Hướng dẫn cách xử lý khi lỡ nuốt thuốc tẩy trắng răng

Nhiều người không may nuốt thuốc tẩy trắng răng khi đang cố gắng cải thiện hàm răng ố màu xấu xí tại nhà. Vậy việc này có gây hại gì không và phải xử lý thế nào khi gặp phải?

Để thuận tiện, nhiều bạn đã mua thuốc tẩy trắng răng và tự tẩy trắng răng tại nhà, dẫn đến nhiều sự cố, trong đó nuốt phải thuốc tẩy trắng răng là tình trạng phổ biến.

Việc nuốt phải thuốc tẩy trắng răng có thể gây ra những nguy hiểm như bỏng miệng, tổn thương dạ dày, buồn nôn, ngộ độc…

Khi không may nuốt phải thuốc tẩy trắng, bạn cần cố gắng nôn thuốc ra ngoài và đến cơ quan y tế gần nhất để được xử lý kịp thời. Cách đề phòng tốt nhất là đến nha khoa uy tín thực hiện tẩy trắng răng và nhờ Bác sĩ hướng dẫn trong trường hợp muốn tẩy trắng răng tại nhà.

Nuốt thuốc tẩy trắng răng có sao không?

Tẩy trắng răng tại nhà được rất nhiều người lựa chọn để tiết kiệm chi phí

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà là phương pháp được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm chi phí. Trong thuốc tẩy trắng răng chứa nhiều thành phần oxy hóa, đặc biệt là Hydrogen Peroxide có khả năng làm mờ các mảng bám tạo màu trên men răng.

Khi thực hiện tẩy trắng răng tại nhà với thuốc tẩy, rất nhiều trường hợp không may nuốt phải thuốc tẩy trắng răng, khiến bệnh nhân gặp phải những triệu chứng như bỏng miệng, bỏng cổ họng, đau rát dạ dày, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, thậm chí là ngộ độc. Đặc biệt, tình trạng sẽ càng nguy hiểm nếu thuốc sử dụng kém chất lượng, nồng độ vượt mức cho phép, không rõ nguồn gốc.

Xử lý như thế nào khi nuốt thuốc tẩy trắng răng?

Cần nằm nghiêng, để đầu thấp, cố gắng kích thích nôn để đưa thuốc ra ngoài khi nuốt nhầm thuốc tẩy trắng

Nuốt nhầm thuốc tẩy trắng răng sẽ đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe nếu như không được xử lý kịp thời. Do đó, nếu không may gặp phải thì bạn chớ nên hoảng loạn, mà phải bình tĩnh thực hiện sơ cứu khẩn cấp với những cách sau đây:

  • Làm loãng thuốc tẩy trắng bằng cách uống thật nhiều nước lọc, đồng thời hạn chế vận động để tránh làm thuốc tác động mạnh lên thành ruột.
  • Cố gắng kích thích nôn để đưa thuốc ra ngoài, khi nôn cần nằm nghiêng và để đầu thấp để tránh thuốc sặc vào phổi hay chảy vào khí quản gây tắc thở.
  • Sử dụng thuốc có công dụng súc ruột để đào thải thuốc tẩy trắng ra khỏi cơ thể.
  • Đến ngay cơ quan y tế gần nhất để cấp cứu và điều trị kịp thời.

Thực hiện tẩy trắng răng an toàn tại nha khoa

Tuy tẩy trắng răng tại nhà tiện lợi và giá thành thấp nhưng để lại những rủi ro khá lớn như nuốt phải thuốc tẩy, tăng độ nhạy cảm và kích ứng răng miệng, bào mòn men răng… Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn nha khoa tẩy trắng răng uy tín, để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ dài lâu.

Khi đến phòng nha, bạn không chỉ được tẩy trắng răng dưới sự giám sát kỹ càng của nha sĩ nhằm đảm bảo không xảy ra sự cố sai sót nào, mà đồng thời các bác sĩ còn có thể phát hiện những vấn đề bất ổn ở răng miệng và kịp thời điều trị.

Hơn thế, tẩy trắng răng tại phòng nha còn giúp bạn loại bỏ được những nguy cơ như nuốt phải thuốc tẩy trắng, sử dụng thuốc tẩy sai nồng độ, mua phải thuốc tẩy kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Công nghệ Laser Whitening được nha khoa Nhân Tâm ứng dụng vào quá trình tẩy trắng răng

Đặc biệt, khi lựa chọn Nha khoa Nhân Tâm, Quý khách sẽ được thăm khám và tư vấn miễn phí, sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng cao cấp với công nghệ Laser Whitening hàng đầu của Mỹ, giúp đạt “hiệu quả tối đa trong thời gian tối thiểu”, độ trắng sáng kéo dài 3-5 năm chỉ sau 1 liệu trình 45-60 phút, đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Như vậy nuốt thuốc tẩy trắng răng có rất nhiều tác hại cho cơ thể. Vì thế nếu lựa chọn tẩy trắng răng tại nhà bằng vật liệu này thì mọi người nên chú ý cẩn thận. Cách đảm bảo an toàn nhất chính là đến gặp Nha sĩ để thực hiện, Nha khoa Nhân Tâm luôn sẵn sàng chào đón bạn!