Tôi có 1 chiếc răng cửa bị mẻ và sâu. Vậy tôi nên làm gì?

Thưa bác sĩ, năm nay tôi 27 tuổi, tôi có 1 chiếc răng cửa bị mẻ. Vậy tôi nên làm gì? (Phạm Trang, Đồng Nai)

Tùy vào tình trạng răng mẻ mà sẽ có phương pháp điều trị phù hợp:

  • Trường hợp răng bị mẻ ít, không có tổn thương đến răng thì chỉ cần trám lại.
  • Trường hợp răng bị mẻ lớn, chấn thương đến tủy thì cần điều trị tủy, sau đó phục hình bằng răng sứ thẩm mỹ.

Nha khoa Nhân Tâm là trung tâm nha khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với máy móc – trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ CAD/CAM trong thiết kế và chế tác răng sứ, từ đó mang lại cho bạn hàm răng đẹp, đầy tự nhiên.

Trả lời:

Chào bạn Phạm Trang, rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi – Đáp của Nha khoa Nhân Tâm. Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi của mình, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Răng cửa bị mẻ phải làm sao?

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân cho biết: Tùy vào tình trạng răng mẻ, có tổn thương đến răng hay không thì mới có phương pháp điều trị thích hợp.

  • Nếu trường hợp mẻ ít, không có tổn thương đến răng thì chỉ cần trám lại bằng những vật liệu thẩm mỹ như composite. Tuy nhiên, độ bền của vết trám không cao, đặc biệt là vết trám ở vị trí răng cửa. Do đó, nếu áp dụng phương pháp này, bạn sẽ phải thực hiện trám lại nhiều lần sau 2 - 3 năm sử dụng.
  • Nếu răng bị mẻ lớn, chấn thương đến tủy răng thì nên điều trị tủy thật tốt, sau đó phục hình bằng răng sứ thẩm mỹ. Đối với vùng răng cửa, bạn có thể lựa chọn bọc răng sứ toàn sứ. Bởi đặc điểm của phục hình toàn sứ là có sự tương hợp sinh học tốt với mô nướu, ít gây ra hiện tượng viêm nướu, không bị đen viền nướu theo thời gian, màu sắc trong, bóng tự nhiên như răng thật.

Mô phỏng phương pháp bọc răng sứ

Tốt nhất, em nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng, chụp phim X-quang CT 3 chiều và mang lại kết quả chẩn đoán chính xác. Điều này giúp bác sĩ tư vấn cho em một cách chính xác đồng thời lên kế hoạch điều trị cụ thể để em có thể cải thiện nụ cười của mình trong thời gian sớm nhất.

Gợi ý địa chỉ nha khoa uy tín

Hiện nay, không quá khó để tìm được một nha khoa khi có hàng loạt trung tâm được hình thành và hoạt động. Tuy nhiên, thực tế số trung tâm chất lượng lại không nhiều, khiến khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn. Để biết được đâu là địa chỉ nha khoa uy tín thì bạn có thể đánh giá qua một số tiêu chí sau:

Phòng khám nha khoa phải có giấy phép hoạt động.

Đội ngũ bác sĩ giỏi, có giấy phép hành nghề.

Cơ sở vật chất hiện đại.

Đảm bảo vô trùng – vô khuẩn trong nha khoa.

Cách phục vụ của nhân viên.

Chính sách bảo hành dịch vụ.

Nha khoa Nhân Tâm là trung tâm nha khoa uy tín tại TP.HCM. Trong hơn 20 năm hình thành và phát triển, nha khoa đã chăm sóc và điều trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh, trở thành địa chỉ đáng tin cậy không chỉ của khách hàng trong nước mà cả ngoài nước.

Nha khoa Nhân Tâm – Trung tâm nha khoa hàng đầu Việt Nam

Tại Nha khoa Nhân Tâm trang bị hệ thống cercon smart ceramics dựa trên công nghệ CAD/CAM (thiết kế và sản xuất răng sứ nhờ sự hỗ trợ từ máy tính). Với hệ thống CAD/CAM, việc thiết kế và sản xuất răng sứ trở nên thật nhanh chóng và chính xác, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng nhai.

Với phương châm “Lấy chữ Tâm làm đâu”, chúng tôi – Nha khoa Nhân Tâm luôn mong muốn mang đến cho bạn nụ cười đẹp nhất, tự tin nhất và hạnh phúc nhất.