Điều trị răng cửa bị mòn như thế nào hiệu quả?

Răng cửa là nhóm răng chịu tác động lớn của lực nhai cơ học và tiếp xúc trực tiếp với chất mài mòn có trong thực phẩm. Chính vì thế, tốc độ mài mòn của răng cửa thường rất cao. Vậy điều trị răng cửa bị mòn như thế nào cho hiệu quả?

Điều trị răng cửa bị mòn như thế nào hiệu quả?

Răng cửa là nhóm răng chịu tác động lớn của lực nhai cơ học và tiếp xúc trực tiếp với chất mài mòn có trong thực phẩm. Chính vì thế, tốc độ mài mòn của răng cửa thường rất cao. Vậy điều trị răng cửa bị mòn như thế nào cho hiệu quả?

Hậu quả của mòn răng cửa

Các chuyên gia của Nha khoa Nhân Tâm cho biết, mòn răng cửa có thể gây nên những ảnh hưởng như:

  • Lộ ngà răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây sâu răng. 
  • Thực phẩm, chất gây đổi màu răng dễ xâm nhập vào cấu trúc răng khiến răng sậm màu. 
  • Ảnh hưởng trực tiếp đến hình thể răng, gây khiếm khuyết, mất thẩm mỹ vùng răng cửa. 
  • Gây ê buốt, khó chịu khi ăn thực phẩm và chăm sóc răng miệng
  • Giảm cảm giác ngon miệng khi ăn nhai.

Cách điều trị mòn răng cửa hiệu quả

Để điều trị mòn răng cửa, trước hết Nha sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cũng như xác định mức độ mòn răng của Bệnh nhân, từ đó đưa ra phương án điều trị phù hợp. Dưới đây là các phương pháp thường được lựa chọn để khắc phục tình trạng này:

Trám răng thẩm mỹ Composite: Tái khoáng men răng với chất liệu Composite, màu sắc tương đồng men răng tự nhiên, bảo vệ ngà răng và khôi phục hình thể răng, đảm bảo thẩm mỹ, ăn nhai khá hiệu quả.

Dán sứ veneer: Đối với vùng răng thẩm mỹ như răng cửa thì Mặt dán sứ veneer được xem là giải pháp khắc phục mòn răng nhiều ưu điểm. Mặt dán sứ veneer bảo vệ răng thật, hạn chế tối đa việc mài răng, giúp răng đều, đẹp và bảo vệ răng khỏi các tác động ngoại lực bên ngoài. Sứ veneer bền chắc theo thời gian nên được rất nhiều người lựa chọn để phục hình răng cửa bị mòn.

Mặt dán sứ veneer được xem là giải pháp khắc phục mòn răng nhiều ưu điểm

Bọc răng sứ thẩm mỹ: Đối với các trường hợp răng lệch lạc nhiều, khớp cắn không đủ điều kiện để làm mặt dán sứ veneer thì Bọc sứ thẩm mỹ là lựa chọn tối ưu. Mão sứ với màu sắc tự nhiên, bao phủ toàn thân răng thật, cách ly răng với các tác động bên ngoài và không đổi màu sau thời gian dài sử dụng. Giúp bảo vệ mô răng thật và đem đến cảm giác thoải mái khi ăn nhai và giá trị thẩm mỹ lâu dài cho răng cửa.

Răng cửa bị mòn là bệnh khá phổ biến, có thể điều trị hiệu quả nếu bạn phát hiện kịp thời và lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa để thực hiện. Nha khoa Nhân Tâm sẽ là trung tâm nha khoa uy tín, giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng ê buốt và mất tự tin khi cười khi gặp phải tình trạng mòn răng cửa.

  • Đội ngũ Bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực răng hàm mặt. Các Bác sĩ không chỉ giúp bạn điều trị mòn răng cửa hiệu quả mà còn giúp bạn ngăn ngừa được những biến chứng không đáng có. 
  • Ứng dụng công nghệ, trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ cho Bác sĩ diều trị một cách nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo an toàn. 
  • Quy trình điều trị được thực hiện nhanh chóng, đúng chuẩn và đảm bảo an toàn theo yêu cầu của Bộ Y Tế. 
  • Phòng dịch vụ riêng biệt, đáp ứng tiêu chuẩn vô trùng vô khuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nếu có nhu cầu thực hiện dịch vụ điều trị mòn răng thì Nha khoa Nhân Tâm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý Khách hàng một cách chu đáo nhất vào tất cả các ngày trong tuần!