TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cấy ghép răng Implant có đau không? Có biến chứng không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,329
đối với các bệnh nhân có trường hợp bị mất răng hoàn toàn thì phương pháp cấy ghép răng implant là một giải pháp tối ưu và tuyệt vời nhất hiện nay.

Quy trình cấy ghép implant cần được thực hiện đúng kỹ thuật

Việc mất răng hoàn toàn sẽ gây cản trở rất lớn, gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt hằng ngày như giao tiếp, ăn uống,… Và để giải quyết tình trạng này, rất nhiều các chuyên gia nha khoa hoặc các bác sĩ chuyên môn thường tư vấn cho bệnh nhân về giải pháp cấy ghép răng implant. Vậy cấy ghép răng implant có đau không? Quy trình thực hiện như thế nào hãy cùng phòng khám nha khoa uy tín quận 10 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy trình cấy ghép răng implant là gì?

Để đảm bảo hiệu quả và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn y khoa an toàn thì các bước quy trình trồng răng implant phải được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng theo các bước khoa học và được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn có kinh nghiệm và tay nghề cao. Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện thứ tự như sau:

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn lập kế hoạch điều trị chi tiết cho bệnh nhân.

Tại bước này, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân, tiến hành chụp CT để kiểm tra mật độ xương, độ dày để xét điều kiện làm implant. Sau đó, dựa trên kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn và lập kế hoạch điều trị và chi phí, thời gian điều trị cụ thể cho bệnh nhân nắm rõ.

Bước 2: Tiến hành cấy ghép trụ implant.

Tại bước này, các bác sĩ chuyên môn sẽ bắt đầu tiến hành cấy ghép các trụ implant trực tiếp vào xương hàm tại các vị trí mất răng. Sau khi cấy ghép trụ implant, các bác sĩ sẽ gắn răng hàm tạm cho bệnh nhân để chờ trụ implant có thời gian tích hợp vào xương. Bước thực hiện cấy ghép trụ implant vào xương là một bước quan trọng thế nên nó đòi hỏi các bác sĩ chuyên môn khi thực hiện cần phải cẩn thận, kỹ lưỡng.

Bước 3: Lắp răng sứ.

Sau khi implant và xương hàm đã được tích hợp chắc chắn về bền vững, răng sứ đã được chế tác theo đúng kích thước và hình dạng của răng thật sẽ được lắp cố định vào trụ implant.

Bước 4: Hoàn thiện.

Bước 5: Thực hiện thường xuyên thăm khám kiểm tra định kì răng.

Trong những tháng đầu, sau khi cấy ghép răng implant, bệnh nhân nên thực hiện thăm khám thường xuyên để các bác sĩ có thể kiểm tra kỹ càng, đảm bảo các răng mới cấy ghép sẽ không làm bạn khó chịu, gây ảnh hưởng đến quá trình ăn uống cũng như giao tiếp hằng ngày của bạn.

Cấy ghép răng implant có đau không? Có gây biến chứng không?

Cấy răng implant có thể gây đau nếu bạn điều trị tại các nha khoa kém chất lượng

Cấy ghép răng implant là một phương pháp cấy ghép phục hình răng nhanh chóng và hiện đại. Tuy nhiên, vì đây là một phương pháp có phẫu thuật nên không tránh khỏi cảm giác bị đau khi điều trị. Thế nhưng khi thực hiện điều trị cấy ghép răng implant tại các nha khoa uy tín, chất lượng, cảm giác đau khi phẫu thuật sẽ được các bác sĩ “mát tay” giảm thiểu xuống mức tối thiểu bằng các kỹ thuật thực hiện chuyên nghiệp, bên cạnh đó khi tham gia phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được tiêm một liều lượng thuốc gây tê vừa đủ vào vùng cấy ghép thế nên hầu như cảm giác đau đớn, ê buốt của bệnh nhân sẽ được hạn chế một cách đáng kể.

Xem thêm: Giá cấy ghép răng Implant bao nhiêu? Địa chỉ cấy ghép răng Implant uy tín?

Cấy ghép răng implant có gây biến chứng không? Câu trả lời là vẫn có thể gây ra các biến chứng implant gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bệnh nhân điều trị tại các cơ sở nha khoa kém chất lượng. Các biến chứng implant có thể xảy ra như chảy máu liên tục sau khi phẫu thuật, nhiễm trùng vùng cắm trụ implant, viêm nhiễm xung quanh trụ implant, tổn thương các mô lân cận,… Chính vì thế, để tránh bị các biến chứng sau khi điều trị cấy ghép răng implant, bệnh nhân nên tìm hiểu, lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng cao.

Có nên cấy ghép răng implant không?

Bệnh nhân nên cấy ghép implant để tránh tình trạng tiêu xương

Có nên cấy ghép implant không? Theo các chuyên gia nha khoa và các bệnh nhân đã được điều trị theo phương pháp implant thì phương pháp cấy ghép răng implant là một giải pháp phục hình răng tốt nhất và mang đến nhiều hiệu quả ngoài sức mong đợi, chính vì thế mà đối với các bệnh nhân bị mất răng hoàn toàn thì đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Và nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp cấy ghép răng implant cao cấp này hãy liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.