TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,600
Vì không có được hàm răng thẳng đều và trắng sáng, nhiều người chọn giải pháp bọc răng sứ. Đây là một phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Khi nào bạn nên đi bọc răng sứ thẩm mỹ?

Không phải ai cũng thích hợp với việc bọc răng sứ thẩm mỹ, một số trường hợp mà bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên tiến hành thực hiện là răng bị thưa, răng mọc lệch, răng hô, móm ở mức độ ít… Hoặc với những người có răng bị nhiễm kháng sinh – tetracycline mà liệu pháp tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả, thì răng sứ thẩm mỹ chính là giải pháp tốt nhất.

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật, quá trình làm răng sứ thẩm mỹ sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng. Chỉ sau 2 lần hẹn là bạn đã sở hữu ngay một nụ nụ cười vạn người mê với hàm răng trắng sáng và đều đẹp.

  • Ở lần hẹn thứ nhất, bác sĩ thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng cho bạn. Nếu chắc chắn bạn không bị sâu răng, viêm nướu hay nha chu thì bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi và lấy dấu răng để làm mão sứ. Sau đó, cho bạn đeo một hàm giả để đảm bảo chức năng ăn, nhai và giao tiếp.
  • Ở lần hẹn thứ 2, bác sĩ sẽ kiểm tra lại răng miệng cho bạn, nếu mọi thứ tốt và ổn định thì sẽ tiến hành lắp mão sứ vào cùi răng, điều chỉnh khớp cắn cho chính xác, phù hợp. Kết thúc quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ dặn dò bạn về cách chăm sóc, bảo vệ răng trong suốt quá trình sử dụng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Các chuyên gia hàng đầu về răng miệng cho biết, bọc răng sứ thẩm mỹ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sẽ không để lại biến chứng gì.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn phải cơ sở không chất lượng, nơi có bác sĩ tay nghề chưa cao, kĩ thuật không hiện đại thì các tình trạng như đau buốt, ê răng có thể xảy ra.

Vì vậy việc chọn một cơ sở nha khoa uy tín có trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho việc bọc răng sứ an toàn và thẩm mỹ.

Ở một số trường hợp khi mài răng để bọc sứ, nếu bác sĩ không xác định được độ xâm lấn cùi răng chính xác thì có thể làm bạn ê buốt răng khoảng 2 – 3 ngày.

Hoặc nếu bạn bị sâu răng và bác sĩ phải tiến hành lấy tủy răng thì sau này, trong quá trình ăn, nhai, răng của bạn sẽ không được bền chắc như trước. Do vậy, sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ xong, bạn cần phải hỏi bác sĩ rất kỹ về cách chăm sóc và bảo vệ răng.

Sau khi bọc răng sứ cần chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng

Để chắc chắn không bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ, bạn cần phải đến đúng các trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng. Cách 6 tháng, bạn nên đến nha khoa 1 lần để kiểm tra sức khỏe răng miệng.

Tại TP. HCM, bạn có thể đến Nha khoa Nhân Tâm - Nơi hội tụ đội ngũ y, bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, cùng với đó là hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại.

Bài viết hữu ích: 5 lý do bạn nên chọn răng toàn sứ Cercon để phục hình răng

Khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa Nhân Tâm

Khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa Nhân Tâm

Khách hàng bọc răng sứ tại Nha khoa Nhân Tâm

Quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Nhân Tâm diễn ra theo quy trình chuẩn quốc tế. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và không lo xảy ra bất cứ một sự cố gì. Sau khi bọc răng sứ, để tuổi thọ răng được bền lâu hơn, bạn cần chăm sóc và bảo vệ răng chu đáo. Sau mỗi bữa ăn cần phải súc miệng và đánh răng.