Thời gian điều trị răng sậm màu

Nhiều người sinh ra đã không may mắn sở hữu được hàm răng đẹp. Răng sậm màu là một trong những nỗi lo ngại của nhiều người. Tuy nhiên, phục hồi răng sậm màu là điều hoàn toàn có thể.

Có nhiều cách để phục hàm răng sậm màu như tẩy trắng răng, trám răng và răng sứ thẩm mỹ. Với nhiều ưu điểm vượt trội, được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa đánh giá rất cao, các biện pháp này đã mang lại cho hàng triệu người có hàm răng trắng sáng, nụ cười tự tin.

Thời gian điều trị răng sậm màu

Tùy vào nguyên nhân, mức độ răng sậm màu và mong muốn của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên để chọn lựa được phương pháp phục hình răng phù hợp. Thời gian điều trị răng sậm màu cũng giống như kết quả điều trị còn tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người, không có một quy định chung nào cho kết quả điều trị.

Kết quả và phương pháp có thể thay đổi tùy theo thể trạng mỗi người

Theo Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân - Giám đốc trung tâm Nha khoa Nhân Tâm, thời gian điều trị tùy thuộc vào số lượng răng cần phục hồi. Theo đó thời gian dự kiến sẽ là:

  • Cho cả 2 hàm (20 răng): khoảng 8 lần hẹn, mỗi lần hẹn cách nhau 2 ngày.
  • Cho cả 2 hàm (10 răng): khoảng 6 lần hẹn, mỗi lần hẹn cũng cách nhau 2 ngày.

Khoảng thời gian này đã bao gồm thời gian chữa tủy (nếu cần) và phải chỉnh sửa nếu mẫu răng không đúng theo yêu cầu. Trong giai đoạn chữa tủy có thể hẹn trong cùng 1 ngày, chia làm 2 lần để rút ngắn thời gian. Thời gian điều trị cũng có thể giảm tùy thuộc vào quỹ thời gian mà bệnh nhân có thể sắp xếp.