Nhổ răng sữa còn chân răng phải làm sao?

Nhổ răng sữa còn chân răng phải làm sao là một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm khi các bé đã nhổ răng sữa nhưng vẫn còn sót lại chân răng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn chia sẻ phần nào lo lắng trên.

Thông thường, các răng sữa sẽ tự rụng và nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên. Thế nhưng có nhiều trường hợp răng sữa đã đến lúc thay nhưng vẫn không lung lay trong khi răng vĩnh viễn đã xuất hiện. Thao tác nhổ răng nếu không thực hiện đúng cách có thể để lại hậu quả là sót chân răng.

Để đảm bảo an toàn cũng như xác định chính xác có phải do nhổ răng sữa còn sót lại chân răng hay không, tốt nhất hãy đưa trẻ đến trung tâm nha khoa uy tín để được các Bác sĩ kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Nha khoa Nhân Tâm với đội ngũ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chuyên điều trị nha khoa cho bé cùng với công nghệ hiện đại sẽ giúp khắc phục tình trạng nhổ răng sữa còn chân một cách nhanh chóng, chuẩn bị cho bé một hàm răng khỏe, đẹp trong tương lai.

Răng sữa là gì?

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ trẻ bú mẹ, tồn tại ở giai đoạn quan trọng nhất của sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, giúp trẻ nghiền nát thức ăn và phát âm chính xác, tròn tiếng hơn. Răng sữa mọc trong thời gian từ 6 tháng tuổi đến 30 tháng tuổi và sẽ mọc xong vào khoảng 2 – 3 tuổi tùy từng bé.

Trường hợp nhổ răng sữa còn sót chân răng

Nhổ răng sữa còn sót chân răng là trường hợp hiếm gặp khi trẻ đã nhổ răng. Bởi thông thường, đến giai đoạn thay răng, răng vĩnh viễn sẽ trồi lên từ từ và làm tiêu dần chân răng sữa mà không cần tác động lực nhổ. Đây chính là cơ chế thay răng sữa. Do đó, trường hợp nhổ răng sữa còn sót chân răng là rất hiếm gặp, chỉ trừ trường hợp nhổ răng sữa quá sớm mới xuất hiện tình trạng này.

Nhổ răng sữa còn chân răng phải làm sao?

Khi nhổ răng sữa nếu còn sót lại chân răng thì phụ huynh cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi sau một thời gian, chân răng này sẽ tự trồi lên, đào thải ra ngoài hoặc sẽ bị tiêu dần khi răng vĩnh viễn mọc. Do đó, các Nha sĩ cho rằng, không nên nạo chân răng sữa để tránh làm ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn.

Để đảm bảo an toàn cũng như xác định chính xác có phải do nhổ răng sữa còn sót lại chân răng hay không, tốt nhất hãy đưa trẻ đến trung tâm nha khoa uy tín để được các Bác sĩ kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Hãy đưa trẻ đến trung tâm nha khoa uy tín để được Nha sĩ kiểm tra và thăm khám răng miệng

Nha khoa Nhân Tâm – Địa chỉ chăm sóc răng miệng an toàn cho trẻ

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, Nha khoa Nhân Tâm là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu tại Việt Nam, được đông đảo Khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng, đánh giá cao.

Nha khoa Nhân Tâm quy tụ đội ngũ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu tại các trường đại học y dược danh tiếng trong cả nước và từng có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài. Bên cạnh đó, nha khoa còn trang bị hệ thống máy móc hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho Nha sĩ trong việc tìm ra nguyên nhân cũng như tình trạng răng hiện tại của trẻ, từ đó đưa ra phương án điều trị kịp thời.

Nha khoa Nhân Tâm chuyên chăm sóc răng cho trẻ

Hy vọng những thông tin đã giúp các bậc phụ huynh giải tỏa được phần nào lo lắng nhổ răng sữa còn chân răng thì phải làm sao. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Nhân Tâm để được các Bác sĩ tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.