Có niềng răng chết tủy được không?

“Tôi có hai cái răng bị chết tủy thì có niềng được không? Tôi có cần nhổ bỏ răng chết tủy hay điều trị nha khoa nào khác không?”

Tôi có hai cái răng bị chết tủy thì có niềng được không? Tôi có cần nhổ bỏ răng chết tủy hay điều trị nha khoa nào khác không?” Đây là thắc mắc chung của nhiều bệnh nhân muốn chỉnh nha tại phòng khám Nha khoa Nhân Tâm. Đâu là giải pháp niềng răng dành cho răng chết tủy? Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi thông tin sau.

Nha khoa Nhân Tâm cung cấp dịch vụ niềng răng uy tín tại Sài Gòngiúp bạn niềng răng chết tủy an toàn và thành công. Hãy liên hệ phòng khám và đặt lịch hẹn để Bác sĩ tư vấn nhé!

Răng chết tủy có niềng được không?

Răng chết tủy có đặc điểm như thế nào?

Viêm tủy là bệnh lý nha khoa nguy hiểm, có thể gây ra nguy cơ mất răng nếu không được can thiệp kịp thời. Nguyên nhân gây ra viêm tủy thường là do sâu răng, viêm quanh răng, viêm nha chu, nhiều vôi răng, vệ sinh răng miệng kém, răng bị mài mòn hoặc tổn thương do chấn thương.

Nếu phát hiện răng có biểu hiện viêm tủy, bệnh nhân hãy nhanh chóng đến phòng khám nha khoa tốt tại Sài Gòn để kịp thời chữa trị, tránh những biến chứng nguy hiểm, phức tạp. 

Điều trị tủy là biện pháp bảo tồn răng đã chết tủy. Bác sĩ sẽ khoan một đường nhỏ trên răng thông xuống ống tủy để loại bỏ phần tủy bị viêm, sau đó bơm chất hàn vào trong răng để hạn chế các bệnh lý về răng sau khi mất tủy.

Vậy có niềng răng mất tủy được không?

Răng mất tủy vẫn còn chân răng và có thể dịch chuyển trong xương hàm nên vẫn có thể niềng nếu được điều trị tủy tốt. Tuy nhiên, niềng răng mất tủy sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với niềng răng thông thường. Để đảm bảo đủ điều kiện niềng răng, Bác sĩ cần kiểm tra tình trạng răng miệng, đưa ra biện pháp xử lý răng và theo dõi khả năng chịu lực của răng trước khi niềng.

Trong trường hợp  răng đã mất tủy lâu ngày và không đủ khỏe để chỉnh nha thì Bác sĩ sẽ chỉ định bọc sứ cho răng trước khi niềng. Răng sứ sẽ giúp răng mất tủy tăng thêm độ dẻo dai và sức mạnh để chịu lực kéo, nắn và chỉnh hình trên răng trong quá trình niềng.

Ngoài ra, để niềng răng mất tủy an toàn, bệnh nhân cần lưu ý:

Chọn địa chỉ niềng răng uy tín

Bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ tối ưu quá trình niềng răng mất tủy để hạn chế nguy cơ vỡ răng. Đồng thời, phòng khám niềng răng uy tín sẽ cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, hỗ trợ cho quá trình thăm khám và chỉnh nha chính xác, an toàn và ít đau. Các chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp bệnh nhân yên tâm niềng răng và chờ đợi có hàm răng khỏe đẹp.

Thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng nghiêm túc

Trong quá trình niềng, chế độ chăm sóc răng miệng cho răng mất tủy sẽ nghiêm ngặt hơn so với răng khỏe mạnh. Bệnh nhân cần phải vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách và nhẹ nhàng. Nếu chưa bọc răng sứ, bệnh nhân cần quan tâm nhiều hơn đến răng mất tủy, cần chải răng nhẹ nhàng để tránh màivỡ răng.

Ngoài ra, khi ăn nhai, bệnh nhân nên tránh dùng lực nhai mạnh lên răng mất tủy, đồng thời, hạn chế ăn thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá cứng.

Hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm, Bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp để bạn có hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

++ Làm răng sứ thẩm mỹ mất bao nhiêu tiền?