có nên cấy ghép Implant khi đang bị sâu răng hay không?

Có nên cấy ghép implant cần phải dựa vào tình trạng sâu của răng khách hàng.

Có nên cấy ghép implant cho răng sâu hay không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng vì muốn tìm được một phương án tốt nhất để xử trí răng sâu. Thấu hiểu tâm lý của khách hàng, xin hãy để bác sĩ  Nha khoa Nhân Tâm giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Có nên cấy ghép Implant khi đang bị sâu răng?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xử trí răng bị sâu, quen thuộc nhất với các khách hàng đó là trám răng, sau đó phương pháp tiên tiến và chi phí cao hơn là bọc răng sứ và cuối cùng là trồng răng implant. Vậy phương pháp nào mới thực sự là tốt nhất.

Mỗi một phương pháp đều có ưu điểm và sử dụng tối ưu nhất cho những tình trạng sâu răng khác nhau. Trám răng là phương pháp mang đến chi phí thực hiện tiết kiệm nhất, song trám răng chỉ có thể áp dụng hiệu quả với lỗ sâu nhỏ, nếu khoang sâu lớn, vết trám sẽ dễ bị bong tróc sau một thời gian ngắn.

Với khoang sâu lớn thì bọc răng sứ và implant sẽ là hai cách giải quyết phù hợp. Bọc răng sứ giúp bảo vệ răng sâu bên trong khỏi bị những tác động tồi tệ hơn từ môi trường khoang miệng, làm tệ đi tình trạng sâu răng và tổn thương nhiều tới các cấu trúc bên trong của răng.

Nhưng khuyết điểm của bọc răng sứ đó là phải mài thân răng để bọc mão sứ bên ngoài. Đối với răng sâu nặng, răng đã yếu, nếu mài răng để bọc răng sứ sẽ làm tổn thương đến răng, khiến răng dễ bị ê buốt khi bạn dùng thức ăn nóng và lạnh.

Trả lời cho thắc mắc có nên cấy ghép implant răng sâu: trong trường hợp sâu răng quá nặng, lựa chọn cấy ghép implant cho răng sâu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, mang lại cho bạn hiệu quả cao về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai sau khi thực hiện. Lúc này răng sâu của bạn sẽ được các bác sĩ nhổ bỏ và tiến hành trồng răng implant mới.

Quy trình cấy ghép Implant cho răng sâu

  • Bước 1: Khám tổng quát sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân để đảm bảo rằng bệnh nhân đủ điều kiện để trồng implant.
  • Bước 2: Sau khi chắc chắn bạn đủ tiêu chuẩn, bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng sâu và phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm.
  • Bước 3: Bạn sẽ được các bác sĩ dặn dò tái khám, cắt chỉ (sau 7 – 10 ngày).
  • Bước 4: Bạn sẽ phải chờ Implant tích hợp với xương trước khi tiến đến bước tiếp theo, quá trình tích hợp trụ implant với xương hàm nhanh hay chậm phụ thuộc vào loại implant được sử dụng. Sau khi Implant tích hợp ổn định với xương, các bác sĩ Nha khoa Nhân Tâm sẽ lấy dấu răng sứ.
  • Bước 5: Tiếp đến gắn Abutment và mão sứ tạm trên Implant để bạn có thể ăn nhai trong quá trình chờ đúc mão sứ chính thức.
  • Bước 6: Sau 3 đến 5 ngày bạn sẽ được kiểm tra lần cuối, gắn mão sứ chính thức trên trụ Implant và kết thúc quy trình cấy ghép implant.

Quy trình cấy ghép implant cho răng sâu tương tự cấy ghép implant thông thường

Lưu ý gì sau khi cấy ghép Implant răng sâu?

Lưu ý sau khi cấy ghép Implant nha khoa, sau khi cấy trụ răng Implant răng sâu, trong thời gian chờ trụ liền với xương, bạn nên lựa chọn những thức ăn mềm, lỏng, ưu tiên cháo, súp.

Hạn chế nhai mạnh để tránh làm lệch trụ Implant. Thức ăn mềm nhưng phải đảm bảo đủ dinh dưỡng để phát triển xương tốt hơn, giúp xương nhanh chóng tích hợp với trụ, chẳng hạn như trứng, sữa, cá để cung cấp vitamin D. Trái cây và rau củ bổ sung các loại vitamin, giúp rút ngắn thời gian lành xương và kháng viêm.

Ngoài ra, bạn nên uống nhiều nước, việc uống nhiều nước giúp giảm sự tích tụ vi khuẩn trong khoang miệng, hạn chế nhiễm trùng, giúp lành thương nhanh hơn.

Bên cạnh đó các khách hàng nên kiêng ăn những món dai, cứng phải nhai nhiều trong một vài tuần đầu. Việc sử dụng những loại thức ăn này không chỉ khiến trụ khó tích hợp với xương, di lệch implant khỏi vị trí, hoặc gây thêm nhiều đau nhức tại vùng được trồng implant.

Xem thêm: Trám răng cho trẻ để phòng ngừa sâu răng

Sau vài tuần khi Implant đã dần cố định với xương hàm, các bạn có thể ăn uống thoải mái hơn. Kiên nhẫn tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ đảm bảo cho việc cấy ghép Implant thành công, tránh trường hợp không may phải tiến hành trồng implant lại từ đầu.

Lưu ý sau khi cấy ghép Implant cần chăm sóc răng miệng tốt để đạt kết quả thành công và nhanh chóng

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng implant tại tphcm, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.