Các phương pháp điều trị răng sậm màu

Có khá nhiều nguyên nhân khiến răng bạn bị sậm màu, ố vàng. Có thể là do nhiễm màu thực phẩm, do tuổi tác, yếu tố di truyền hay nhiễm kháng sinh, fluor… Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của nha khoa hiện đại thì khắc phục hàm răng sậm màu, ố vàng đã không còn quá khó khăn.

Cạo vôi răng

Cạo vôi răng là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, được thực hiện bằng máy rung siêu âm nhằm để giảm thiểu các cảm giác nhạy cảm ở phía Bệnh nhân. Lấy vôi răng có thể cải thiện màu răng cho những trường hợp răng bị sậm màu do những mảng bám từ thực phẩm có màu hay do vệ sinh răng miệng không kĩ.

Nên cạo vôi răng định kì 4 – 6 tháng 1 lần

Các chuyên gia khuyên, cứ 4 – 6 tháng thì bạn nên đi thăm khám răng miệng một lần. Đây là việc làm giúp bảo vệ và gìn giữ hàm răng trắng sáng, hạn chế mắc các bệnh lý liên quan. Vì trước khi cạo vôi răng, Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng cho bạn.

Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là giải pháp cải thiện màu sắc của răng một cách toàn diện, rất phổ biến hiện nay. Những trường hợp răng bị sậm màu, nhiễm màu nhẹ thì có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng. Hiện nay, trên thị trường đang có 2 phương pháp tẩy trắng răng phổ biến, đó là thực hiện tại nha khoa và thực hiện tại nhà.

Trong đó, nếu bạn chọn phương pháp điều trị răng sậm màu bằng cách tẩy trắng răng tại nha khoa thì sẽ được các Bác sĩ trực tiếp thực hiện. Thời gian tẩy trắng là 30 – 45 phút, hiệu quả độ trắng sáng của răng có thể duy trì đến 5 năm hoặc lâu hơn vậy nếu được chăm sóc tốt.

Phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser Whitening

Còn nếu bạn lựa chọn giải pháp tẩy trắng răng tại nhà để tiết kiệm chi phí thì sẽ thực hiện liên tục từ 7 – 10 ngày, mỗi ngày sẽ dành khoảng 2 tiếng để đeo máng tẩy có chứa hoạt chất làm trắng răng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Đối với các trường hợp răng bị nhiễm tetracycline nặng hay men răng có một số khiếm khuyết thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu. Không chỉ khắc phục hàm răng sậm màu hiệu quả, làm răng sứ còn mang lại hiệu quả cao với các trường hợp như răng bị sứt mẻ quá nhiều, răng thưa, răng hô, móm, vẩu ở mức độ nhẹ và thậm chí là cả tình trạng bị mất một răng mà vẫn còn các răng hai bên.

Tuy nhiên, hiện tại có khá nhiều người lo lắng về vấn đề sẽ có hiện tượng đau nhức hay ê buốt răng trong quá trình Bác sĩ tạo hình cùi răng. Với các trường hợp này, Ts.Bs Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm giải thích rằng trước khi tiến hành tạo hình răng, Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê, vì thế, trong suốt quá trình thực hiện bạn sẽ không cảm thấy đau nhức hay ê buốt gì.

Hơn nữa, ngày nay đã có mặt dán sứ Veneer hạn chế mài răng tối đa, một số trường hợp không cần mài răng. Khi thực hiện phương pháp này, Bác sĩ chỉ tạo hình trên bề mặt ngoài của răng khoảng 0,2 – 0,5 mm, cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này.

Mặt dán sứ Veneer

Sở hữu một hàm răng trắng sáng cùng nụ cười tỏa sáng sẽ giúp bạn tự tin, thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Do đó, trên đây là ba phương pháp điều trị răng sậm màu phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Mọi thắc mắc về vấn đề trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nha khoa chúng tôi để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Nha khoa Nhân Tâm với đội ngũ Bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ giúp bạn sớm có được hàm răng trắng sáng và đều màu với nhau.