TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Nhổ răng khôn có biến chứng gì không?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,727
Răng khôn là răng hàm số 8 mọc cuối cùng trên cung hàm. Tùy theo cơ địa mỗi người, có người sẽ mọc đủ 4 răng khôn nhưng cũng có người không có răng khôn. Đây là chiếc răng không được “chào đón” nhất bởi răng khôn không có tác dụng trong chức năng nhai và thẩm mỹ của cả hàm, ngược lại còn mang theo nhiều tác hại khôn lường.

Răng khôn là răng hàm số 8 mọc cuối cùng trên cung hàm. Tùy theo cơ địa mỗi người, có người sẽ mọc đủ 4 răng khôn nhưng cũng có người không có răng khôn.

Đây là chiếc răng không được “chào đón” nhất bởi răng khôn không có tác dụng trong chức năng nhai và thẩm mỹ của cả hàm, ngược lại còn mang theo nhiều tác hại khôn lường.

Tuy nhiên, nhổ răng khôn cũng khiến nhiều người lo lắng và e ngại. Nhổ răng khôn có gây ra biến chứng gì không? Nhổ răng khôn có đau không? Để giải đáp những thắc mắc này, mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm theo dõi thông tin sau.

Hãy đến phòng khám nha khoa Hồ Chí Minh để đảm bảo an toàn và nhổ răng khôn không đau.

Những tác hại đáng lo ngại của răng khôn

Vì răng khôn mọc cuối cùng và nằm ở sát vách hàm nên thường xuyên xuất hiện tình trạng mọc lệch và đâm xiên vào răng hàm số 7. Bệnh nhân có răng khôn mọc lệch sẽ thường xuyên cảm thấy răng đau nhức, sưng lợi hoặc viêm nhiễm vùng lợi quanh răng khôn. Ngoài ra, răng khôn còn gây ra những tác hại như sau:

+ Dễ bị sâu răng: Nguyên nhân chính gây sâu răng là do mảng bám và thức ăn thừa còn sót lại trên răng khi vệ sinh chưa đúng cách. Răng khôn rất khó vệ sinh, đặc biệt là khi răng khôn chỉ mọc một phần hoặc mọc lệch. Bệnh nhân dễ bỏ qua răng khôn khi vệ sinh răng miệng làm sản sinh vi khuẩn trên răng do thức ăn thừa sót lại. Lâu dần, vi khuẩn sẽ làm mòn men răng, gây sâu răng và nhiễm trùng.

 

+ Bị viêm lợi: Tình trạng tích tụ vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến vùng lợi xung quanh răng khôn, gây ra triệu chứng đau nhức, hôi miệng, sưng tấy, thậm chí là sốt hoặc đau hàm. Viêm lợi cần phải được điều trị dứt điểm càng sớm càng tốt.

+ Bị viêm nha chu: Viêm nha chu là mức độ nghiêm trọng hơn so với viêm lợi. Nếu răng khôn mọc thẳng có hình dạng bất thường, răng sẽ dễ nhồi nhét thức ăn, gây sâu răng và viêm nha chu ở những răng kề cận.   

+ Bị viêm lợi trùm răng khôn: Khi mọc một phần hoặc mọc ngầm trong xương hàm, răng khôn sẽ kích ứng lợi và gây ra tình trạng lợi trùm. Lúc này, thức ăn bị kẹt giữa lợi và răng, khó làm sạch. Đây sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, làm nhiễm trùng lợi, gây viêm tấy xung quanh bề mặt răng khôn.

+ Hủy hoại xương và hàm răng: Răng khôn mọc lệch đâm vào răng hàm số 7, khiến răng hàm số 7 bị lung lay, thậm chí phải nhổ bỏ nếu không kịp thời nhổ răng khôn.

Hãy đến trung tâm nhổ răng khôn uy tín Nha khoa Nhân Tâm, Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng khôn và lên kế hoạch điều trị phù hợp cho bạn.

Đọc thêm: Nhổ răng khôn bị sưng má phải làm gì?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Vị trí mọc răng khôn sẽ gây khó khăn cho quá trình nhổ răng khôn. Tuy nhiên, với phòng khám nha khoa uy tín, có thiết bị hỗ trợ hiện đại thì quá trình nhổ răng khôn sẽ diễn ra nhẹ nhàng, không đau và không gây bất kỳ biến chứng hay tổn thương nào.

Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bệnh nhân có trải nghiệm khác biệt khi nhổ răng khôn tại phòng khám. Nhổ răng khôn sẽ không gây ảnh hưởng đến dây thần kinh. Nếu bệnh nhân cảm thấy bị tê má, môi hoặc đầu lưỡi sau khi nhổ răng thì hãy yên tâm chờ khoảng vài ngày nữa triệu chứng sẽ thuyên giảm và hết hẳn.

Đồng thời, quá trình nhổ răng khôn tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ không tác động đến răng kề cận. Răng khôn mọc lệch là nguyên nhân chính làm tổn hại đến răng hàm số 7, do đó, khi đã loại bỏ tác nhân này, răng hàm số 7 sẽ khỏe mạnh hơn.

Phòng khám Nha khoa Nhân Tâm với công nghệ Piezotome sẽ giúp bệnh nhân trải qua quá trình nhổ răng khôn nhẹ nhàng, không đau, không sưng, đảm bảo bảo toàn xương, nướu, hệ thống mô mềm xung quanh răng và không tác động đến vùng xương hay cơ vùng hàm mặt.

Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để an tâm nhổ răng khôn, loại bỏ tác nhân đang làm bệnh nhân đau nhức mỗi ngày!