Răng sậm màu phải làm sao cho trắng lại?

Răng sậm màu phải làm sao là thắc mắc chung của rất nhiều người. Tùy vào mức độ sậm màu và nguyên nhân gây màu răng mà các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị khác nhau. Dưới đây là những giải pháp khắc phục tình trạng răng sậm màu, ố vàng thường thấy nhất.

1. Cạo vôi răng, đánh bóng răng

Ts.Bs Võ Văn Nhân cho biết, cạo vôi răng là phương pháp làm sạch răng, nhằm lấy đi những mảng bám nhiễm màu dính chặt vào răng trong quá trình ăn nhai. Sau quá trình cạo vôi và răng đã trở nên sạch sẽ, các Bác sĩ sẽ tiếp tục đánh bóng răng để giúp răng thêm phần trắng sáng và đều màu với nhau hơn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì phương pháp này không ảnh hương đến cấu trúc của răng, không hề tạo cảm giác ê buốt hay khó chịu.

Tuy nhiên, Bác sĩ Nhân cũng nói rằng phương pháp này chỉ thực sự phù hợp với những người có răng bị ám màu thực phẩm ở mức độ nhẹ, các vết dính chỉ ở bề mặt chứ chưa nhiễm màu vào men răng.

Cạo vôi răng nên được thực hiện 6 tháng 1 lần

2. Tẩy trắng răng

Với những người thắc mắc răng sậm màu phải làm sao thì tẩy trắng răng sẽ là một trong những câu trả lời thỏa đáng nhất. Tẩy trắng răng phù hợp với những người có răng bị nhiễm màu thực phẩm, răng ố vàng, tối màu do yếu tố tuổi tác hay do chưa thực hiện tốt việc vệ sinh răng miệng.

Hiện nay đang có 2 phương pháp tẩy trắng răng phổ biến đó là tẩy trắng răng tại nhàtẩy trắng răng tại nha khoa. Cả hai phương pháp này đều mang lại hiệu quả nhất định, tuy nhiên tẩy trắng răng tại nha khoa với sự kết hợp giữa thuốc tẩy trắng và ánh sáng hiện đại sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các vết sậm màu trên răng, duy trì màu răng trắng sáng lâu bền nhất.

Phương pháp tẩy trắng răng phù hợp với những người có răng bị nhiễm màu thực phẩm

Nhưng riêng với các trường hợp nhiễm màu nặng như nhiễm tetracycline, fluor . . . thì phương pháp tẩy trắng sẽ không hiệu quả lắm. Với những trường hợp, Khách hàng này cần thực hiện bọc răng sứ hoặc sử dụng mặt dán sứ Verneer.

3. Bọc răng sứ, dán sứ Verneer

Trong trường hợp răng xỉn màu nặng do sử dụng kháng sinh quá nhiều thì các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện bọc răng sứ. Phương pháp này sử dụng mão sứ hoặc mặt dán sứ Veneer để chụp bọc ngoài răng thật từ rìa cắn cho đến viền nướu, giúp che đi khuyết điểm răng bị xỉn màu, ố vàng mà vẫn đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai.

Hiện nay, Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm đang ứng dụng công nghệ CAD/ CAM 3D để thiết kế và chế tác răng sứ cho Khách hàng. Với công nghệ này, thời gian làm răng sứ sẽ được rút ngắn tối đa, độ sát khít của răng là tuyệt đối và bền chắc lâu dài.

Răng sứ và mặt dán sứ Verneer phù hợp với các trường hợp răng nhiễm tetracyline và fluor

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, Nha khoa Nhân Tâm đã mang lại nụ cười hoàn hảo cho đông đảo khách hàng. Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng răng ố vàng và sở hữu nụ cười rạng rỡ với hàm răng trắng sáng tự nhiên, hãy nhanh chóng liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.