Chỉnh nha có làm giảm chức năng nhai của răng không?

Không chỉ sắp xếp lại răng ngay ngắn trên cung hàm, chỉnh nha còn giúp bệnh nhân có nụ cười đẹp, tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, vẫn không ít bệnh nhân lo lắng niềng răng sẽ làm răng bị yếu đi. Sự thật là thế nào? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm câu trả lời ngay sau đây!

Chỉnh nha là quá trình dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, điều chỉnh khớp cắn bị lệch bằng mắc cài và khay nắn chỉnh. Đây là phương pháp giúp bệnh nhân có hàm răng đều đẹp, đúng khớp cắn, cải thiện chức năng ăn nhai và bảo vệ răng khỏe mạnh, điều trị răng mọc lệch, răng mọc chen chúc, răng khấp khểnh, răng hô, răng vẩu... Không chỉ sắp xếp lại răng ngay ngắn trên cung hàm, chỉnh nha còn giúp bệnh nhân có nụ cười đẹp, tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, vẫn không ít bệnh nhân lo lắng niềng răng sẽ làm răng bị yếu đi. Sự thật là thế nào? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm câu trả lời ngay sau đây!

Nha khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ chỉnh nha chất lượng, luôn mang đến cho bạn giải pháp niềng răng an toàn, bảo vệ sức khỏe răng miệng và giúp bạn có hàm răng đều đẹp như mong đợi.

Răng có bị yếu đi sau khi chỉnh nha không?

Chỉnh nha khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc bằng cách sắp xếp lại vị trí của các răng trên cung hàm. Quá trình này tác động an toàn đến răng, không xâm lấn và không ảnh hưởng đến các mô mềm quanh răng. Phương pháp này phù hợp với tất cả mọi người bao gồm cả trẻ em (từ 9 tuổi) và người lớn, đáp ứng nhu cầu nắn chỉnh khớp cắn và có hàm răng đều đẹp tự tin. Nhờ có sự phát triển của công nghệ - kỹ thuật, bệnh nhân đã có nhiều lựa chọn hơn với đa dạng phương pháp chỉnh nha phù hợp với nhu cầu, chi phí và tình trạng răng miệng.

 

Niềng răng có làm răng yếu đi không? Đối với những trường hợp phức tạp, bệnh nhân được chỉ định nhổ răng để tạo đủ không gian cho răng dịch chuyển trong quá trình niềng. Đồng thời, bệnh nhân cần sử dụng mắc cài, khay niềng trong thời gian dài để nắn chỉnh về đúng vị trí. Trong suốt quá trình này, có không ít bệnh nhân lo lắng cho sức khỏe răng miệng, băn khoăn liệu sau khi chỉnh nha răng có bị yếu đi không.

Niềng răng đúng kỹ thuật với khí cụ chỉnh nha đạt chuẩn và tay nghề Bác sĩ cao sẽ không khiến răng bị yếu đi, kể cả khi bệnh nhân cần nhổ răng hoặc trường hợp niềng răng phức tạp. Bác sĩ sẽ là người lên lộ trình chỉnh nha, dự đoán kết quả chỉnh nha, xem xét khả năng tái phát sau khi niềng, điều chỉnh lực kéo, chỉ định nhổ răng… Do đó, trình độ và kỹ thuật chuyên môn của Bác sĩ sẽ quyết định kết quả chỉnh nha cho bệnh nhân. Để đảm bảo có kết quả chỉnh nha tốt, bệnh nhân nên đến phòng khám uy tín để thực hiện.

++ Ở đâu làm răng sứ thẩm mỹ chất lượng tại quận 3?

Sau khi đã chọn được địa chỉ uy tín, bệnh nhân cần tuân thủ hướng dẫn và chỉ định của Bác sĩ trước, trong và sau khi chỉnh nha, tái khám đúng hẹn, đeo khay niềng theo yêu cầu để kết quả niềng răng tốt như kế hoạch đã đưa ra.

Sau khi niềng răng, hàm răng đúng khớp cắn sẽ cải thiện lực nhai cho toàn hàm, hai hàm khít sát với nhau, hạn chế các vấn đề về răng miệng và khuôn mặt cũng trở nên hài hòa hơn.

Như vậy, răng bị yếu đi sau khi niềng răng là tác dụng phụ trong trường hợp kỹ thuật niềng răng không đúng cách, khí cụ niềng răng không đạt chuẩn hoặc bệnh nhân không tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc răng khi niềng.

Bệnh nhân hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm, Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng trực quan của răng, xác định tình trạng lệch lạc, các bệnh lý về răng miệng... để lên lộ trình điều trị phù hợp.

Nha khoa Nhân Tâm sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm nụ cười duyên dáng với hàm răng đều đẹp, tự tin.

++ Đâu là địa chỉ trồng răng implant uy tín tại quận 10?