Trồng răng Implant All on 4: Giải pháp cho người mất răng nguyên hàm

Tác giả: Bs Nhân Tâm Lượt xem: 476
Trồng răng implant all on 4 là kỹ thuật trồng răng toàn diện nhất đối với những khách hàng mất răng toàn hàm. Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm phương pháp trồng răng toàn hàm mang lại kết quả khả quan nhất, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau nhé!

Trồng răng implant all on 4 là một phương pháp được ứng dụng rất nhiều cho những ai mất răng toàn hàm

Trồng răng implant all on 4(*) hiện nay là một phương pháp được ứng dụng rất nhiều cho những ai bị mất răng toàn hàm và mong muốn tìm kiếm giải pháp trồng răng mang đến vẻ ngoài tự nhiên và khả năng ăn nhai tốt như răng thật. Để biết thêm những thông tin hữu ích, mời quý khách hàng hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tiếp tục theo dõi.

Vài nét về trồng răng Implant all on 4

Tìm hiểu về trồng răng bằng cấy ghép Implant all on 4, Implant All-on-4 là nghiên cứu đã được đưa vào ứng dụng lâm sàng của công ty Nobel Biocare Implant tại Mỹ. Hiện nay Implant all on 4 được áp dụng rất nhiều cho những trường hợp bị mất răng hoàn toàn, không chỉ giúp phục hồi khả năng ăn nhai, không sợ rơi răng trong lúc dùng bữa do nhai mạnh, mà còn mang đến hiệu quả thẩm mỹ như răng thật, giúp người mất răng tự tin giao tiếp. Không những thế, implant all on 4 giúp hạn chế tình trạng tiêu xương hàm do mất răng.

Xét về kỹ thuật, trồng răng implant all on 4 thay thế toàn bộ răng đã mất của một hàm bằng cách cấy ghép 4 trụ Implant ở mỗi hàm có tác dụng thay thế chân răng, giúp nâng đỡ hàm giả phục hình thân răng.

Phương pháp này sử dụng số lượng Implant ít nhất có thể, hạn chế phẫu thuật ghép xương đối với những khách hàng đã mất răng lâu năm, từ đó giúp quá trình để có được một hàm răng mới nhanh hơn và cũng tiết kiệm nhiều chi phí.

Quy trình trồng răng Implant all on 4

Quy trình trồng răng Implant all on 4 sẽ được thực hiện tuần tự các bước như sau:

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ khám sức khỏe và tình trạng răng miệng để đảm bảo bạn đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật đặt trụ. Nếu khách hàng có bệnh lý răng miệng hoặc bệnh lý nền cần phải điều trị ổn định trước khi đặt trụ, bạn sẽ được các bác sĩ lập kế hoạch điều trị phù hợp (thời gian dự kiến 60 – 80 phút).
  • Bước 2: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấy ghép 4 trụ Implant (dự kiến 150 – 180 phút).
  • Bước 3: Bạn sẽ được tái khám và gắn hàm tạm sau 1 ngày để đảm bảo thẩm mỹ (trong thời gian 120 - 150 phút).
  • Bước 4: Tái khám kiểm tra cắt chỉ sau 7 ngày (dự kiếm 30 phút).
  • Bước 5: Khi trụ implant đã tích hợp với xương hàm (từ 3 tới 10 tháng), bạn sẽ gặp lại bác sĩ để tái khám kiểm tra, sau đó lấy dấu implant để đúc hàm răng sứ (trong vòng 30 phút)
  • Bước 6: Sau 1 – 2 ngày, bác sĩ sẽ thử lại độ chính xác của dấu Implant.
  • Bước 7: Thử khung sườn răng mới trên trụ implant, và điều chỉnh nếu cần thiết. Cuối cùng sau khi đảm bảo hàm răng mới vừa khớp với bạn, bác sĩ sẽ gắn hàm trên implant. (dự kiến 120 phút).

Quy trình trồng răng implant all on 4 không yêu cầu ghép xương

Xem thêm: 3 Phương pháp cấy ghép răng Implant nào tốt nhất hiện nay

Trồng răng Implant all on 4 - Bí quyết lấy lại nụ cười rạng rỡ cho người mất răng nguyên hàm

Lý do trồng răng implant all on 4 là phương pháp trồng răng Implant nguyên hàm hiệu quả và được ưa chuộng nhất hiện nay là nhờ chi phí hợp lý. So với trồng răng hàm phải sử dụng 6 – 8 răng implant mắc tiền thì trồng răng implant all on 4 chỉ cần 4 trụ implant nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao với khả năng phục hồi chức năng ăn nhai tốt như răng thật, giúp bạn vô tư thưởng thức những món ăn mà mình yêu thích. Ngoài ra implant all on 4 còn giúp khách hàng tìm lại nét thẩm mỹ trên nụ cười nhờ răng toàn hàm được phục hồi toàn bộ, với số răng, hình dáng và màu sắc giống như răng thật, đảm bảo sự tự nhiên.

Với implant all on 4, các khách hàng đã mất răng lâu năm nay muốn trồng lại răng implant không cần ghép xương vì khi tiến hành trồng răng Implant, 4 trụ Implant sẽ được cấy ghép vào vị trí xương ít bị tiêu đi nhất. Răng implant all on 4 có thể tháo lắp để sửa chữa và vệ sinh khi bạn đến nha khoa để mở vít, vô cùng tiện lợi. Tuổi thọ của implant lại cao, giúp bạn duy trì chức năng ăn nhai trọn đời, chỉ cần cấy ghép một lần duy nhất.

Hãy liên hệ nha khoa Nhân Tâm nếu bạn mong muốn biết thêm thông tin về trồng răng implant all on 4

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng toàn hàm và mong muốn biết thêm nhiều thông tin cũng như chi phí cụ thể để thực hiện, hãy liên hệ ngay đến nha khoa tốt nhất sài gòn - Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như giải đáp cặn kẽ bất kỳ thắc mắc nào của bạn.

(*) 4 trụ implant hàm dưới, được thực hiện tại bệnh viện