Chăm sóc răng cho bà mẹ mang thai

Chăm sóc răng cho bà mẹ mang thai

Thai phụ dễ gặp phải những bệnh lý về răng miệng

Trong thời kỳ có mang, răng phụ nữ thường dễ bị tổn thương, do nhiều nguyên nhân như: Cơ thể cần chất dinh dưỡng cho thai nhi nên người mẹ thường đói và thèm ăn nên hay ăn vặt suốt ngày, rất dễ sâu răng. Nôn ọe làm tiết acid dịch vị trong dạ dày làm hại chất khoáng của men răng, dễ sâu răng và mòn răng hơn. Nôn mửa cũng làm họ rất ngại chải răng.

Trong thai kì, các chất nội tiết thay đổi nên thai phụ dễ bị viêm nướu, viêm nha chu khi có nguyên nhân tại chỗ như mảng bám răng. Tình trạng viêm nặng hơn người bình thường, đôi khi diễn tiến thành u nướu.

Một số nơi còn có quan niệm lạc hậu, không cho sản phụ chải răng trong vòng 1 tháng sau khi sinh để răng "khỏi rụng sớm". Chính việc không chải răng trong 1 tháng làm trầm trọng bệnh nha chu viêm đưa đến tình trạng mất răng.

Do đó phụ nữ cần chăm sóc răng kỹ lưỡng hơn trong thời kì có mang và sau khi sinh bằng cách: Thai phụ cần phải ăn uống đủ chất dinh dưỡng và ăn đúng cách. Giữ vệ sinh răng miệng sạch hơn thời gian chưa có thai. Sử dụng thêm các sản phẩm fluor để tăng cường dự phòng sâu răng và mòn răng. Duy trì việc chải răng phải liên tục và đều đặn bình thường sau khi sinh.

Nha khoa Nhân Tâm với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến sẽ giúp chăm sóc răng cho phụ nữ mang thai hiệu quả, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.