Invisalign G5 - Niềng răng vô hình cho điều trị khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là một trong những tình trạng sai khớp cắn nghiêm trọng, gây ra nhiều vấn đề về mặt thẩm mỹ và ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Điều trị khớp cắn sâu với kết quả như mong muốn là quá trình điều trị không dễ về mặt lâm sàng, tuy nhiên Invisalign G5 ra đời như một cải tiến có giá trị trong điều trị khớp cắn sâu.

Đặc điểm của khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là tình trạng hàm trên nằm ngoài hàm dưới nhưng lại hạ thấp quá mức chuẩn cho phép, khiến phần răng trên che phủ phần nhiều răng hàm dưới. Tình trạng này cũng có các đặc điểm riêng để phân biệt và nhận diện khi quan sát tỷ lệ tương quan giữa hai hàm răng, cụ thể như:

  • Răng cửa hàm trên che phủ toàn bộ răng cửa hàm dưới, nặng hơn là rìa răng cửa hàm trên hạ xuống thấp tới nướu ngoài của răng cửa hàm dưới.
  • Răng cửa hàm dưới bị khuất hoàn toàn vào rìa răng, mặt nhai gần hoặc chạm sâu tới nướu mặt trong của răng cửa hàm trên.
  • Răng hàm dưới tiếp xúc hoặc không tiếp xúc với răng hàm trên. Nặng hơn thì rìa răng hàm dưới sẽ không chạm vào răng hàm trên mà chạm vào nướu trong của hàm trên.
  • Đường nối 3 phần trán – mũi – cằm có thể thẳng hoặc gãy khúc tùy vào mức độ cắn sâu cụ thể ở từng người.

>> xem thêm nguyên nhân sai khớp căn

Invisalign G5 – Giải pháp điều trị khớp cắn sâu hiệu quả

Invisalign G5 là giải pháp được các chuyên gia đánh rất cao trong việc điều trị khớp cắn sâu. Phương pháp này không chỉ đưa kết quả hiệu chỉnh răng đến mức hoàn hảo nhất có thể mà còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao của Bệnh nhân trong thời gian điều trị.

  • Invisalign G5 có thiết kế thông minh, giúp cân bằng độ cong của hàm, thông qua khí cụ neo chặn ở răng tiền cối cho kết quả điều trị có tiên lượng thành công cao.
  • Invisalign G5 tạo ra vùng áp lực có tác động đều thông qua trục dọc của các răng cửa để gia tăng lực kéo răng cửa, giúp răng di chuyển nhanh chóng nhưng vẫn bảo vệ mô mềm và ổ răng hiệu quả.
  • Thiết kế bệ dốc, hạn chế tiếp xúc mặt nhai của vùng răng trong, gia tăng khả năng hiệu chỉnh ở vùng răng cửa và răng nanh qua đó giúp việc điều trị khớp cắn sâu mang đến kết quả tối ưu.

Khách hàng niềng răng tại Nha khoa Nhân Tâm

Điều quan trọng là bạn phải tìm được cho mình trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ Bác sĩ giỏi và máy móc – trang thiết bị hiện đại cùng với dịch vụ chuyên nghiệp thì mới mang lại hiệu quả như mong muốn. Tại TP.HCM, Nha khoa Nhân Tâm là trung tâm chỉnh nha thẩm mỹ trên 20 năm kinh nghiệm, đã điều trị thành công cho hàng ngàn ca chỉnh nha, mang lại hàm răng đều đẹp cùng nụ cười rạng rỡ cho các Khách hàng.

Đến với Nha khoa Nhân Tâm, Bệnh nhân bị khớp cắn sâu sẽ được thăm khám và điều trị trực tiếp bởi Giám đốc chuyên môn Nha khoa Nhân Tâm – Bác sĩ Trần Thị Nga. Bác sĩ Nga tốt nghiệp khóa Chỉnh nha cơ bản đầu tiên tại Viện Răng Hàm Mặt TW vào năm 2010, sau đó tốt nghiệp thêm một khóa Chỉnh nha nâng cao tại đây vào năm 2016. Bác sĩ đồng thời cũng là thành viên của Hội Chỉnh nha Việt Nam, từng dự những hội thảo uy tín quốc tế về niềng răng, tham gia khóa huấn luyện niềng răng do giảng viên nước ngoài giảng dạy. Là người am tường và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng, bác sĩ Nga đã từng thực hiện thành công hơn 1000 ca chỉnh nha, kể cả những trường hợp phức tạp nhất.