TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Implant dưới màng xương cho bệnh nhân tiêu xương trầm trọng

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 152
Cấy ghép Implant dưới màng xương lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, được thực hiện thành công bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm, mở ra hướng điều trị mới, ít xâm lấn cho bệnh nhân tiêu xương đặc biệt nghiêm trọng.

Cấy ghép Implant dưới màng xương là một thuật ngữ hoàn toàn mới trong điều trị Implant tại Việt Nam.

Khác với kỹ thuật Implant thông thường sử dụng trụ Implant cấy trực tiếp vào trong xương hàm, Implant dưới màng xương sử dụng trụ Implant đặt bên dưới mô nướu và bên trên xương hàm.

Implant dưới màng xương - “Cứu cánh” cho bệnh nhân tiêu xương nghiêm trọng

Như chúng ta đã biết, kỹ thuật cấy ghép Implant thông thường sử dụng trụ Implant cấy vào xương hàm để thay thế chân răng bị mất.

Điều này đòi hỏi xương hàm phải đạt tiêu chuẩn về số lượng và chất lượng mới có thể cố định vững chắc trụ Implant trong xương, đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra thuận lợi để ca cấy ghép Implant thành công.

Trong trường hợp xương hàm bị thiếu, bệnh nhân sẽ được ghép xương để có đủ xương thực hiện cấy trụ Implant

Trong trường hợp xương hàm bị thiếu, các Bác sĩ sẽ đề nghị bệnh nhân thực hiện ghép xương, nâng xoang để điều chỉnh mật độ và số lượng xương, đảm bảo đủ tiêu chuẩn thực hiện cấy trụ Implant.

Tuy nhiên, trên thực tế, các trường hợp không răng và mất răng đều hoàn toàn khác biệt. Có những trường hợp xương hàm bị tiêu quá nghiêm trọng, quá mỏng để cấy trụ Implant và những thủ tục như ghép xương, nâng xoang không khả thi.

Nếu vậy thì bệnh nhân phải làm sao, có thể nào sống với hàm răng mất khả năng ăn nhai và mất đi thẩm mỹ suốt đời?

Thấu hiểu được những nỗi khổ của bệnh nhân, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm đã nghiên cứu và áp dụng kỹ thuật cấy ghép Implant dưới màng xương hay còn gọi là Implant cá nhân hóa. Đây là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bệnh nhân khi không thể phục hình bằng kỹ thuật Implant thông thường.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm

Bởi vì trụ Implant được đặt trên xương hàm nên không bị ảnh hưởng bởi hình dạng hoặc số lượng xương của bệnh nhân. Kỹ thuật này cho phép bệnh nhân tránh phải ghép xương và tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí điều trị.

Ngoài ra, cấy ghép Implant dưới màng xương cũng mang đến những lợi ích vượt trội như thời gian phục hình nhanh, chức năng ăn nhai như răng thật, thẩm mỹ tự nhiên, giúp bệnh nhân không răng bẩm sinh hay mất răng lâu năm có cơ hội hòa nhập cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nha khoa Nhân Tâm – Nha khoa đầu tiên tại Việt Nam thực hiện thành công kỹ thuật cấy ghép Implant dưới màng xương

Kỹ thuật cấy ghép Implant dưới màng xương tuy mang đến cơ hội mới cho các bệnh nhân mất răng với xương hàm bị tiêu nghiêm trọng, nhưng vẫn chưa thực sự phổ biến trên thế giới và hoàn toàn mới lạ tại Việt Nam.

Lý do là vì đây là một kỹ thuật vô cùng phức tạp, mở ra nhiều thách thức dành cho Bác sĩ. Vì xương hàm vô cùng mỏng nên việc làm sao tận dụng được số lượng xương ít ỏi để cố định Implant là một điều rất khó khăn.

Bên cạnh đó, nếu thực hiện sai kỹ thuật thì sẽ dẫn đến những biến chứng như nhiễm trùng, viêm quanh Implant, hở nướu, mất xương…

Kỹ thuật Implant dưới màng xương vô cùng phức tạp

Do đó, để thực hiện cấy ghép Implant dưới màng xương an toàn, thành công thì cần có sự kết hợp hoàn hảo giữa trang thiết bị công nghệ hiện đại và chuyên môn, kinh nghiệm của người Bác sĩ.

Tại Việt Nam, Nha khoa Nhân Tâm là Nha khoa đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật cấy ghép Implant dưới màng xương cho bệnh nhân không răng bẩm sinh.

Quá trình thăm khám và điều trị được chính Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa trực tiếp thực hiện. Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân là chuyên gia Implant nổi tiếng tại Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Implant nha khoa.

Tiến sĩ – Bác sĩ Võ Văn Nhân là Bác sĩ đầu tiên thực hiện các kỹ thuật Implant phức tạp, được mời báo cáo tại các diễn đàn nha khoa uy tín

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân cũng là Bác sĩ Việt Nam đầu tiên thực hiện các kỹ thuật Implant phức tạp, gây được tiếng vang trong nền nha khoa trong nước và thế giới như:

  • Ghép xương tự thân 3 chiều
  • Ghép xương khe hở huyệt răng để cấy ghép implant cho bệnh nhân khe hở môi
  • Phẫu thuật dời thần kinh ổ răng dưới và cấy ghép implant đồng thời
  • Cấy ghép implant xương gò má cải tiến kết hợp với dời thần kinh ổ răng dưới
  • Cấy ghép implant đồng thời trong phục hồi răng cho bệnh nhân loạn sản ngoại bì không răng bẩm sinh
  • Cấy ghép Implant bằng công nghệ định vị

Bên cạnh đó, sự thành công của ca cấy ghép Implant dưới màng xương tại Nha khoa Nhân Tâm không thế thiếu hệ thống trang thiết bị hiện đại như hệ thống chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D, hệ thống lấy dấu răng kỹ thuật số 3D, công nghệ quét mặt 3 chiều,...

Đặc biệt, công nghệ định vị cấy ghép răng Implant (X-Guide Navigation) đã giúp cho việc cấy ghép Implant dưới màng xương trở nên dễ dàng và đạt tỷ lệ thành công cao hơn.

Công nghệ định vị là công nghệ cấy ghép răng Implant tiên tiến nhất hiện nay trong nha khoa, được tích hợp nhiều phần mềm hiện đại, cho phép Bác sĩ giám sát quá trình thực hiện thông qua chức năng giám sát bằng hình ảnh và âm thanh.

Công nghệ định vị hiển thị toàn bộ quá trình thực hiện của Bác sĩ qua màn hình giám sát

Toàn bộ thao tác của Bác sĩ sẽ được hiển thị trên màn hình trong suốt quá trình cấy ghép, nhờ đó Bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật, đặt Implant một cách chính xác, tránh xâm lấn đến các cấu trúc giải phẫu quan trọng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Cấy ghép Implant dưới màng xương đã mở ra hướng điều trị mới với nhiều lợi ích thiết thực cho bệnh nhân mất răng hay thiếu răng bị tiêu xương trầm trọng. Để được thăm khám và điều trị cùng Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân, Quý khách vui lòng đặt hẹn qua Hotline 1900 56 5678.