TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Lợi ích của công nghệ định vị cấy ghép răng Implant

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 5,820
So với phương pháp cấy ghép Implant truyền thống, công nghệ định vị cấy ghép răng Implant không chỉ giúp Bác sĩ cấy ghép răng Implant dễ dàng và chính xác mà còn mang đến những lợi ích vượt trội về hiệu quả ăn nhai, tính thẩm mỹ và độ an toàn cho bệnh nhân.

Sáng ngày 19/06/2020, buổi lễ chuyển giao công nghệ định vị cấy ghép răng Implant giữa Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm, Tập đoàn Envista và Công ty Medent đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đây là công nghệ định vị đầu tiên có mặt tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, và được đánh giá là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong lĩnh vực Implant Nha khoa.

Công nghệ này mang đến những ưu điểm vượt trội so với công nghệ cũ như: đem lại độ chính xác gấp 11 lần; đảm bảo an toàn tuyệt đối; giúp quá trình cấy ghép răng diễn ra nhẹ nhàng, không đau, không sưng và rút ngắn thời gian điều trị vì không cần làm máng hướng dẫn phẫu thuật.

Bên cạnh đó, công nghệ định vị còn cho phép Bác sĩ áp dụng đối với tất cả các hệ thống Implant và có thể thay đổi loại Implant cho phù hợp ngay trong ca phẫu thuật.

Kỹ thuật này còn được ứng dụng cho những trường hợp đặc biệt phức tạp, không thể hồi phục bằng các phương pháp Implant nha khoa thông thường.

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant là gì?

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant (Implant Navigation) là một hệ thống tích hợp 2 camera quan sát được liên kết với phần mềm chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D, cho phép Bác sĩ quan sát được tọa độ của mũi khoan, tương quan của mũi khoan với cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân trực tiếp trên màn hình máy tính.

Bên cạnh đó, công nghệ này còn có hệ thống báo động âm thanh, phát tín hiệu cảnh báo trong trường hợp mũi khoan đi quá chiều dài cho phép để Bác sĩ kịp thời nhận biết và điều chỉnh, từ đó đảm bảo độ chính xác và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant (X-guide Navigation) được nghiên cứu và giới thiệu lần đầu tiên bởi Bác sĩ Nardy Casap vào năm 2004.

Trải qua hơn 16 năm với nhiều lần cải tiến, đến nay công nghệ này được đánh giá là công nghệ hiện đại nhất trong Implant nha khoa và được ứng dụng tại các quốc gia phát triển như Anh, Pháp, Đức, Úc, Ý,…

Sự kiện chuyển giao công nghệ công nghệ định vị cấy ghép răng Implant diễn ra vào sáng ngày 19/06/2020 tại Nha khoa Nhân Tâm đã đánh dấu bước tiến vượt bậc của ngành nha khoa Việt Nam với nền nha khoa thế giới, bởi đây là công nghệ định vị đầu tiên có mặt tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Xem thêm: Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant có gì nổi bật?

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant mang lại nhiều lợi ích cho cả Bác sĩ và bệnh nhân

So với công nghệ cấy ghép răng Implant cũ, công nghệ định vị mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho cả Bác sĩ và bệnh nhân. Quý bệnh nhân có thể tham khảo trồng răng Implant giá bao nhiêu tại đây.

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant mang lại nhiều lợi ích cho Bác sĩ và Bệnh nhân

Với công nghệ cấy ghép răng Implant truyền thống, Bác sĩ sẽ mất 1 tuần để chế tác máng hướng dẫn phẫu thuật Implant để xác định chính xác vị trí đặt trụ Implant, trước khi bắt tay vào phẫu thuật.

Đôi khi rủi ro có thể gặp phải chính là máng hướng dẫn thiết kế không đúng với thực tế, khi đó, Bác sĩ phải xây dựng kế hoạch điều trị và làm lại máng hướng dẫn khác.

Trong khi, với công nghệ định vị cho phép Bác sĩ cấy ghép răng Implant (X-Guide Dynamic 3D Implant Navigation) chỉ trong 1 lần hẹn mà không cần làm máng hướng dẫn phẫu thuật.

Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm cho biết:

“Hệ thống công nghệ định vị có camera quan sát hoạt động của mũi khoan khi khoan vào xương, nhờ đó Bác sĩ có thể thấy được tọa độ của mũi khoan, tương quan của mũi khoan với cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân, giúp cấy ghép răng Implant chính xác, tránh được những biến chứng như: chạm vào dây thần kinh, mạch máu, xoang hàm,… đảm bảo an toàn cho bệnh nhân”.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân đang tiến hành cấy ghép răng Implant bằng công nghệ định vị cho bệnh nhân

Theo nghiên cứu của Bs. Robert và cộng sự vào năm 2016 cho thấy độ chính xác của công nghệ định vị (X-guide Navigation) cao gấp 11 lần so với hệ thống cấy ghép răng Implant theo kinh nghiệm (không dùng thiết bị hỗ trợ).

Kết quả được công bố trên tạp chí JOI – một ấn phẩm khoa học nổi tiếng của Viện Hàn lâm Mỹ về Implant nha khoa.

Nhờ sự chính xác này, nên răng trên Implant cấy ghép bằng công nghệ định vị cũng dễ dàng được thực hiện, đạt tính thẩm mỹ và khả năng chịu lực cao.

Việc áp dụng công nghệ định vị sẽ giúp quá trình cấy ghép răng Implant diễn ra nhẹ nhàng, ít sưng, giảm chấn thương, giảm khó chịu và nhanh lành thương cho bệnh nhân. Từ đó, đảm bảo được độ an toàn cho bệnh nhân khi cấy ghép răng Implant.

Đặc biệt, công nghệ định vị cấy ghép răng Implant có thể ứng dụng cho những trường hợp đặc biệt phức tạp, không thể áp dụng công nghệ cấy ghép răng Implant thông thường như bệnh nhân bị ung thư vùng hàm mặt phải cắt đoạn xương hàm trên, bệnh nhân bị tiêu xương hàm trầm trọng, vị trí Implant gần thần kinh hàm dưới hoặc với các bệnh nhân há miệng hạn chế, cắm Implant ở vùng răng trong,…

Qua bài viết trên thì hẳn các Khách hàng của Nhân Tâm - nha khoa gần nhất đã trang bị cho mình những thông tin vô cùng hữu ích về công nghệ cấy ghép Implant bằng công nghệ định vị rồi đúng không nào.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn nhận thông tin ưu đãi để có ngay cơ hội trải nghiệm cấy ghép răng Implant không đau bằng công nghệ định vị với chi phí hấp dẫn, Quý khách vui lòng liên hệ đến Hotline 1900 56 5678 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hoặc đăng ký theo form bên dưới.