Cách xử lý các sự cố khi mang mắc cài niềng răng

Niềng răng bằng mắc cài là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi muốn khắc phục những khiếm khuyết về răng như: hô, móm, mọc lệch lạc,… Tuy vậy, trong quá trình niềng răng, bạn có thể gặp phải một số sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Để xử lý các sự cố khi mang mắc cài niềng răng, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cách xử lý các sự cố khi mang mắc cài niềng răng

Mắc cài và dây cung bị long, bong sút:

Với trường hợp này thì bạn nên đến phòng nha để được chỉnh lại ngay nhằm lấy lại đúng lực kéo hiện thời, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển của răng.

Mất dây cọ hoặc dây cung:

Trong tình huống này, bạn không thể tự xử lý được mà phải có sự giúp đỡ kịp thời của Nha sĩ.

Bị nhét thức ăn vào mắc cài:

Đây có thể xem là một tình huống không quá khẩn cấp nhưng lại gây nên cảm giác khó chịu. Khi bị nhét thức ăn vào các rãnh trên mắc cài hoặc giữa mắc cài với răng, bạn chỉ cần dùng chỉ tơ hoặc bàn chải kẽ chuyên dụng để lấy thức ăn ra.

Sử dụng dụng cụ vệ sinh răng miệng cho răng niềng để là sạch thức ăn thừa

Bị khô môi, kích thích má:

Mắc cài niềng răng ngăn tách giữa môi và má nên không được làm ẩm thường xuyên, từ đó dễ dẫn đến tình trạng khô môi, kích thích má. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng sáp hoặc son dưỡng môi nhằm giúp làm mềm và đệm giữa mắc cài với miệng.

Làm thế nào để hạn chế các sự cố khi mang mắc cài?

Để tránh hoặc hạn chế tối đa những sự cố có thể gặp phải khi mang mắc cài trên thì tốt nhất bạn nên tìm đến một nha khoa uy tín để quá trình điều trị diễn ra thành công và nhanh chóng.

Bác sĩ Trần Thị Nga đang thực hiện niềng chỉnh răng cho Bệnh nhân

Khi đến với Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ được điều trị bởi đội ngũ Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại các trường Đại học Y Dược nổi tiếng trong cả nước và từng có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài. Trong đó, Bác sĩ Trần Thị Nga tốt nghiệp khóa Chỉnh nha cơ bản đầu tiên tại Viện Răng Hàm Mặt TW năm 2010, sau đó tốt nghiệp thêm một khóa Chỉnh nha nâng cao tại đây vào năm 2016. Đồng thời, Bác sĩ Nga còn là thành viên của Hội Chỉnh nha Việt Nam, từng dự những hội thảo uy tín quốc tế về niềng răng, tham gia khóa huấn luyện niềng răng do giảng viên Pháp giảng dạy. Bác sĩ được nhiều khách hàng tín nhiệm do kỹ thuật niềng răng nhanh chóng, thẩm mỹ, hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Nha khoa Nhân Tâm còn trang bị hệ thống máy móc hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền nha khoa tiên tiến trên thế giới như: Đức, Mỹ, Hàn Quốc,… giúp cho quá trình chỉnh nha diễn ra hiệu quả như: Hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D giúp Bác sĩ chẩn đoán chính xác và toàn diện tình trạng lâm sàng của Bệnh nhân để đưa ra liệu trình điều trị phù hợp; Phần mềm Vceph 3D giúp phân tích quá trình chuyển dịch răng, sự tái phát cũng như kết quả sau quá trình điều trị, đảm bảo mang đến kết quả thẩm mỹ cao, nhanh chóng…

Hệ thống máy móc, cơ sở vật chất hiện đại tại Nha khoa Nhân Tâm

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được giải đáp các thắc mắc liên quan đến dịch vụ niềng răng, vui lòng đến trực tiếp phòng khám hoặc liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm theo hotline 1900565678.