Có tẩy trắng răng sứ được không?

Răng sứ vẫn có khả năng nhiễm màu sau một khoảng thời gian sử dụng do quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Làm thế nào để khôi phục lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng sứ? Có cách nào tẩy trắng răng sứ được không?

Tẩy trắng răng là phương pháp thẩm mỹ nha khoa rất phổ biến hiện nay. Phương pháp này sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng có được hàm răng trắng sáng. Tuy nhiên, thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng trên mô răng thật. Do đó, tẩy trắng răng sứ không thể mang lại hiệu quả như mong muốn.

++ Tẩy trắng răng giá bao nhiêu?

Vì sao không thể tẩy trắng răng sứ?

Răng sứ có bị nhiễm màu không?

Răng sứ sử dụng một mão răng được làm bằng sứ nha khoa phủ bọc lên cùi răng thật nhằm phục hình lại những răng bị thương tổn, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng.

Một số trường hợp cần bọc răng sứ bao gồm:

+ Răng bị nứt gãy, vỡ do sâu răng

+ Răng bị suy yếu do sâu răng nặng

+ Bề mặt men răng bị mòn hoặc đổi màu không thể tẩy trắng

+ Hình dáng răng không đẹp

+ Răng được phục hình bằng phương pháp implant

Bệnh nhân cần bọc răng sứ để khắc phục màu sắc cho răng thật bị nhiễm màu, vậy răng sứ có bị nhiễm màu không? Theo các chuyên gia răng sứ cho biết, một số loại răng sứ có thể bị xuống màu sau một thời gian sử dụng. Mức độ xuống màu nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào chất liệu sứ, cơ địa bệnh nhân, chế độ ăn uống, cách chăm sóc răng miệng. Màu răng sứ có thể duy trì từ 5 đến 10 năm, thậm chí là 15 năm.

Nguyên nhân nào làm răng sứ bị nhiễm màu?

Nguyên nhân khiến cho răng sứ bị vàng và không giữ được màu sắc nguyên bản là do sử dụng răng sứ chất liệu kim loại, vệ sinh răng miệng không đúng cách, dùng nhiều thức ăn ngọt và nước uống có gas, bọc răng sứ không đúng kỹ thuật.

Bạn hãy đến phòng khám nha khoa chất lượng tại HCM để đảm bảo bọc sứ hiệu quả, an toàn và được hướng dẫn chi tiết về cách bảo vệ răng sứ. Nha khoa Nhân Tâm sẽ luôn mang đến hàm răng sứ đẹp hoàn mỹ cho bạn!

Vì sao phương pháp tẩy trắng răng không thể áp dụng cho răng sứ?

Tẩy trắng răng nhằm cải thiện tình trạng răng bị ố vàng, xỉn màu, giúp bạn có hàm răng trắng sáng và tự tin. Về bản chất, tẩy trắng răng sẽ tạo ra phản ứng oxi hoá khử để cắt đứt các chuỗi protein tạo màu giúp răng sáng bật tông.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có hiệu quả tốt trên mô răng thật, thích hợp với những người có men răng không quá xỉn màu hoặc chỉ bị nhiễm kháng sinh nhẹ.

Như vậy, nếu như răng sứ bị nhiễm màu, bạn không thể dùng phương pháp tẩy trắng răng mà cần đến phòng khám nha khoa để Bác sĩ xem xét tình trạng răng và đưa ra giải pháp phù hợp.

Cách tốt nhất để có hàm răng sứ luôn sáng màu và đẹp chính là sử dụng loại răng sứ toàn sứ chất lượng cao và chăm sóc đúng cách sau khi làm răng sứ với những lưu ý sau:

+ Chải răng 2 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm

+ Dùng muối hoặc nước súc miệng để vệ sinh răng hàng ngày, đặc biệt là sau khi ăn

+ Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng

+ Hạn chế dùng thực phẩm, thức uống có phẩm màu

+ Kiểm tra sức khỏe răng miệng, vệ sinh răng sứ, cạo sạch vôi răng và đánh bóng răng sứ định kỳ 6 tháng/lần.

Hãy ghé qua phòng khám nha khoa bọc răng sứ chất lượng tại quận 10 - Nha khoa Nhân Tâm để có hàm răng trắng đẹp giúp bạn tự tin hơn với nụ cười rạng rỡ của mình nhé!