Có nên trồng răng khểnh không?

Muốn có nụ cười gây thương nhớ với chiếc răng khểnh duyên dáng, bạn có thể trồng răng khểnh bằng giải pháp bọc sứ hoặc trồng răng Implant. Với ưu điểm như đáp ứng tính thẩm mỹ, răng chắc chắn, độ bền cao, không cần mài răng, khả năng chịu lực tốt, hỗ trợ ăn nhai như răng thật, trồng răng khểnh tại Nha khoa Nhân Tâm đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn đam mê răng khểnh.

Răng khểnh hầu như không có chức năng trong việc ăn nhai. Tuy nhiên, nhiều người lại mong muốn sở hữu chiếc răng khểnh bởi nó mang đến nụ cười duyên dáng cho người sở hữu. Chính vì thế, trồng răng khểnh đã trở thành xu hướng thẩm mỹ rất được ưa chuộng.

Trước đây, các dịch vụ trồng răng thẩm mỹ chưa được phát triển nên việc làm răng khểnh gần như không được khuyến khích. Thế nhưng hiện nay, công nghệ nha khoa ngày càng phát triển vượt bậc, có thể tạo ra răng khểnh đẹp như nhiên mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

Tuy thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người mà có thể lựa chọn giải pháp bọc răng sứ hoặc cấy ghép implant để tạo nên răng khểnh. Đặc biệt, bạn nên lưu ý trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hiểu rõ hơn về răng khểnh

Răng khểnh hiện đang được giới trẻ rất yêu thích. Theo quan niệm dân gian, răng khểnh được xem là chiếc “răng duyên” và sẽ làm nụ cười trở nên duyên dáng, thân thiện cũng như thu hút hơn.

Răng khểnh thực chất chính là chiếc răng nanh (răng số 3) bị lệch, răng có xu hướng mọc chếch lên phía trên nướu và nhô ra ngoài nhiều hơn so với các răng khác.

Nói chung về mặt ăn nhai, răng khểnh không có chức năng gì, trồng răng khểnh đôi khi sẽ đặt bạn trước các vấn đề về chăm sóc răng miệng, nhưng nó lại có ý nghĩa rất lớn về mặt thẩm mỹ. Chính bởi sự tương quan giữa chức năng và thẩm mỹ như vậy mà nhiều người băn khoăn không biết có nên trồng răng khểnh không.

Có nên trồng răng khểnh không?

Trước đây, do những lo ngại về việc chăm sóc răng miệng ở người có răng khểnh không đảm bảo, cũng như kỹ thuật nha khoa chưa hiện đại nên hầu hết các nha sỹ không khuyến khích việc trồng răng khểnh.

Tuy nhiên, hiện nay khi nhận thức về tầm quan trọng của chăm sóc răng miệng đã được nâng cao và sự ra đời của các kĩ thuật trồng răng khểnh hiện đại, bạn có thể nhanh chóng sở hữu ngay nụ cười duyên dáng với chiếc răng khểnh nhân tạo giống hệt răng thật, mà hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng ăn nhai.

Các giải pháp trồng răng khểnh tốt nhất hiện nay

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Để trồng răng khểnh bằng cách bọc sứ Bác sĩ sẽ chỉ định tạo hình răng nanh sau đó gắn mão sứ lên trên cùi răng. Mão sứ này sẽ được tạo hình chếch lên phía trên nướu, nhô ra ngoài để tạo thành răng khểnh. Trồng răng khểnh với giải pháp bọc sứ sẽ đảm bảo hình dáng và màu sắc tự nhiên như răng thật, mang đến thẩm mỹ tối ưu cho Khách hàng.

Trồng răng implant

Để phục hình răng khểnh bác sĩ sẽ tiến hành trồng trụ implant vào khung xương hàm và sau đó tiến hành bọc răng sứ ở phía trên. Trồng răng khểnh với giải pháp implant sẽ đáp ứng tính thẩm mỹ, răng chắc chắn, độ bền cao, không cần mài răng, khả năng chịu lực tốt, hỗ trợ ăn nhai như răng thật.

Để thực hiện trồng răng khểnh bền, đẹp bạn nên chọn địa chỉ trồng răng chất lượng, uy tín với Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm nhằm đảm bảo kết quả hoàn hảo sau khi trồng răng.

Tại Nha khoa Nhân Tâm quy trình trồng răng khểnh không đau, an toàn và đảm bảo thẩm mỹ tối ưu chắc chắn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho Khách hàng. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào về việc trồng răng khểnh cũng như chăm sóc sức khỏe răng miệng, bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn cụ thể.