TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tìm giải pháp phát triển du lịch nha khoa tại TP.HCM

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,314
Tại Khách sạn NewWorld (Q.1, TP.HCM), Công ty Cổ phần Du lịch Nha khoa Việt Nam (DT Group) kết hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM vừa tổ chức chương trình tọa đàm chuyên sâu “Phát triển du lịch nha khoa” để đề xuất một số giải pháp giúp phát triển loại hình du lịch nha khoa tại TP.HCM.

Đại diện các phòng nha khoa đã thỏa thuận, thống nhất cùng ký kết thành lập nhóm (group) nha khoa du lịch.

Tại buổi tọa đàm, 14 phòng nha cũng đã thỏa thuận, thống nhất cùng ký kết thành lập nhóm (group) ban đầu nha khoa du lịch nhằm liên kết về chuyên môn, nhân sự… giữa các phòng Nha; đưa ra một số quy định chuẩn đối với các phòng nha là thành viên của nhóm nha khoa du lịch; đồng thời xây dựng lộ trình phát triển đối với loại hình dịch vụ này.

Theo đó, nhóm du lịch nha khoa đặt mục tiêu đến cuối năm 2019, lượng du khách du lịch nha khoa đạt 3.000, tăng gấp đôi so với năm 2018; lập trung tâm giải đáp thắc mắc, dịch vụ khách hàng du lịch nha khoa tại các sân bay quốc tế và các điểm du lịch tập trung đông du khách. Đến năm 2022, lượng khách du lịch nha khoa chiếm 1/3 tổng số khách du lịch tham quan Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đề ra, TS-BS Võ Văn Nhân cho rằng, cần ứng dụng công nghệ kỹ thuật số trong điều trị nha khoa.

Trong khi đó, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SAIGONTOURIST), nhận định du lịch nha khoa là một sản phẩm thực sự mới, góp phần mang lại diện mạo và điểm nhấn cho ngành Du lịch TP.HCM.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thành Kông, Giám đốc Công ty Du lịch Thành Công Sài Gòn, để du lịch nha khoa phát triển và được nhiều người biết tới, bộ phận tiếp nhận dịch vụ cũng cần phải có kỹ năng về du lịch. “Đối với trường hợp khách hàng gọi điện thoại đến trung tâm nha khoa thì nhân viên, bên cạnh việc tư vấn về dịch vụ nha khoa còn phải biết những điểm đến du lịch cơ bản ở thành phố để tư vấn thêm hoặc có thể lấy thông tin rồi sau đó chuyển cho bên du lịch tư vấn”.

Một chuyên gia trong lữ hành giải thích thêm, nha khoa được xem như một “chàng đại gia”, còn du lịch được ví von như “nàng kiều diễm”. Bấy lâu nay, hai ngành này vẫn tự sống và sống tốt. Nay, để “gắn kết” lại cần phải tìm tiếng nói chung.

Về điều này, bà Trần Thị Cẩm Vân, thành viên sáng lập nhóm du lịch nha khoa cho biết, trước mắt nhóm nha khoa du lịch đưa ra gói dịch vụ 30 phút, 60 phút, 120 phút và 2 ngày để các đơn vị du lịch có thể lồng ghép vào sản phẩm du lịch, chào mời du khách có nhu cầu.