Implant - Giải pháp tối ưu khi mất răng cấm (răng số 6)

Răng cấm (răng số 6) được xem là một trong những chiếc răng đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai. Vì thế khi mất răng số 6 chúng ta phải nhanh chóng phục hình để khôi phục chức năng ăn nhai một cách tốt nhất.

VAI TRÒ CỦA RĂNG CẤM

Răng số 6 hay còn gọi là răng cấm được xem là chiếc răng nằm ở vị trí quan trọng nhất trên cung hàm và liên hệ với hệ thống dây thần kinh bên trong xoang hàm. Lực nhai chủ yếu đặt vào chiếc răng này, do đó răng số 6 đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc ăn nhai.

Mất răng số 6 ảnh hưởng rất lớn đến khả năng ăn nhai

  • Khi mất răng 6 sẽ làm giảm đáng kể sức nhai của khuôn hàm, giảm đi vẻ thẩm mỹ cũng như có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương vĩnh viễn.
  • Ngoài ra, việc mất răng số 6 còn khiến lực nhai phân bố không đều, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức ở các khu vực răng khác. Đồng thời giảm cảm giác thèm ăn, ăn không ngon miệng…
  • Hiện tượng các răng kế cận bị xô lệch, răng bị thưa, khấp khểnh và nguy cơ làm lệch lạc khớp cắn có thể xảy ra nếu răng số 6 không được phục hình nhanh chóng.
  • Mất răng số 6 khiến khung hàm có những thay đổi nhất định, đôi khi còn khiến cho má bị hóp lại, cơ mặt bị chảy xệ và làm cho bạn già hơn tuổi thật.

LÀM SAO ĐỂ PHỤC HÌNH RĂNG CẤM HIỆU QUẢ

Cấy ghép răng Implant phục hình răng số 6 hiệu quả

Vì răng số 6 giữ vai trò quan trọng trong việc ăn nhai cũng như thường xuyên chịu tác động từ lực nhai sinh học do đó khi phục hình răng số 6 đã mất cần lựa chọn một phương pháp thật sự chắc chắn và phù hợp.

Trong nha khoa hiện đại, có thể nói trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay cũng như có thời gian tồn tại lâu dài theo thời gian.

Trồng răng Implant giúp khôi phục răng một cách toàn diện bao gồm cả phần chân răng và thân răng như răng sinh lý. Một trụ Implant với chất liệu titanium sẽ được cấy vào xương hàm, đóng vai trò như chân răng đã mất và sau đó phục hình răng sứ ở phía trên. Răng Implant có độ cứng rất cao, bền, chắc, chịu lực mạnh nên đảm bảo được khả năng nghiền nát thức ăn như răng thật.

Trụ Implant tích hợp tốt với xương hàm, đảm bảo khả năng ăn nhai hiệu quả

Ngoài ra, trụ Implant có khả năng tích hợp với xương hàm thành 1 khối vững chắc giống như chân răng thật do đó hạn chế tình trạng tiêu xương và giúp răng tồn tại lâu dài thậm chí là vĩnh viễn nếu chăm sóc răng đúng cách.

Một ưu điểm không thể bỏ qua của phương pháp cấy ghép Implant chính là không cần phải mài răng số 5 và răng số 7 như trồng răng sứ và hoạt động độc lập hoàn toàn với các chân răng hiện tại do đó đảm bảo lực ăn nhai hoàn hảo nhất.

Phục hình răng số 6 với phương pháp cấy ghép Implant sẽ mang đến kết quả phục hình răng hoàn hảo và có tuổi thọ lâu dài, thậm chí tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.