TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tìm hiểu về răng toàn sứ Cercon và Zirconia

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,040
Bọc răng sứ là phương pháp được sử dụng khá phổ biến trong phục hình răng. Tuy nhiên, việc lựa chọn được dòng răng sứ phù hợp vẫn là vấn đề của nhiều người. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để tìm hiểu về hai dòng răng sứ đang được ưa chuộng bậc nhất hiện nay - răng toàn sứ Cercon và Zirconia.

Răng toàn sứ cercon và zirconia là hai sản phẩm nổi trội trong phục hình răng

Bọc răng sứ là phương pháp khá phổ biến và hiệu quả trong lĩnh vực phục hình răng. Trong đó, hai dòng răng đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay là răng toàn sứ cercon và zirconia.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn giữa việc lựa chọn giữa hai dòng răng này, dòng nào tốt hơn? Qua bài viết dưới đây, Nhân Tâm sẽ cho bạn câu trả lời.

Tìm hiểu về răng toàn sứ Cercon và Zirconia

Răng sứ Cercon là dòng sản phẩm độc quyền của Hãng Densply – Degudent của Mỹ. Đây là thương hiệu nổi tiếng trong giới nha khoa, bởi giá thành hợp lý, như lại đáp ứng tốt về yêu cầu thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng. Răng sứ Cercon có 2 lớp sứ, lớp sườn được làm từ sứ Zirconia và phủ bên ngoài là lớp sứ Ceramco3.

Răng sứ Zirconia là loại răng toàn sứ có xuất xứ từ Đức, được làm chất liệu sứ Zirconia tinh khiết. Về cấu tạo, loại răng sứ này đều có lớp sườn và lớp sứ bọc ngoài đều bằng sứ Zirconia 100%.

Nhờ đó mà răng có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng, không bị lộ ánh đèn ánh sáng chiếu vào như răng kim loại, giúp mang lại hiệu quả ăn nhai tốt, lại an toàn với sức khỏe.

Quy trình làm răng toàn sứ Cercon và Zirconia

Quy trình thực hiện là một trong những yếu tố quyết định sự bền chắc và thẩm mỹ của răng sứ. Vì vậy, việc thực hiện quy trình làm toàn sứ răng Zirconia và Ceron đúng tiêu chuẩn là rất quan trọng.

Cụ thể, quy trình bọc răng sứ này được trung tâm nha khoa đưa ra qua năm bước cơ bản sau đây.

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng và chụp X-Quang để xác định các vấn đề hiện có cũng như tìm ra hướng điều trị cho từng trường hợp. Bên cạnh đó, căn cứ vào điều kiện kinh tế của khách hàng mà các bác sĩ sẽ tư vấn những dòng răng phù hợp.
  • Bước 2: Bạn sẽ được vệ sinh khoang miệng và lấy dấu răng tạm. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng và loại bỏ tình trạng viêm nướu nếu cần.
  • Bước 3: Bạn sẽ được đo các dấu hiệu sinh tồn và các chỉ số cần thiết. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng cần bọc sứ, mài nhỏ thân răng thành cùi răng để làm trụ gắn răng sứ bên ngoài và lấy dấu cùi răng để làm răng sứ. Trong thời gian chờ chế tác răng, khách hàng sẽ được gắn tạm răng nhựa để đảm bảo thẩm mỹ, ăn uống và bảo vệ cùi răng.
  • Bước 4: Bạn sẽ được gắn tạm răng sứ và kiểm tra độ khít sát, hình dáng, màu sắc răng sứ đã phù hợp chưa để cân chỉnh cho hợp lý.
  • Bước 5: Tiến hành gắn răng vĩnh viễn nếu bạn đã hài lòng với lần gắn tạm trước đó. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách bảo quản răng sứ, chăm sóc và vệ sinh răng miệng và hẹn tái khám cho những lần sau.

Xem thêm: Tiết lộ dịch vụ bọc răng sứ uy tín thành phố Hồ Chí Minh

Quy trình làm toàn sứ răng Zirconia và Ceron cần đạt tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng tốt nhất

Giá cả răng toàn sứ Cercon và Zirconia

Giá làm răng sứ Zirconia hiện nay trên thị trường dao động khoảng từ 4.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng, còn giá răng sứ Cercon sẽ mắc hơn trải từ 7.000.000 – 8.000.000 VNĐ /răng tuỳ theo nha khoa thực hiện.

Tuy nhiên, mức phí này có thể thay đổi ít nhiều dựa vào số lượng răng cần thực hiện, tình trạng răng miệng của khách hàng, và độ khó của thực hiện kỹ thuật trên ca của bệnh nhân.

Vì thế, để biết được mức giá cụ thể để thực hiện kỹ thuật làm răng sứ Zirconia hay răng sứ Cercon, hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn cụ thể cho trường hợp của bạn nhé.

Giá răng sứ Cercon và Zirconia sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm cả tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng

Răng toàn sứ Cercon và Zirconia đều là hai dòng sản phẩm chất lượng cao trong phục hình răng. Tuy nhiên, để xem giữa hai loại răng này, loại nào phù hợp hơn cho bản thân, bạn cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố bao gồm mức độ khó thực hiện, tình trạng sức khỏe hiện tại, giá thành sản phẩm và tốt nhất là lời khuyên từ những bác sĩ nha khoa.

Bài viết trên hy vọng đã giúp bạn nắm thêm nhiều thông tin hữu ích về hai dòng răng này. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn thêm cũng như thăm khám sức khỏe răng miệng hoàn toàn miễn phí.