TRUNG TÂM CẤY GHÉP IMPLANT HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Có nên phục hồi răng toàn hàm bằng Implant khi mất răng?

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 1,297
Mất răng toàn hàm dẫn đến nhiều trở ngại cũng như khó khăn khi giao tiếp, chính vì thế phục hồi răng mất toàn hàm bằng Implant là một giải pháp tối ưu hiện nay.

Mất răng toàn hàm là một vấn đề khiến những khách hàng cao tuổi hoặc những khách hàng có răng yếu bẩm sinh lo lắng. Tuy nhiên, với kỹ thuật và công nghệ nha khoa ngày một phát triển như hiện nay, các phương pháp phục hồi răng mất toàn hàm đã ra đời để giải quyết vấn đề đó.

Vậy phương pháp trồng răng implant để phục hồi răng mất toàn hàm là gì? Và đâu là địa chỉ trồng răng implant giá rẻ ở tphcm? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu.

Tìm hiểu phương pháp phục hồi răng mất toàn hàm bằng Implant

Đối với các bệnh nhân bị mất răng toàn hàm, việc mất răng làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày như ăn uống, giao tiếp, gây ra các bệnh về răng như tiêu xương, viêm nướu,…

Chính vì thế, các phương pháp phục hồi răng toàn hàm đã ra đời để giúp các bệnh nhân giải quyết những khó khăn đó.

Với các phương pháp phục hồi răng toàn hàm bằng Implant, sau khi điều trị bệnh nhân sẽ nhanh chóng lấy lại khả năng nhai của răng, đồng thời cũng phục hình được thẩm mỹ của răng giúp bệnh nhân thoải mái ăn uống cũng như tự tin giao tiếp.

Có mấy loại phục hồi răng toàn hàm? Ưu và nhược điểm của mỗi loại

Hiện nay, trên thị trường nha khoa có hai phương pháp phục hồi răng toàn hàm phổ biến đó chính là trồng răng Implant và hàm giả tháo lắp. Với mỗi phương pháp đều sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm riêng của nó.

Răng giả tháo lắp

Làm răng giả tháo lắp cho nguyên hàm là một phương pháp trồng răng truyền thống được khá nhiều người lựa chọn vì chi phí thấp. Cấu tạo của nó được bao gồm nền răng làm từ nhiều chất liệu như nhựa dẻo, titan hoặc sắt,… và răng giả được làm từ nhựa hoặc sứ.

Ưu điểm nổi bật nhất của loại răng này đó chính là dễ dàng tháo lắp, chi phí rẻ và chất liệu sử dụng khá lành tính, không hề gây các kích ứng và gây nguy hiểm đến sức khỏe của bệnh nhân sử dụng.

Răng giả tháo lắp

Tuy nhiên, phương pháp này cũng còn tồn tại khá nhiều các khuyết điểm như lực nhai yếu, có cấu tạo lỏng lẻo khi lắp vào hàm, làm gây cản trở cho việc ăn uống.

Không chỉ thể, vì đây là dạng tháo lắp, thế nên không thể đặt chân răng giả vào xương hàm vì vậy mà nó không thể ngăn chặn được các tình trạng tiêu xương, gây lão hóa gương mặt.

Ngoài ra, thời gian sử dụng của loại răng giả tháo lắp này cũng khá ngắn, tuổi thọ của răng chi kéo dài từ 3 đến 5 năm nếu được chăm sóc và vệ sinh răng đúng cách.

Xem thêm: Tìm hiểu bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Nhân Tâm

Phục hồi răng mất toàn hàm bằng Implant All on X

Trồng răng Implant là một phương pháp cấy ghép răng hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, được rất nhiều các chuyên gia nha khoa đánh giá rất cao về hiệu quả mà nó mang lại.

Phương pháp phục hồi răng mất toàn hàm bằng Implant All on X được thực hiện bằng cách cấy ghép trụ Implant bằng titanium vào trong xương hàm nhằm thay thế các chân răng đã bị mất. Bác sĩ có thể cắm 4, 5, 6,... trụ Implant để phục hồi răng mất toàn hàm, tùy vào tình trạng của mỗi người. Quá trình trồng răng sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cho khách hàng.

Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm nổi bật chẳng hạn như:

  • Có tính thẩm mỹ cao với kích thước, hình dạng, màu sắc không khác gì so với răng thật.
  • Độ bền, độ chịu lực cao giúp bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống như sử dụng răng thật.
  • Thời gian sử dụng lâu dài, với phương pháp cấy ghép răng Implant toàn hàm như thế này thì răng sẽ có tuổi thọ kéo dài vĩnh viễn nếu được chăm sóc và vệ sinh răng đúng cách, thường xuyên.
  • Giúp bệnh nhân giảm thiểu được tình trạng tiêu xương hàm và các bệnh liên quan đến nha khoa khác.

Phương pháp Implant All on X

Bên cạnh các ưu điểm trên thì phục hồi răng mất toàn hàm All on X cũng có một khuyết điểm đó chính là giá thành so với phương pháp hàm giả tháo lắp sẽ có chênh lệch cao hơn bởi cấy ghép Implant đòi hỏi kỹ thuật và công nghệ cao hơn.

Nên phục hồi răng toàn hàm bằng Implant khi mất răng không?

Có nên phục hồi răng toàn hàm bằng Implant? Theo các chuyên gia nha khoa, khi mất răng toàn hàm thì phương pháp cấy ghép răng Implant là một giải pháp tối ưu nhất.

Với các ưu điểm mà nó mang lại chắc chắn bệnh nhân sau khi điều trị sẽ hoàn toàn hài lòng với số chi phí mình đã bỏ ra.

Để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp phục hồi răng mất toàn hàm, hãy đến ngay Nha khoa Nhân Tâm, các chuyên gia sẽ giải đáp chi tiết và hoàn toàn miễn phí cho bạn.